+ Reply to Thread
Page 1 of 5 1 2 3 4 5 LastLast
Results 1 to 7 of 32

Thread: Lời phát biểu nịnh bợ của GS Ngô Bảo Châu

 1. #1
  Join Date
  23-07-2011
  Posts
  1,347

    Lời phát biểu nịnh bợ của GS Ngô Bảo Châu
    

  http://tuoitre.vn/Giao-duc/454377/Gi...hai-giang.html


  GS Ngô Bảo Châu chia sẻ: “Cách đây một năm, khi tôi được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp, ông có nói với tôi, khi ông được nhắn tin về giải thưởng Fields của tôi, điều đầu tiên ông làm là đến một góc toà nhà của Chính phủ thắp nén hương cho cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Điều đó với tôi rất cảm động”.

  Ông Ngô Bảo Châu nhắc nhở các em học sinh: “Không có những người như các ông chúng ta không có các ngành khoa học, sự nghiệp nghiên cứu khoa học như hôm nay, cũng như không có khối chuyên Toán. Ta luôn nhớ đến điều đó
  -Ông nghe ông Dũng thắp nhang vái ông Đồng để ông được giải Fields làm ông cảm dộng.

  *Vậy ông Châu có nghĩ chuyện ông Dũng thắp hương van vái ông Đồng có thật không.

  -Nếu ông tin là có thật để mà cảm động th́ ông ngu không thể tưởng!
  -Nếu ông không tin mà cảm động th́ đây là câu nói "bợ đít" không hơn không kém.

  *Khoa học như hôm nay có nghĩa là sao, "sự nghiệp nghiên cứu" ?

  Đúng là đi nói khoác với đám con nit dịp lễ khai giảng.

  GS Châu có tŕnh độ và tư cách rất kém, tôi vẫn nghi ngờ ông này khó trụ được ở Univ of Chicago.


  *Thật ra trường University of Chicago có khuynh hướng thích thuê những GS có giải như Nobel, Fields, chứ thực chất về toán đứng sau cả MIT (1), Berkeley (2), Stanford (2), Princeton (2), Harvard (2).

  http://grad-schools.usnews.rankingsa...atics-rankings

  USnews trong phần đánh giá có tính đến phần giáo sư có nhiều ít giải thưởng v́ vậy U of Chicago có lợi thế thêm nên được hạng 6 về toán. Nếu bỏ mục này ra tôi nghĩ chỉ có thể ở khoảng hạng thứ ngoài 20 mà thôi.

  PS. Tôi mới t́m ra cái link đánh giá ở mức độ chi tiết hơn về math rankings. Với cái link này phù hợp với những ǵ tôi đoán University of Chicago về toán, Trường này chỉ được nằm ngoài top 10 mà thôi.

  http://graduate-school.phds.org/rank...cs/rank/larger
  Last edited by Trungthuc5; 04-09-2011 at 11:52 PM.

 2. #2
  Join Date
  23-03-2011
  Location
  Northeast US
  Posts
  8,644
  He's a farce. His work was most likely from his mentor. I don't think he has the brain of a top scientist.

 3. #3
  Join Date
  12-08-2010
  Posts
  1,866

    "Trí thức không bằng cục phân"
    

  Lời phát biểu của Ngô Bảo Châu, một nhà toán học của thời đồ đểu (xhcn) đă chứng minh cho nhân loại hiểu một cách rơ ràng:

  -Cộng sản đă có kinh nghiệm sống với giới trí thức, nên chúng đă không ngần ngại phát biểu rằng: "trí thức không bằng cục phân"! (bởi v́ cục phân c̣n giúp ích được nhân loại trong việc sản xuất thực phẩm; c̣n trí thức đến lúc hèn th́ tệ hơn con chó ghẻ!)

  Phú Yên

 4. #4
  Join Date
  15-10-2010
  Posts
  1,592
  Ông Châu giờ thì "trông lên chỉ biết đảng, trông xuống thì thấy ...ơn ông Đồng"!

  Ông có bao giờ trông xa xa hơn cái nhà nghỉ mát bạc triệu đô để thấy cái cảnh naỳ không ông?

  " Những thân h́nh gầy c̣m đen đúa, quần áo lấm lem, tay cầm móc sắt lủng lẳng sau lưng chiếc bao tải ùn ùn kéo vào băi Nam Sơn nhặt rác. Dù dưới cái nắng hè chói chang, nhưng chúng vẫn không nản tới đây thu gom những thứ mà người ta bỏ đi…Với giá 3.000 đồng/kg nhựa, 4.300 đồng/kg sắt, 1.000 đồng/kg b́a carton và túi nilon. Cả buổi nhặt rác, lũ trẻ cũng có thể kiếm cho ḿnh được hai tới ba chục ngh́n đồng. Nhưng để đổi lại, ngày ngày, chúng phải sống chung với rác thải và hàng ngh́n thứ dịch bệnh trên những đống rác như thế. Hơn nữa, việc học hành bị bỏ bê. Hầu hết không có đứa trẻ nào học cao hơn lớp 9. Những đứa trẻ nơi băi rác này, nh́n đứa nào cũng mặt mày đen đúa, cáu bẩn và hôi hám v́ cả ngày dầm ḿnh cùng rác thải. Đứa nào cũng gầy c̣m v́ hàng ngày chúng phải hít thở cùng cả một bầu không khí ô nhiễm nặng nề mà không hề có bảo hộ ǵ ngay cả chiếc khẩu trang.”  Mưu sinh trên rác: Nguồn: CAND.COM

  “Hàng chục năm nay như một quy luật, để đến được lớp, trước tiên các em phải bơi qua 50m sông, tiếp đến là đi bộ hơn 5km đường đồi dốc rồi mới đến được lớp… Đă 35 năm nay, kể từ sau khi đất nước giải phóng, Ayun chưa có một học sinh nào tốt nghiệp được cấp 3. Ông Dương Mạnh Mẫn, chủ tịch xă Ayun cho biết: Người dân ở đây đă luôn ao ước có một cây cầu nhưng không biết làm thế nào. V́ kinh phí để xây một cây cầu là quá lớn đối với xă nghèo như Ayun.”

  Trích từ " Đạo quân thất trận" của Tưởng Năng Tiến


  thế này mà ông "mơ" đến "sự nghiệp nghiên cứu khoa học" và cái "khối chuyên toán" cuả ông thì chắc ông ngồi đuổi ...ruồi mà thôi, lấy đâu ra "thần đồng" cho ông ...nhào nặn?

 5. #5
  Join Date
  27-01-2011
  Posts
  2,235
  Quote Originally Posted by TiếngXưa View Post
  thế này mà ông "mơ" đến "sự nghiệp nghiên cứu khoa học" và cái "khối chuyên toán" cuả ông thì chắc ông ngồi đuổi ...ruồi mà thôi, lấy đâu ra "thần đồng" cho ông ...nhào nặn?

  Thần đồng th́ không có , nhưng trên th́ có Phạm Văn Đồng và dưới th́ có Đồng .. đô la cho ông lượm đều đều là ông Châu đời đời nhớ ơn bác , đảng rồi :rolleyes:

 6. #6
  Join Date
  27-05-2011
  Posts
  190
  Quote Originally Posted by Dr_Tran View Post
  He's a farce. His work was most likely from his mentor. I don't think he has the brain of a top scientist.
  The proof for unitary groups perhaps, but Ngô Bảo Châu provided proof for general reductive groups on his own later in his paper "Le lemme fondamental pour les algebres de Lie" in 2008. This was what the Time magazine article considered ground-breaking in 2009. Back in the 70s, Langlands proposed his "Langlands program" built on a set of conjectures one of which was the "fundamental lemma", which proved to be harder to crack than many others. This was where the 2008 work came in .

 7. #7
  Join Date
  23-07-2011
  Posts
  1,347
  Mới t́m ra tin mới nói về GS Ngô Bảo Châu:

  http://dantri.com.vn/c25/s25-516077/...-hai-phong.htm

  ...............
  GS Ngô Bảo Châu cho biết trong thời gian tới, Viện Toán cao cấp Việt Nam sẽ dành những quỹ học bổng giúp cho giáo viên dạy toán các tỉnh, thành phố có cơ hội về viện học tập, nghiên cứu cùng các đồng nghiệp trong nước và quốc tế.
  Những lời tuyên bố của ông Châu làm tôi có cảm tưởng ổng không biết ǵ về t́nh trạng giáo dục ở VN.
  Chả lẽ ổng chưa từng nói chuyện với bố mẹ ổng về chuyện học hành, bố ổng là tiến sĩ chất lỏng ǵ đó cơ mà, c̣n mẹ ổng là tiến sĩ thuốc Bắc.

  Giáo viên toán của trung hoc, và ngay cả đại học VN tôi nghĩ giải những bài toán khó ở tŕnh độ năm thứ hai đại học về toán chưa chắc được, như những bài toán về Vector Analysis chẳng hạn, th́ nghiên cứu toán cái mốc x́ ǵ.

  Nên nhớ muốn nghiên cứu toán, hay một ngành khác phải cùng đẳng cấp, chứ tŕnh độ so le th́ đến viện chỉ để pha trà rót nước mà thôi.

+ Reply to Thread

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. Replies: 48
  Last Post: 09-10-2012, 09:56 PM
 2. Replies: 7
  Last Post: 31-05-2012, 12:41 AM
 3. Replies: 1
  Last Post: 08-05-2012, 08:13 PM
 4. Replies: 9
  Last Post: 31-10-2011, 05:35 AM
 5. Replies: 1
  Last Post: 16-04-2011, 12:08 PM

Bookmarks

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts