+ Reply to Thread
Page 1 of 3 1 2 3 LastLast
Results 1 to 7 of 18

Thread: Bí Mật Về Ướp Xác Hồ Chí Minh

 1. #1
  Join Date
  20-04-2011
  Posts
  5,771

    Bí Mật Về Ướp Xác Hồ Chí Minh
    

  Bí Mật Về Ướp Xác Hồ Chí Minh
  Xác ướp Hồ Chí Minh


  1* Hồ Cẩm Đào yêu cầu chôn Hồ Chí Minh

  Hồi tháng 3 năm 2010, Hồ Cẩm Đào gởi công hàm yêu cầu, xác Hồ Chí Minh nên được đem đi chôn ở một nơi khác, Trung Quốc không thể bảo quản thêm được nữa, v́ xác ướp đă bị vữa thúi. Nội dung công hàm có đoạn “Xác ông Hồ nên được đem đi chôn, v́ xác ướp đă bị vữa thúi. Trung Quốc không thể bảo đảm là sẽ giúp bảo quản xác ông Hồ, v́ quá tốn kém. Hơn nữa, việc trưng bày xác chết không có trong quan niệm văn hoá tại Việt Nam cũng như tại Trung Quốc.”

  Sau buổi họp sáng ngày thứ hai 14-2-2010, Bộ Chính Trị CSVN quyết định đem xác ông Hồ đi chôn.

  Hồi đầu năm 2010, Vladimir Putin của Nga cũng nói, xác ông Hồ nên được đem chôn chỗ khác.

  Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh và một số đại biểu QH chống lại việc đem xác đi chôn. Người con vô thừa nhận nầy đe dọa “Nếu đem cái xác chết đi chôn th́ dân chúng sẽ biểu t́nh lớn (?), gây bất ổn cho xă hội VN”.

  Báo chí cho biết, thế giới chỉ c̣n có mấy cái xác ướp của các chủ tịch Cộng sản, là Lenin, Hồ Chí Minh, Kim Nhật Thành…

  Thật ra, chôn hay không chôn, chỉ là h́nh thức bên ngoài, người miền Bắc đă xem bác như vị cha già dân tộc qua khẩu hiệu “Bác Hồ vĩ đại luôn luôn sống măi và nỗi cộm trong quần chúng ta”.

  2* Người Nga muốn chôn Lênin

  Năm 2010, trang Web hàng đầu của Nga đă thực hiện một cuộc trưng cầu dân ư với tựa đề

  “Goodbye Lenin” Câu hỏi đă được đặt ra cho độc giả là “Bạn có đồng ư với việc an táng Lenin không?”

  Chỉ trong 3 ngày đầu, đă có hơn 70,000 người tham gia với 69% muốn cái xác đang nằm ch́nh ́nh ở Công trường Đỏ, phải được đem đi chôn chỗ khác.

  Trong những năm gần đây, nhiều người Nga đă đưa ư kiến, nên đem chôn cái xác Lenin v́ gánh nặng phí tổn trong việc bảo quản nó. Hơn nữa, v́ những bí mật về tội ác của chế độ Cộng sản Liên Xô đă được lần lượt phơi bày ra ánh sáng. Chủ Nghĩa Cộng Sản mà Lenin lập ra đă bị ném vào sọt rác, vậy th́ tác giả của nó cũng phải chịu cùng chung số phận thôi.

  Người khởi xướng việc đem chôn Lenin là Thủ tướng Vladimir Putin, cựu đại tá t́nh báo KGB và cũng là cựu đảng viên CS.

  Thi hài được ướp trong hoá chất 86 năm, không phải chỉ tiêu tan ít nhiều, mà các chuyên viên đánh giá là, nó chỉ c̣n có 10% thôi. Con số nầy được một nghị sĩ QH Nga đưa ra hồi năm 2009, đă làm cho nhiều người giật ḿnh, v́ trước sau ǵ th́ nó cũng tiêu tùng.

  Trên trang mạng chính thức của đảng Nước Nga Thống Nhất, nghị sĩ Vladimir Medinski cho rằng, 90% thi thể Lenin đă thúi rữa từ lâu rồi.

  Năm 2010, Tổng thống Nga Medvedev đă “khai tử” Stalin một lần nữa, khi công khai tuyên bố “Stalin là tên Cộng sản sát nhân”, th́ trên toàn nước Nga, kể cả nơi quê hương của hắn, người Nga đă kéo cổ tượng đài của Stalin xuống đất.

  Nhiều tài liệu đưa ra công luận những chứng cớ không thể chối căi được về tội diệt chủng của đảng Cộng Sản Xô Viết dưới thời Stalin, trong đó có 22,000 sĩ quan Ba Lan bị thảm sát ở Katyn.

  Bàn tay của lănh tụ CS nào mà không đẩm máu của dân tộc họ? Stalin, Mao Trạch Đông, Pol Pot và Hồ Chí Minh chính là thủ phạm diệt chủng.

  Cho dù cái xác chết của Lenin có bị đem dẹp ở chỗ khác, người ta cũng có thể “chiêm ngưỡng” bản Copy y chang của nó, đang nằm ở Công trường Ba Đ́nh. Tất cả đều được thiết kế, xây dựng, bảo quản của các chuyên viên người Nga. Điều đáng chú ư là Lăng Ba Đ́nh được xây dựng trái với nguyện vọng của người chết, v́ theo di chúc, th́ HCM mong muốn được hoả thiêu, đem tro cốt rải khắp ba miền đất nước.

  Lê Duẩn đă không làm theo di chúc của người chết là một cái sai, bây giờ đem chôn xác chết th́ lại phạm thêm một cái sai nữa. Mà phải đem đốt thành tro.

  Thật ra, người ta chỉ muốn lợi dụng cái xác không hồn đó, làm cái áo mị dân, để che dấu một cơ thể đang lở loét v́ tham nhũng, đạo đức xuống cấp, tư tưởng phản động, cố bám lấy quyền lực để tham nhũng.

  Việc đem thi hài ra khỏi lăng c̣n có một ư nghĩa nữa là hạ bệ, làm nhục lănh tụ, kết án chủ nghĩa, cụ thể là việc trục xuất thi hài của Stalin ra khỏi lăng Lenin.

  Ngày nay, khách du lịch viếng các lăng lănh tụ CS, đa số phát xuất từ tính ṭ ṃ, muốn xem cái lạ, cũng giống như người ta đi thăm sở thú vậy thôi.

  3* Tổng quát về việc ướp xác

  Xác ướp là thi thể của người chết được bảo quản một cách cẩn thận bằng nhiều phương pháp, mục đích kéo dài thời gian mà không bị tan rữa.

  Người Ai Cập xưa tin rằng, thể xác là chỗ ở của linh hồn cho nên cần phải duy tŕ thân xác. Người Ai Cập duy tŕ thi thể bằng cách làm cho khô xác chết, như chôn vùi dưới cát nóng của sa mạc. Xác được bọc bằng nhiều lớp vải phủ kín cả cơ thể rồi đem chôn. Xác vua chúa th́ để trong các kim tự tháp.

  Người Ai Cập ướp xác để chôn, chớ không phải để trưng bày.

  4* Ướp xác Lenin

  Ngày thứ hai 21-1-1924, vào lúc 6:30 chiều, Vladimir Ilich Ulianov, bí danh Lenin đă trút hơi thở cuối cùng v́ chứng xơ vữa động mạch.

  Trên Công trường Đỏ, người ta đă dùng chất nổ để đào huyệt. Thi hài Lenin được ướp tạm cho tuần lễ quốc tang trước khi đem chôn. Bộ Chính trị họp. Stalin quyết định ướp xác lâu dài.

  Năm tuần lễ trôi qua, xác Lenin bị đen, hốc mắt trũng sâu vào, những vết màu nâu xuất hiện trên xương sọ.

  Ngày 26-3-1924, Vorobiev và bạn ông là giáo sư giải phẩu Boris Zbarsky bắt đầu làm việc với cái thi hài thúi rữa. Xác chết được mổ bụng phanh ra, bộ đồ ḷng và các cơ quan nội tạng khác như tâm cang tỳ phế thận, phèo phổi được lấy ra hết.

  Kế đó, xác chết được rửa sạch bên trong bằng nước cất. Dùng ống chích tiêm qua động mạch 6 lít cồn, “Phóoc môn” và Glycerin. Được phép của đảng, giáo sư Boris Zbarsky dùng dao bén khứa lên bụng, vai, chân, lưng và ḷng bàn tay của thi hài để cho hoá chất ngấm vào toàn bộ thi thể. Sau đó, thả d́m thi hài Lenin vào bồn bằng kiếng ngập đầy dung dịch hoá chất bí mật, trong đó có Glycerin, Acetate Kali và Clorquinine. Quá tŕnh ngâm nước nầy kéo dài kéo dài 4 tháng.

  Sau đó, mặt, tay và toàn bộ lớp da được phủ bằng khăn ướt có tẩm “Phóoc môn”. Kể từ đó, cứ mỗi tuần th́ lập lại công việc như trên.

  Hàng năm, lăng Lenin phải đóng cửa một tháng rưởi để ngâm thi hài vào dung dịch hoá chất.

  Ở pḥng trưng bày, vẻ mặt nhợt nhạt màu tái của Lenin được xoá đi bằng những tia sáng màu hồng do những kính lọc ở những ngọn đèn chiếu sáng, làm cho gương mặt hồng hào, tạo ấn tượng như là người sống đang ngủ. Hai nhản cầu nhân tạo được đặt vào hốc mắt để không ai nhận ra là chúng trống rỗng. Môi Lenin được khâu lại, ngụy trang ở dưới râu mép.

  5* Ướp xác Hồ Chí Minh

  Theo Mark McDonald, Associated Press, trong bài viết Lenin Undergoes Extreme Makeover, th́ chuyên viên tẩm liệm hàng đầu của Liên Xô là Yuri Denisov Nikolsky và toán ướp xác, đă bí mật ướp xác Hồ Chí Minh trong một hang núi ở miền Bắc, vào khoảng những năm 1970. Như thế, th́ cái xác không hồn của bác đă nằm chơi trong rừng ít nhất cũng 3 tháng.

  Thi thể Hồ Chí Minh (HCM) được bảo quản ở nhiệt độ rất thấp, từ -12 độ C đến -18 độ C. Nhóm chuyên gia người Nga làm việc ṛng ră suốt nhiều năm và hoàn tất vào cuối năm 1975.

  Hàng năm, vào khoảng tháng 10, tháng 11, th́ xác HCM được đưa sang Liên Xô để tu bổ toàn bộ, chủ yếu là ngâm ch́m xác chết trong dung dịch hoá chất có Glycerin và Potassium Acetate trong 30 ngày, để làm căng phồng lên, nở trương ra cơ thể do thời gian và thời tiết làm mất nước. (Dehydrate) Việc mất nước làm cho da nhăn nheo, tṛng mắt xẹp xuống, mí mắt teo rút, cơ bắp teo nhỏ lại.

  Sau 30 ngày ngâm trong dung dịch, thi thể được tẩy rửa cho sạch, khâu vá, dán dính lại, thay thế những chỗ bị hủy hoại, bằng sáp và chất dẽo Plastic. Kỹ thuật trang điểm, phấn son được xử dụng tối đa. Râu, tóc, lông được dùng keo hoá học gắn dính lại.

  Theo tiết lộ của bác sĩ riêng của Mao Trạch Đông, Lư Chí Thỏa, th́ khi Mao chết, lúc đó quan hệ Trung Cộng và Liên Xô căng thẳng, nên Trung Cộng gởi người đến Hà Nội học hỏi cách bảo quản thi hài, nhưng Việt Cộng từ chối việc chia xẻ kỹ thuật, thật ra, lúc đó là người Nga phụ trách một cách bí mật. Lư Chí Thoả c̣n cho biết, vành tai trái của HCM bị rụng ra và được dán lại bằng keo đặc biệt. Sóng mũi bị teo, co lại và sụp xuống, râu càm cũng bị rụng nhiều.

  Thời trang bác Hồ.

  Nhiều tác giả cho biết, hồi năm 1975, bác mặc áo bà ba đen, cổ quấn khăn rằn. Sau kỳ đại tu năm 1980, th́ bác mặc quần bộ đội, dưới chân có đôi dép râu.

  Bác Hồ bị đày đọa

  Mỗi ngày trong lịch viếng thăm, th́ xác được di chuyển từ pḥng bảo quản đặc biệt đến pḥng trưng bày, cứ thế, sáng ra, tối vào, di động không ngửng.

  Hàng năm, xác được đưa về quê hương cách mạng Mốc Cu để chỉnh trang sắc đẹp và thẫm mỹ.

  Có một điều mà khi c̣n sống, không ai muốn làm, đó là nằm tô hô ra, thoát y đúng 100% để cho thiên hạ xúm vào sọi rọi, quan sát, ngắm nghía, nắm sửa, lắc tới lắc lui để chùi rửa tận tới những nơi hốc hẻm của cơ thể. Dùng keo chống rụng, bảo đảm đầy đủ hoa lá cành về phương diện thẩm mỹ. Nếu có “sự cố”, th́ phải tân trang.

  Người VN thường cầu chúc những điều mong muốn, là người chết được yên nghỉ ở nơi vĩnh hằng, thế nhưng, bác đă chết mà có yên thân, an nghỉ được đâu?

  Rơ ràng là đảng CSVN đă đày đọa thân xác bác.

  Có điều chắc chắn là xác của bác không bao giờ tồn tại măi măi được đâu. Đó là quy luật của sự sống, của vật chất. Phát sinh, phát triển, lăo hoá và tự hủy diệt.

  Hồ Cẩm Đào gởi thơ thông báo là sẽ không c̣n giúp bảo quản xác ướp của bác được nữa. Đó cũng có thể nằm trong những ngón đ̣n dằn mặt CSVN. À, người dân mới hiểu ra là từ trước tới nay, Trung Cộng đă bắt bác Hồ làm con tin để khống chế đảng CSVN.

  Nga đă không bảo quản, Trung Cộng cũng sẽ không, và VN th́ không được truyền nghề, Bộ Chính trị CSVN th́ quyết đem chôn, nhưng người con vô thừa nhận của Bác phản đối, vậy th́ ai sẽ tiếp tục bảo quản bác đây?

  Một nguồn tin tuyệt mật ṛ rĩ ra, đó là kế hoạch đúc tượng bằng sáp hoặc Plastic, y chang h́nh dạng của bác để trưng bày ở Ba Đ́nh, đố ai có thể nhận ra. Nhưng kế hoạch c̣n cân nhắc, chờ phản ứng xem Hồ Cẩm Đào có lật tẩy hay không?

  6* Những lăng mộ xưa và nay trên thế giới

  6.1. Lăng Hồ Chí Minh

  Lăng Hồ Chí Minh là nơi đặt thi hài của HCM. Khởi công ngày 2-9-1973 tại Quảng trường Ba Đ́nh, Hà Nội. Được khánh thành ngày 29-8-1975. Lăng có 3 tầng, chiều cao 21.6 mét. Tầng giữa là trung tâm lăng, bao gồm pḥng thi hài và những hành lang. Chung quanh bốn mặt là những cột h́nh vuông bằng đá hoa cương. Lăng h́nh vuông, mỗi cạnh 30 mét. Diện tích xây dựng là 12,000 mét vuông.

  Trên đỉnh lăng có hàng chữ “Chủ Tịch Hồ Chí Minh” ghép bằng đá ngọc màu đỏ thẩm của Cao Bằng. Cửa lăng làm bằng gỗ quư của Tây Nguyên. Các vật liệu quư hiếm nhất trên toàn đất nước được mang về xây lăng.

  Thi hài HCM được đặt trong lồng kiếng trong suốt, trong bộ kaki bạc màu. Dưới chân có đặt một đôi dép râu.

  Khách tham quan mỗi tuần khoảng 15,000 người. Có nhiều tin tức cho biết là trước kia, Công an khu vực lên lịch thăm viếng cho các hộ dân ở phường, khóm, khu phố…được hướng dẫn từng đoàn t́nh nguyện viếng thăm bác rất có trật tự. Lăng bác mở cửa 5 ngày trong tuần. Hiện nay, phí vào cửa được miễn.

  Khách được yêu cầu phải ăn mặc chĩnh tề, không được mang máy ảnh vào trong, phải im lặng và tỏ ra vẻ tôn nghiêm. Ngày mở cửa, có 4 lính canh, thay đổi gác mỗi giờ một lần.

  Ban quản lư và bảo vệ lăng

  Ban bảo vệ lăng là những trung đoàn thuộc quân đội, trung đoàn cảnh vệ bộ Công An, tất cả thành một đơn vị cấp sư đoàn, do một tướng lănh chỉ huy.

  Trưởng ban

  Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương

  Phó trưởng ban

  - Vũ Văn Binh

  - Đặng Trọng Huy

  6.2. Lăng Lenin

  Lăng Lenin là nơi bảo quản xác ướp của Vladimir Ilich Lenin. Viết tắt là VI Lenin, cho nên cán bộ Việt Cộng gọi một cách trân trọng là Ông Sáu Lenin, VI là số 6 La mă.

  Lịch sử xây dựng.

  - Đầu tiên làm bằng gỗ.

  - Trong chiến tranh, thi hài ông Sáu Lenin được sơ tán về vùng núi Ural.

  - Từ năm 1953, trong lăng có thêm thi hài của Stalin, thời đó gọi là Lăng Lenin, Stalin. Sau đó, xác chết Lenin bị trục xuất ra khỏi lăng. Ngày 1-9-1973, một kẻ khủng bố đă cho nổ một quả bom tự chế trong lăng, làm cho một số người bị thương, nhưng thi hài không sao cả.

  Tội nghiệp cho ông Sáu, chết mà cũng không yên thân. Đó là lư do cho biết, tại sao mà lăng Hồ Chí Minh phải được bảo vệ bằng một sư đoàn lính chính quy.

  6.3. Lăng Mao Trạch Đông

  Lăng Mao Trạch Đông tại Quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh, Trung Quốc. Ư nguyện của Mao là được hoả táng khi chết, nhưng cái xác được ướp và trưng bày trong lăng.

  Mao Trạch Đông (MTĐ) chết ngày 9-9-1976.

  Diện tích 70,000 mét vuông, được khởi công xây dựng ngày 24-11-1976, hoàn thành ngày

  24-5-1977. Vật liệu quư hiếm từ các nơi được đem về để xây lăng. Có hơn 700,000 người dân từ khắp nơi về Bắc Kinh góp sức lao động xây lăng. Cũng giống như Tần Thủy Hoàng huy động nhân dân xây Vạn Lư Trường Thành và Lăng mộ của ông ta.

  Lăng MTĐ mở của 5 ngày trong tuần. Vào cửa miễn phí, nhưng phải qua cổng kiểm soát an ninh, và phải ăn mặc lịch sự, không được mang “cái di động”, máy ảnh, quay phim. Cấm nói cười ồn ào. Bộ mặt đưa đám là thích hợp nhất.

  6.4. Lăng mộ Tào Tháo

  6.4.1. Vài nét tổng quát về Tào Tháo

  Tào Tháo (155-220) tự là Mạnh Đức. Là nhà chính trị, quân phiệt cuối đời Đông Hán ở Trung Hoa. Đă lập lên chính quyền Tào Ngụy ở phía bắc.

  Tào Tháo được mô tả là một người có nhiều thủ đoạn, đặc biệt nhất là cái tánh đa nghi, không tin tưởng ai cả. Cũng có ư kiến cho rằng Tào Tháo là một nhà chính trị, một tướng lănh tài ba lỗi lạc.

  Tào Tháo có nhiều vợ, trong đó có 6 phu nhân và 25 người con. Trong dân gian có những thành ngữ:

  Đa nghi như Tào Tháo

  Bị Tào Tháo đuổi

  Hễ nhắc Tào Tháo là Tào Tháo tới

  Câu nói được nhắc đến “Thà ta phụ người, chớ đừng để người phụ ta”.

  6.4.2. Lăng mộ Tào Tháo

  Trước khi chết, Tào Tháo dặn thuộc hạ là ngoài việc xây mộ thật cho ông, phải xây thêm 72 cái mộ giả, để đề pḥng những kẻ thù đến đào mộ, do đó, khó t́m được được mộ thật của ông ta.

  Cuối tháng 12 năm 2009, các nhà khảo cổ Trung hoa tuyên bố đă t́m thấy một mộ lớn và cho rằng, đó là nơi thật sự đă chôn xác Tào Tháo.

  Trong buổi họp báo ở Bắc Kinh, Giám đốc Viện Khoa học Xă hội là Liu Qingzhu mô tả chi tiết mộ như sau:

  Diện tích của mộ là 740 mét vuông, gồm có hai ngăn. Có 3 quan tài, một cái chứa thi hài đàn ông khoảng 60 tuổi, (Tào Tháo chết năm 66 tuổi) và 2 phụ nữ. Đồng thời, một văn bia với những ḍng chữ mang nội dung ám chỉ là Tào Tháo.

  Tân Hoa Xă đưa tin, các nhà khảo cổ đă khai quật được 250 đồ vật bằng vàng, bạc và đồ gốm. Ông Liu cũng cho biết là họ đă đào được 59 cái dĩa đá khắc tên và số lượng những đồ vật trong mộ, trong đó có 7 cái dĩa ghi tên những món vũ khí mà “Ngụy vương xử dụng”. Nhiều bức tranh tạc trên đá cũng được khai quật.

  Trước khi qua đời, Tào Tháo viết di chúc, “ông căn dặn rằng, ông chỉ mong muốn có được một nơi an nghỉ đơn giản”. Giám đốc viện khảo cổ tỉnh Hà Nam Hao Benxing cho biết, ngôi mộ t́m được cũng khá đơn giản, so với những vua chúa khác. Ngoài ra, ngôi mộ cũng có vị trí ăn khớp với những ghi nhận trong lịch sử của thời Tào Tháo. Nếu quả thật đây là một thật, th́ sẽ c̣n 72 cái mộ khác nữa.

  6.5. Lăng mộ Từ Hy Thái Hậu

  Đông Lăng là nghĩa trang hoàng gia của hai triều nhà Minh, Thanh, nằm trong thành phố Tuân Hoá, tỉnh Hà Bắc. Qua 272 năm, Đông Lăng là nơi an nghỉ thiên thu của 5 vị hoàng đế, 15 hoàng hậu, 136 phi tần. Từ Hy được chôn bên cạnh của vua Khang Hy, Càn Long và Hiếu Trang hoàng hậu.

  Khi c̣n sống, Từ Hy thái hậu rất ưa thích các loại vàng ngọc, trân châu mă năo, đá quư, khi chết, mang theo cả một kho vàng bạc châu báu.

  Ngày 18-10-1908, sau 13 năm công phu xây dựng, phí tổn đến hàng triệu vạn lượng bạc, công tŕnh xây lăng tẩm cho Từ Hy đă hoàn tất. Điều đặc biệt là 4 ngày sau đó, Từ Hy qua đời, thọ 74 tuổi.

  Lăng mộ rất nguy nga tráng lệ, có tên là “Kim-Mộc-Thạch, tam tuyệt”.

  Kim tuyệt.

  Chỉ riêng vàng lá dùng để đắp 3 đại điện là 4,592 lượng vàng. Tổng cộng có 2,400 con rồng vàng, 64 cột trụ chạm trỗ h́nh rồng, phượng, dơi được thếp bằng vàng. Đó là kim tuyệt.

  Mộc tuyệt

  Những trụ cột trong 3 đại điện được làm bằng gỗ thượng phẩm. Gỗ lê hoa vàng thật rắn chắc, vân gỗ dầy mà rất đẹp. Về giá cả, có thể gọi là “tấc gỗ tấc vàng”. Riêng quan tài được làm bằng gỗ quư hơn hết, gọi là Nam mộc tơ vàng. Đó là mộc tuyệt.

  Thạch tuyệt.

  Tất cả đá dùng trong mộ Từ Hy đều là loại Hán bạch ngọc thượng phẩm, được điêu khắc cực kỳ tinh xảo. 76 trụ cột trong điện được chạm h́nh rồng, phượng. Đó là thạch tuyệt.

  6.5.1. Kho báu trong quan tài Từ Hy

  Dưới đáy quan tài lót bằng gấm quư, đan sợi tơ vàng dầy 7 tấc, có đính 2,604 hạt trân châu, 85 viên đá quư, 203 miếng bạch ngọc.

  Phủ trên thi hài là tấm chăn thêu bộ kinh Đà La Ni bằng tơ vàng với 25,000 chữ. Trên chăn, đính 820 viên trân châu. Khi nhập liệm, Từ Hy đội mủ phụng quán, trên mủ có gắn hột trân châu to bằng quả trứng gà, theo giá đương thời là hơn 10 triệu lượng bạc trắng. Trong miệng, ngậm một viên minh châu, tương truyền có thể phát sáng trong đêm xa ngoài trăm bước.

  Cổ đeo 3 xâu chuỗi, 2 xâu bằng trân châu, 1 bằng hồng bảo thạch.

  Lễ phục mặc trên người dệt bằng sợi tơ vàng, tay cầm một nhánh hoa sen bằng ngọc.

  Khi đặt xong tất cả, th́ thấy c̣n chỗ trống trong quan tài, th́ được bỏ thêm vào 4 hộp trân châu và 2,200 miếng hồng thạch, lam thạch, lục thạch. Riêng số châu báu điền vào chỗ trống đáng giá 2.23 triệu lượng bạc trắng.

  6.5.2. Kẻ cướp kho báu Từ Hy

  Đầu tháng 7 năm 1928, viên tướng Tư lệnh Quân đoàn 12 của Tưởng Giới Thạch, là Tôn Điện Anh lập kế hoạch khai quật lăng mộ Từ Hy bằng cách tổ chức một cuộc diễn tập quân sự, dùng đại bác phụ trợ đào xới.

  Quân lính tham dự chia nhau những báu vật nhỏ, rơi rớt lẻ tẻ. Nội vụ đổ bể. Viên tư lịnh quân đoàn Tôn Điện Anh dùng châu báu lo lót, hối lộ cho nên an toàn. Trong khi đó, viên tư lịnh sư đoàn th́ bị bắt.

  6.6. Lăng mộ Tần Thủy Hoàng

  Lăng mộ Tần Thủy Hoàng nằm ở phía bắc núi Ly Sơn, tỉnh Thiểm Tây, Trung Hoa.

  Khi vừa mới lên ngôi, Tần Thủy Hoàng sai đào núi Ly Sơn, huy động 700,000 người đến xây mộ. Đem vàng bạc, châu báu của các cung, của trăm quan lại, xuống cất dưới lăng mộ.

  Năm 1974, lăng mộ được khai quật. Có hơn 8,000 tượng bằng đất sét nung, gồm các quan văn vơ và binh lính. Có 130 chiến xa, 520 con ngựa và 100 kỵ binh.

  Tần Thủy Hoàng cho xây cả một thành phố, gồm các cung điện, tháp canh và cả trăm con sông mà nước là thủy ngân.

  Phát hiện kho báu trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng

  Các nhà khảo cổ Trung quốc và Đức dùng kỹ thuật Scan khu vực, đă khám phá ra những chi tiết mới về cấu trúc và một khối lượng tiền đồng xu rất lớn nằm dưới mộ.

  Các nhà khảo cổ chưa khai quật v́ lo ngại có thể làm hư hỏng những cổ vật bên trong.

  7* Kết luận

  Hồ Chí Minh là người được giáo dục, huấn luyện ở Liên Xô, làm việc và ăn tiền của Đệ Tam QT Cộng sản. Ngày nay, CNCS đă bị kết tội là chống lại loài người, và CNCS đă bị ném vào thùng rác của lịch sử nhân loại.

  Lănh tụ Cộng sản nào mà tay không đẩm máu của đồng bào ḿnh? Ngoài Stalin, Mao Trạch Đông và Pol Pot, th́ HCM cũng không ngoại lệ.

  Người Nga muốn tống xuất cái xác chết thúi rữa đi chỗ khác cho khuất mắt, th́ cái xác ướp ở Ba Đ́nh cũng nên cho de là vừa.

  Trúc Giang

  Ngày 28-10-2011

  http://vanganh.info/bi-mat-ve-uop-xac-ho-chi-minh

 2. #2
  Join Date
  20-04-2011
  Posts
  5,771

    Từ xác ướp Ai Cập đến Hồ Chí Minh
    

  Kư sự du lịch:
  Từ xác ướp Ai Cập đến Hồ Chí Minh
  Thiên Đức  Đi du lịch Ai Cập, không ai là không mong muốn chiêm ngưỡng một lần các xác ướp của những vị vua thời cổ đại, nhất là đối với du khách Việt Nam để có dịp so sánh với xác ướp Hồ Chí Minh nhằm giải đáp những nghi vấn trong ḷng mỗi người. Đó chính là chủ đích của bài viết này vậy.

  Theo chương tŕnh du lịch ngắn ngày, đầu tiên chúng tôi được hướng dẫn ngang qua thành phố của người chết ở Cairo, những kim tự tháp, đền đài, thung lũng của các ông vua (Valey of the Kings), nghĩa trang tập thể trong ḷng núi... cuối cùng đi thăm viện bảo tàng Ai Cập là nơi chứa nhiều xác ướp nổi tiếng của vua chúa cũng như giới b́nh dân.

  Trước khi vào pḥng xác ướp chúng tôi được thuyết minh trước, (v́ ở trong pḥng không được thuyết minh ồn ào, và không chụp h́nh tránh ảnh hưởng đến xác ướp. Điều này không có nghĩa là bí mật quốc gia, thực tế tất cả h́nh ảnh đều có bán đầy đủ ở các điểm du lịch, phổ biến rộng răi trên internet).

  Người Ai Cập tin rằng giữ ǵn được thân xác được lâu dài, nhờ đó linh hồn có nơi trú ngụ để đầu thai kiếp sau, v́ thế khi một người chết, nếu có điều kiện tài chánh, th́ thân xác được ướp và an táng nơi kín đáo để cho người chết dễ dàng siêu thoát.

  Công việc ướp xác của người Ai Cập thường phải trải qua 70 ngày. Bước đầu tiên, thân xác được mổ một lằn nhỏ bên trái bụng để lấy ra toàn bộ dạ dày, ruột non, ruột già, gan, phổi. Đặc biệt trái tim được giữ nguyên vị trí v́ người Ai Cập cho nó là trung tâm của thể xác.

  Năo được lấy ra bằng cái móc thông qua lỗ mũi để làm vỡ năo. Các phần nội tạng bị lấy ra từ bụng được cất vào một trong cái gọi là canopic jar (b́nh kín), làm theo kiểu bốn người con trai của Horus: Qebehsenuef, đầu con chim ưng - ruột. Duamutef, đầu con chó rừng - bao tử. Hapy, đầu con khỉ (loại khỉ đầu chó) - ngực. Imset, đầu người - gan.  H́nh minh họa số 1: Canopic Jar
  Nguồn: http://www.liverpoolmuseums.org.uk/w...opic_jars.aspx

  Sau đó thân xác được làm khô dần bằng cách phủ đầy Natron (một loại muối đặc biệt ở Ai Cập) dưới hơi nóng mặt trời. Khi thân xác đủ khô, được làm sạch trở lại, kế đến bao bọc bằng nhiều lớp vải lanh pha trộn nhựa thông, hương liệu cùng một số nghi lễ đầy bí ẩn tùy theo mỗi tôn giáo và tập tục ở mỗi địa phương. Ngoài ra tất cả các xác ướp cũng có một điểm chung là thổ táng chôn sâu vào ḷng đất, yên tịnh không ai được quấy phá. Nhờ thế mà những xác ướp đă tồn tại qua được 4000 - 5000 năm nay.  H́nh minh họa số 2: Đường vào mộ vua Thumes III
  Nguồn: Thiên Đức

  Đi vào pḥng, chúng tôi thấy nhiều xác ướp chưa mở bao gói mà hiện nay chính phủ Ai Cập có khuynh hướng giữ nguyên xác ướp ở t́nh trạng này nhằm bảo quản lâu dài.  H́nh minh họa số 3: Xác ướp c̣n nguyên, chưa mở bao gói.
  Nguồn: http://news.bbc.co.uk/1/hi/in_pictures/4510433.stm

  Kế đến là những xác ướp đă được khám phá và đi vào lịch sử như là: vua Pharaoh Ramesses II, nữ hoàng nổi tiếng Ai Cập Hatchesout.  ́nh minh họa số 4: Xác ướp Pharaoh Ramesses II
  Nguồn: http://www.si.umich.edu/CHICO/mummy/...rameses2-l.gif  H́nh minh họa số 5: Xác ướp nữ hoàng Ai Cập Hatshepsut, vừa mới được khám phá (2007)
  Nguồn: Reuters

  Du khách có thể đi ṿng quanh xác ướp, nhỏ to trao đổi ư kiến, sờ mó ḥm kính, và săm soi t́m hiểu mọi khía cạnh của xác ướp không gặp phải một hạn chế nào ngoại trừ chụp h́nh.

  Không khí thật thoải mái, gần gũi, cảm thông, ngưỡng mộ và khâm phục khi quan sát tỉ mỉ từng xác ướp. Cảm giác này, không hề có được khi đi thăm xác ướp Hồ Chí Minh vào năm 2004, một con người tự xưng "cha già dân tộc". Thế nhưng khi vào ḷng mộ huyệt, con người nằm đó sao mà quá xa cách và lạnh lùng, dù là trong không gian nhỏ bé, giữa trưa hè tháng năm.

  Mỗi người đi thăm quan được nhắc nhở im lặng, trang nghiêm, dù đă có hàng rào ngăn cách 4- 5 mét lại thêm bốn tượng người bất động bao quanh với vẽ mặt vô hồn gây nhiều phản cảm. Ngoài ra c̣n những camera soi rọi nhiều góc cạnh của du khách làm cho không khí trở nên ngột ngạt đến khó thở. Cảm giác này tạo cho người du khách tâm lư "một đi không trở lại" hoàn toàn nghịch lại chính sách quảng cáo du lịch Việt Nam vậy.

  Điều đặc biệt là người hướng dẫn du lịch VN kể cả người chịu trách nhiệm quảng bá h́nh tượng lăng cũng không hề đưa ra một thông tin nào về xác ướp ngoài những thông tin tuyên truyền chính trị đầy rẫy trên báo chí. V́ thế với tánh ṭ ṃ t́m hiểu xác ướp Hồ Chí Minh không c̣n cách nào hơn là t́m hiểu xác ướp Lenin, v́ rằng xác ướp Hồ Chí Minh cũng chỉ là bản sao công nghệ của xác ướp Lenin. Theo một vài nguồn tin hiếm hoi chính thức trên báo chí Cộng sản Việt Nam như sau:

  "Stalin cùng Dgierginxki nhất trí tiến hành ướp xác lâu dài theo phương pháp của Vorobiev.

  Ngày 26 tháng 3 Vorobiev và bạn ông là giáo sư giải phẫu Boris Zbarxki bắt đầu công việc với thi hài đang bị thối rữa của Lê nin. Thi hài được mở phanh ra, mọi cơ quan nội tạng được lấy ra hết. Sau đó các giáo sư rửa sạch lồng ngực bằng nước cất. Mặt, hai bàn tay và toàn bộ bề mặt da được phủ bằng khăn ướt tẩm phoormaldehit....

  Chỉ sau đó họ mới thả Lê nin vào bồn cao su ngập đầy thứ rượu thuốc bí mật. Giáo sư Ilia Zbarxki, người đă cùng cha ḿnh- giáo sư Boris Zbarxki, ǵn giữ thi hài Lê nin, giải thích: "Trong thành phấn của dung dịch có glyxerin, axetat kali và clo- quinin. Công thức này đă được nhà bác học Manicov Razvedencov đưa ra vào thế kỷ XIX. Ông đă sử dụng dung dịch trong khi làm tiêu bản giải phẫu". "Mỗi tuần chúng tôi lại dùng khăn thấm chất lỏng lên mặt và hai bàn tay của xác ướp. Hàng năm Lăng Lê nin đóng cửa một tháng rưỡi để ngâm thi hài trong dung dịch và thấm đẫm nó bằng các chế phẩm hóa học". Phương pháp này đến nay vẫn không có ǵ thay đổi.

  Riêng bộ năo của Lê nin được đưa ra khỏi hộp sọ. Nó được tách ra thành 30.963 phần, được bọc bằng paraphin và được bảo quản trong dung dich cồn và phoocmaldehit trong tủ sắt của Viện năo Liên Xô từ năm 1928....

  Năm 1969 Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời, phương pháp ướp xác này lại được sử dụng để lưu giữ lại cho các thế hệ sau của Việt nam h́nh ảnh lănh tụ thân thương của ḿnh.

 3. #3
  Join Date
  20-04-2011
  Posts
  5,771
  Từ xác ướp Ai Cập đến Hồ Chí Minh

  Đoàn Phương ( theo báo Nga)

  http://vietbao.vn/Phong-su/Nhung-die.../75009225/264/

  Sau đây là những h́nh ảnh minh họa quá tŕnh bảo quản xác ướp:

  http://ytrealestates.com/lenin.html

  http://funzu.com/index.php/crazy-pic...nin-mummy.html

  Last edited by alamit; 08-01-2012 at 08:14 PM.

 4. #4
  Join Date
  20-04-2011
  Posts
  5,771
  Từ xác ướp Ai Cập đến Hồ Chí Minh
  Một nguồn tin khác:

  "Chuyên viên tẩm liệm hàng đầu của Nga là Yuri Denisov Nikolsky đă thực hiện việc ướp xác Hồ Chí Minh (1) trong những năm 1970, và xác Hồ Chí Minh đă được bảo quản trong những điều kiện nhiệt độ thấp từ -12 độ C đến -18 độ C. Boris Zbarsky (người cha) đă tẩm liệm xác của Lenin ngay từ những năm 1924 và truyền nghề cho con là Dr. Ilya Zbarsky tiếp tục làm việc này từ năm 1932 đến 1952. Riêng xác Hồ Chí Minh đă được nhóm ướp xác, dưới sự hướng dẫn của Dr. Sergei Debrov, làm việc trong một năm và hoàn tất vào cuối năm 1975.  H́nh minh họa số: Xác ướp Hồ Chí Minh
  Nguồn: X-cafevn.org

  Ngoài ra, hàng năm cứ đến khoảng tháng 10-11, vào dịp Thu-Đông, xác Hồ Chi Minh sẽ được chở qua Nga để tu bổ, tái tạo, đại tu, hay "Rebuild" toàn bộ. Chủ yếu, việc đại tu này gồm việc nhúng, ngâm ch́m xác trong dung dịch hỗn hợp Glycerin và Potassium Acetate trong 30 ngày, để làm xác căng phồng, nở trương ra, phục hồi độ ẩm, sự căng phồng, trương nở da thịt v́ thời gian và môi trường làm mất nước (dehydration) da thịt bị nhăn nheo, môi miệng bị khô nứt, tṛng mắt xẹp xuống, mí mắt teo rút lại, co bắp bị teo nhỏ lại, khô cứng và mất nước. Cùng lúc đó, là việc tẩy, rửa, khâu, dán, thay thế những chỗ bị nấm mốc hủy hoại bằng những vật liệu nhân tạo như Sáp/Wax, nhựa dẻo. Các kỹ thuật trang điểm/make-up như tô, vẽ, son, phấn được sử dụng tối đa cho cơ thể, và khuôn mặt: Râu, lông, tóc được cắt, tỉa, xén, nhuộm lại như lúc c̣n sống, che bớt dấu vết, sắc xám ch́ của da và khuôn mặt. Ba yếu tố biến đổi nhiều nhất trong thời gian bảo quản xác, là ẩm độ, màu sắc, và độ cứng/Contour của da thịt cần phải phục hồi và tái tạo lại. Cộng thêm vào đó những chất dầu, cồn rượu, dung môi /solvents, những dược liệu hiếm, quư được sử dụng để tẩy rửa ngay từ lúc ban đầu tẩm liệm.

  Ngoài ra, để bảo đảm an ninh trong phạm vi lăng, Đảng phải sử dụng hàng Sư đoàn chính quy và Bộ tư lệnh thay phiên nhau canh gác, và bảo vệ lăng. Phạm vi lăng chiếm một mảnh đất có diện tích hơn 10 mẫu đất ngay trung tâm Hà nội.

  Trần Đức Hợp (DCVonline)
  http://www.dcvonline.net/php/modules...ticle&sid=3353

  So sánh hai xác ướp trên, cho thấy kết quả tương phản như sau:

  I/- Xét về kỹ thuật:

  1)- Xác ướp Ai Cập:

  Là một thân xác có trái tim, được ướp xác theo kiến thức và kinh nghiệm của bổn xứ không lệ thuộc ngoại bang. Có bốn đặc tính:

  Khô: Người chết được làm mất nước thông qua lớp phủ Natron và hơi nóng mặt trời.

  Kín: Xác ướp được bao gói kỷ lưỡng bằng nhiều lớp vải phủ kín thân ḿnh và mặt. Phủ một lần duy nhất cho "măi măi ngàn năm", được nằm trong nhiều lớp áo quan và quách.

  Ch́m: Sau khi xác ướp hoàn tất được an táng ch́m sâu trong ḷng đất, đồi núi, sa mạc hay bí mật trong kim tự tháp.

  Tỉnh: Nơi an táng xác ướp hoàn toàn yên tĩnh, hoang vu hẻo lánh như sa mạc hay các dốc núi cheo leo (xem h́nh minh họa số 2), không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

  2)- Xác ướp Hồ Chí Minh:

  Là một thân xác không tim óc. Xác ướp hoàn toàn lệ thuộc vào kỹ thuật của Liên Xô. Có bốn đặc tính sau:

  Ướt: Thân xác không hề được làm khô mất nước mà trái lại hằng năm được ngâm tẩm các dung dịch hóa chất đặc biệt được thay đổi theo tiến tŕnh sinh hóa hay sự biến dạng của xác chết

  Hở: Điều đặc biệt xác ướp không hề được bao gói mà được mặc quần áo b́nh thường, được đổi thay theo ư thích của đảng csvn. Như là trước đây vào năm 1975 xác ông Hồ được mặc bộ đồ bà ba đen với chiếc khăn rằn, sau khi đại tu xác ướp ở đầu thập niên 80s, ông Hồ được mặc áo quần bộ đội, phải chăng chiếc khăn rằn phải biến mất theo MTGPMN. Ngoài ra, hằng năm vào tháng 11, trong dịp "đại tu" ở Liên Xô, ông Hồ được dịp "tô hô khoe của" ở xứ người, được săm soi từng cọng lông, vết nám. Thật là hở không c̣n cái hở nào hơn. (Xem h́nh minh họa xác ướp Lenin ở trên).

  Đạo lư, truyền thống văn hóa và luật pháp nào cho phép đảng csvn được quyền đem bí mật thân xác của một người chết khơi khơi "phơi bày ", ngoài ư nguyện của đương sự , trước những cặp mắt cú vọ của mắt xanh mũi lơ hay đuôi sam "xính xáng" cho dù đó là những chuyên viên ướp xác?

  Đảng csvn có thể nào thể hiện sự vô vàn kính yêu đối với ông Hồ Chí Minh qua hành vi đày đọa thân xác ông Hồ từ năm này qua năm khác như là sự việc "trấn nước" cho căng da, nở thịt, bôi vôi tẩy trùng một thân xác vô tri chẳng khác ǵ một con thú vật hay không? Đây không phải là sự tôn kính mà chính là một tội ác!

  Ông Hồ Chí Minh làm sao có thể siêu thoát, đi gặp cụ Mac, cụ Lenin trong khi phải chịu đựng bầm ḿnh bầm mẩy trong cái xác ướp hằng ngày theo nhu cầu triển lăm của đảng csvn hay không?

  Nổi: Xác ướp Hồ Chí Minh không hề được chôn hay an táng, được đặt nổi trên mặt đất trong cái gọi là "nhà mồ hay lăng" Hồ Chí Minh. Những tên gọi này hoàn toàn sai. V́ ông Hồ hoàn toàn chưa được chôn ở trong lăng này. Nơi đây chỉ là chỗ trưng bày xác ướp chứ không phải chỗ chôn vĩnh viễn ông Hồ Chí Minh . Lăng Hồ Chí Minh phải được sửa đổi tên gọi là nhà chứa xác dang dở (v́ xác ướp chưa hoàn tất, mỗi năm phải ngâm tẩm để tồn tại) hay nhà phơi bày xác Hồ Chí Minh th́ thật sự mới đúng hiện trạng của nó.

  Động: Theo nhu cầu quảng bá xác ướp, mỗi ngày thân xác ông Hồ được di truyền từ pḥng đặc biệt ra pḥng triển lăm, hằng năm đi "du lịch" Liên xô để sửa "sắc đẹp", như vậy thân xác luôn luôn cơ động chứ không được yên tĩnh. (Xem thêm Phong thủy Lăng Hồ Chí Minh http://www.vietbao.com/?ppid=45&pid=118&nid=108878)

  II/- Xét về giá trị Văn hóa:

  1)- Xác ướp Ai Cập

  Theo văn hóa Ai Cập, tin rằng thân thể con người là nơi trú ngụ của linh hồn, thông qua thể xác, có thể đến bên kia thế giới hay đầu thai kiếp sau.

  2)- Xác ướp Hồ Chí Minh

  Văn hóa Việt Nam ảnh hưởng bởi nhiều tôn giáo, trong đó Phật giáo là một tôn giáo có tầm ảnh hưởng nhiều nhất chủ trương thuyết luân hồi, linh hồn tồn tại từ kiếp này có thể đầu thai kiếp sau, v́ thế thân xác chỉ là nơi ở tạm "sống gởi thác về". Nên không quan tâm đến sự tồn tại của xác thân.

  Riêng đối với Thiên Chúa Giáo, sách Sáng Thế: Thiên Chúa dùng bùn đất tạo dựng Adam, sau khi Adam phạm tội bất phục tùng, Thiên Chúa phạt ông và con cháu sau này cũng sẽ trở về với cát bụi ( x St 1,26-3,24). Do đó tôn giáo này cũng không khuyến khích giáo chúng ướp xác người chết.

  Trong văn chương nghệ thuật, cũng từng thể hiện quan điểm:

  "Hạt bụi nào hóa kiếp thân tôi, để một mai tôi về làm cát bụi." Trịnh Công Sơn

  Hay

  "Người ơi xin nhớ cát bụi là ta... mai này chóng phai
  Người nhớ cho ta là cát bụi trở về cát bụi Xin người nhớ cho" (Lê Dinh)

  Tóm lại văn hóa Việt Nam không có truyền thống ướp xác người chết. Vậy một câu hỏi đặc ra là ông Hồ Chí Minh được ướp xác dựa trên niềm tin hay nguồn văn hóa nào trong khi ư nguyện của người chết là muốn hỏa thiêu?

  Vấn đề này được bộ chính trị đảng CSVN trả lời chính thức qua thông báo số 151-TB/TW ngày 19/08/1989 của BCT như sau: "Sở dĩ trước đây chưa công bố đoạn Bác viết về yêu cầu hỏa thiêu là v́ thể theo nguyện vọng và t́nh cảm của nhân dân, Bộ Chính Trị, Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng (khóa III) thấy cần thiết phải giữ ǵn lâu dài thi hài của Bác để sau này đồng bào cả nước, nhất là đồng bào miền Nam và hải ngoại, bè bạn quốc tế, có điều kiện tới viếng Bác, thể hiện t́nh cảm sâu đậm đối với Bác. Vậy là chuyện sửa đổi, cắt xén bản di chúc của Bác đă là sự thật, không chối căi được nữa.

  Xem thêm "Tài liệu mật..."

  http://www.vnexpress.net/Vietnam/Xa-...4/09/3B9D6114/

  Hồ Chí Minh được ướp xác theo ư chí chủ quan của đảng csvn là để đồng bào và bạn bè quốc tế có điều kiện thăm viếng ông Hồ. Chứ việc ướp xác không dựa theo văn hóa dân tộc hay theo một niềm tin tôn giáo nào. Tự bản thân bản thông báo c̣n hàm ư rằng: xác ướp Hồ Chí Minh sẽ không tồn tại lâu dài. V́ rằng một khi nhu cầu thăm viếng không c̣n nữa th́ xác ướp cũng trở thành vô dụng. Như vậy xác ướp Hồ Chí Minh chỉ là một công cụ chính trị cho một giai đoạn lịch sử mà thôi.

  Cái giá nào mà dân tộc Việt Nam phải trả? cho nhu cầu chính trị của đảng csvn trong việc duy tŕ xác chết Hồ Chí Minh này.

  Chi phí cho việc bảo quản xác ướp hằng năm là trên dưới 2 triệu đô la trả cho Liên Xô, chưa tính đến một ngân sách lớn lao không được tiết lộ để nuôi một đạo quân chuyên nghiệp tương đương với cấp sư đoàn nhằm bảo vệ xác chết cũng như những dịch vụ vệ tinh đi theo trong công việc bảo vệ an ninh và quảng bá xác ướp. Điều chú ư là các khoản chi phí trên người dân Việt Nam phải gồng ḿnh gánh trả từ thời gian c̣n chiến tranh qua thời chặng đường đầu XHCN cho đến thời định hướng và c̣n tiếp tục trong tương lai.

  Ngoài ra c̣n một cái giá quan trọng khác phải trả nữa không thể không nói đến, đó là sự NÔ LỆ CỦA MỘT DÂN TỘC. Trở lại thời kỳ "Tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc lên XHCN" cả nước đói đến độ, đảng csvn phải muối mặt, đi ăn mày bo bo đỏ là thức ăn của ngựa về nuôi dân, vết thương chiến tranh chưa lành, thế mà Việt Nam phải cam tâm đem máu xương của thế hệ thứ 4 trải dài trên chiến trường Campuchia để mở rộng biên giới XHCN cho Liên Xô. Lư lẽ bào chữa cho hành động này là "Làm nghĩa vụ quốc tế" không thuyết phục? Phải chăng v́ những đồng tiền Rúp hay v́ lư do nào khác? Đảng CSVN có thể từ chối nghĩa vụ này không?

  Khoa học ướp xác của Liên Xô đă từng tự hào thành công và có bề dày kinh nghiệm qua xác ướp Lenin hơn hữa thể kỷ qua không hề xảy ra một sự cố nào. Thế th́ tại sao xác ướp Hồ Chí Minh chỉ mới vài năm từ 1975 đến thời điểm chiến tranh Campuchia (1979) đă bị rụng tai, thúi mũi? Đây là một t́nh cờ lịch sử hay đây là một sự đểu cán của Liên Xô như là một lời cảnh cáo cho những ai dám có tư tưởng "phản bội quan thầy"? Bí mật công nghệ ướp xác được sử dụng như là một loại "sinh tử phù" cấy vào đảng csvn, nói theo văn chương truyện Kiều:

  Cho tồn tại mới được quyền tồn tại
  Cho thanh cao mới được phần thanh cao

  Năm 2010, xác ướp Lenin được đưa đi an táng, bộ phận chuyên môn ướp xác không c̣n nữa, rồi đây thân xác Hồ Chí Minh muốn được tồn tại, sẽ phải chấp nhận số phận lưu đày, làm con tin theo công nghệ Trung Quốc. Đó chính là cội nguồn của nô lệ, cũng là một trong những lư do tại sao đảng csvn cam tâm cắt đất nhượng biển, khai thác Bâu xít Tây Nguyên, chấp nhận thân phận hèn hạ của một kẻ tôi đ̣i để tồn tại vậy.

  Tóm lại, hiện thân những xác ướp Ai Cập chẳng những là niềm tự hào, mà c̣n đem lại nhiều nguồn lợi vật chất tinh thần đến cho toàn dân tộc Ai Cập. Th́ trái lại, cái giá phải trả của sự tồn tại xác ướp Hồ Chí Minh cũng là linh hồn của chế độ csvn quá nặng nề cho toàn dân tộc Việt Nam. Thật là đắng cay và tủi nhục!


  Thiên Đức
  Đối Thoại - Tháng 4/ 2009
  http://www.doi-thoai.com/baimoi0409_190.html

 5. #5
  Diêt VC Khách
  Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh và một số đại biểu QH chống lại việc đem xác đi chôn. Người con vô thừa nhận nầy đe dọa “Nếu đem cái xác chết đi chôn th́ dân chúng sẽ biểu t́nh lớn (?), gây bất ổn cho xă hội VN”.
  Nếu những thằng con hoang của tên dâm tặc HCM tiếc cái thây śnh thúi của bố chúng nó (phản đối việc chôn xác),th́ gia đ́nh chúng nên học theo tập tục của dân Châu Phi,là mang xác của Hồ xẻ ra chia đều cho con cháu của hắn,chôn cha chúng trong bụng.:mad:

 6. #6
  Join Date
  13-09-2010
  Posts
  371

    bí mật về ướp xác...
    

  Hũ mắm.
  Đạp mẹ cho rồi để đó chi.
  Đã vừa ô nhiễm lại vừa hôi.
  Nhân dân gánh thuế vai thêm nặng.
  Lịch sử nhục ô hũ mắm này.
  Cả Nước bước trên thềm mạt vận.
  Người người chìm đắm khổ như ri.
  Tiếc gì nữa chứ, quân bán Nước.
  Phỉ nhổ ngàn đời sử sách ghi.

 7. #7
  Join Date
  20-04-2011
  Posts
  5,771

    Xác Ướp Hồ Chí Minh
    

  Xác Ướp Hồ Chí Minh
  Số phận huyền thoại và xác ướp Hồ Chí Minh.

  Hoàng Giang, một lănh đạo cao cấp đảng CSVN hồi hưu, trong bài viết “Sự im lặng lịch sử và món nợ hậu thế” ngày 15 tháng 6/2010 trên trang điện tử bauxite đă nói một điều nhiều người đă nói, rằng các lănh đạo CS năm 1975 v́ say men chiến thắng nên đă bỏ lỡ cơ hội ngàn vàng để xây dựng đất nước. Điều đáng chú ư là Hoàng Giang đă nguỵ luận khoả lấp rằng thái độ đó là đă “bỏ giai đoạn cách mạng dân chủ nhân dân”, đă “thách thức vị trí và vai tṛ lịch sử của Hồ chí Minh”. Tức là Hoàng Giang đă đề cao cái lư tưởng đảng và mang ra tô vẽ lại cái huyền thoại đă rách nát của Hồ, tương tự như là chuyện xây lăng Ba đ́nh để cả đảng núp sau cái xác ướp có nhiều dấu hỏi này.

  Hiện nay trên thế giới chỉ c̣n xác ướp của 3 lănh tụ CS: Lenin, Mao Trạch Đông và Hồ Chí Minh. Stalin là người đầu tiên thực hiện việc ướp xác. Xác Lenin được Stalin cho ướp và đăt trong lăng Lenin tại Công Trường Đỏ để mọi người chiêm ngưỡng,. Khi Stalin chết, các đàn em cũng ướp xác và để gần xác Lenin. Nhưng xác Stalin chỉ nằm đó được 3 năm. Khi Krushchev họp Đại Hội CS lần thứ 20 vào năm 1956, th́ đem công và tội của Stalin ra…cân đo, và sau đó trục xuất xác Stalin ra khỏi Công Trường Đỏ.

  Xác ướp của HCM nằm trong lăng Ba Đ́nh cho đến nay đă gần nửa thế kỷ. Nhiều dư luận trong và ngoài nước cả quyết rằng đây chỉ là xác làm bằng sáp, cho mặc quần áo, chứ không phải là người thật. Trong lăng, xác Hồ Chí Minh được đặt nằm trong lồng kính, để trên cao. Người vào thăm viếng phải bước đi liên tục, không được phép dừng lại quan sát ngắm nghía. Điều này đă làm nhiều người thắc mắc.

  Cuộc đời của HCM khi sống, đă có nhiều điều uẩn khúc. Khi chết, lại có nhiều chuyện thiếu minh bạch tạo nhiều nghi vấn.

  Tin chính thức loan báo Hồ chí Minh chết ngày 3 tháng 9/1969. Sau đó th́ được biết rằng Hồ đă từ trần ngày 2 tháng 9, nhưng bộ Chính trị CSVN loan đi trễ một ngày v́ sợ ảnh hưởng không tốt lên ngày quốc khánh CHXHCNVN.

  Di chúc của HCM chính thức được công bố ngày 5/10/69. Trong bản di chúc này không đề cập ǵ tới chuyện chôn cất.

  Nhưng dựa trên di chúc viết ngày 15/5/65 của HCM giao cho Vũ Kỳ, Bí thư, có chữ kư của HCM cũng như chữ kư “chứng kiến” của Lê Duẫn th́ có đoạn: ” Tôi yêu cầu thi hài tôi được đốt đi, nói chữ là hỏa táng. Tro xương th́ t́m một quả đồi mà chôn. Trên mộ nên xây một căn nhà gỉan đơn, rộng răi, chắc chắn, mát mẻ để những người đến thăm viếng có chỗ nghỉ ngơi….”

  Tới năm 1968, HCM sửa lại di chúc: “….Tôị yêu cầu thi hài tôi được đốt đi, tức là hỏa táng. Tro th́ chia làm 3 phần, bỏ vào 3 cái hộp sành: một hộp cho miền Bắc, một hộp cho miền Trung, một hộp cho miền Nam. Đồng bào mỗi miền nên chọn một quả đồi mà chôn hộp tro đó. Trên mả không nên có bia đá tượng đồng mà nên xây một ngôi nhà giản đơn,….”

  Tuy nhiên, vào tháng 8/1967, theo tài liệu của Liên Xô th́ Viện Lăng Lenin được thông báo là t́nh trạng sức khỏe của HCM đang suy dần. Bộ Chính trị Liên Xô chỉ thị chuẩn bị ướp xác HCM. Ngày 14/9/67, 3 B/S VN là Nguyễn Gia Quyền, chủ nhiệm khoa Gỉai Phẫu Quân Y Viện 108, Lê Ngọc Mẫn, Chủ Nhiệm Khoa Nội Tiết, BV Bạch Mai, và Lê Điểu, Chủ Nhiệm Khoa Ngoại BV Việt Xô lên đường đi Moscow. Các B/S này ở lại Moscow 7 tháng để học cách ướp xác và bảo vệ xác ướp trong giai đoạn đầu từ 15 tới 20 ngày. Giai đoạn kế tiếp sẽ do các chuyên gia Liên Xô đảm trách. Tổ ướp xác VN được chính thức thành lâp vào tháng 8/1968 do B/S Nguyễn Gia Quyền đứng đầu.

  Như vậy, việc ướp xác được sửa soạn chu đáo này, HCM phải biết. Thế th́ phải chăng Hồ ch́ Minh đă chỉ đóng kịch viết di chúc trao cho Vũ Kỳ, với lời lẽ làm mọi người phải cảm phục. Biết đâu đây chẳng là đ̣n phép chót của Hồ chí Minh để tô điểm cho cái huyền thoại mà chính ông ta tự dựng lên từ cuốn “Những mẩu chuyện về đời hoạt động của Hồ chủ tịch”, dưới bút danh Trần dân Tiên ? Nhưng mà thực sự th́ Hồ muốn xác ḿnh được lưu giữ như là xác ông Lênin, ông Xít, ông Mao, mà Hồ tôn thờ?

  Đó là những dữ kiện quanh chuyện Hồ chí Minh có muốn ướp xác hay không. C̣n quá tŕnh ướp xác như thế nào th́ cũng có nhiều điều khác nhau nữa.

  Theo tài liệu của Liên Xô, th́ ngày 28/8/69, một đ̣an chuyên viên Y khoa Liên Xô gồm 5 người GS Debov, Polukhin, Michaelov, Kharascov, và Saterov tới Hà Nội. Ngày 2/9/69, họ tới Quân Y Viện 108 để khám nghiệm và mổ xác HCM với sự có mặt của Nguyễn Lương Bằng, Lê Quang Đạo, và Phùng Thế Tài. Hai B/S Polukhin và Michaelov mổ xác HCM với sự phụ tá của 2 B/S VN. Tối ngày 5/9, thi hài HCM được chuyển tới Ba Đ́nh để cử hành lễ thăm viếng. Lại có tin nói rằng chuyên gia Liên Xô muốn đưa xác Hồ về Liên xô để ướp nhưng lê Duẩn không đồng ư. Rồi c̣n tin cho rằng xác Hồ phải đưa đi trốn tránh bom Mỹ ở các hang động sông Đà, do đó khó tránh khỏi hư thối. Gần 3 tháng sau khi HCM qua đời, trong phiên họp ngày 29/11/1969, Bộ Chính trị mới ra thông báo quyết định ướp xác HCM và xây lăng tại Quảng Trường Ba Đ́nh. Đồ án của lăng do Liên Xô vẽ kiểu, na ná như lăng Lenin ở Công Trường Đỏ. Tất cả những tin này để dẫn đến kết luận rằng xác Hồ trong lăng chỉ là xác giả, bằng sáp. Rồi lại có tin xác Hồ mỗi năm phải đem sang Liên xô sang sửa vá víu cho tươm tất để khách tới thăm viếng.

  Tóm tắt th́ tất cả những tin này cũng chỉ là khó tin và mâu thuẫn như các chuyện khác quanh Hồ chí Minh. Nhưng dù mâu thuẫn th́ cũng vẫn không nhiều th́ ít có người nghe và có người sùng bái Hồ chí Minh. Và như thế th́ lăng Hồ và xác Hồ vẫn là cái dù để núp cho những lănh đạo CSVN đă biến thái thành tài phiệt hết rồi. Cho nên, việc xây cất cũng như việc bảo tồn trông nom tốn kém, bộ chính trị đảng VC vẫn c̣n có gắng duy tŕ và củng cố bằng những bài viết kiểu Dương Thu Hương, Hoàng Giang tô vẽ huyền thoại Hồ, hay những bài viết khác đổ tội của Hồ cho những đồ đệ như Lê đức Thọ, Lê Duẩn đă chết, và giải thích rằng Hồ lúc già bị cô lập bởi bọn này.

  Cái huyền thoại đă rách và cái xác ướp mà nhiều người cho là giả này có lẽ v́ thế sẽ không thể dùng được lâu.

  Hoàng Thế Hiển

+ Reply to Thread

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. Bí mật về Hồ Chí Minh
  By alamit in forum Hồ Chí Minh
  Replies: 37
  Last Post: 20-02-2013, 08:00 AM
 2. Replies: 9
  Last Post: 24-06-2012, 09:45 AM
 3. Sự Thật Về Hồ Chí Minh
  By TuDochoVietNam in forum Tiêu Điểm
  Replies: 0
  Last Post: 08-06-2012, 03:40 AM
 4. Câu hỏi về sự thật về Hồ Chí Minh
  By vodanh1990 in forum Hồ Chí Minh
  Replies: 7
  Last Post: 21-04-2012, 02:09 AM
 5. Đừng nói vậy về Hồ Chí Minh
  By i am a fucker in forum Recycle Bin
  Replies: 1
  Last Post: 26-05-2011, 03:06 PM

Bookmarks

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts