Trong lịch sử đă có nhiều tấm gương xấu về việc các bà vợ lộng hành, lộng quyền, kể cả vợ vua. Vua để vợ lộng quyền th́ mất nước. Hiện tại ở Bộ Công An Việt Nam có bà Phạm Gia Liên – con gái của Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm và là vợ của ông Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, Thứ trưởng Bộ Công An là một người đàn bà lộng ngôn, lộng quyền và lộng hành. Đúng là “miệng nói tay làm” nhưng là nói bậy và làm bậy.

Bà ta luôn luôn biến lănh đạo Tổng cục xây dựng lực lượng (Tổng cục 3) Bộ Công an thành công cụ và nay nắm thêm bộ máy thanh tra kiểm tra. Bà ép chồng và móc ngoặc với bà Xinh vợ ông Trần Đ́nh Hoan – Trưởng ban tổ chức khoá trước phải đưa bằng được đệ tử ruột là Trương Hoà B́nh từ Sài G̣n lên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục 3 rồi vào Trung ương, lên Thứ trưởng phụ trách lực lượng xây dựng. Và khi nắm được quyền, bà đă hành động rất kiên quyết trong việc muốn đưa ai lên th́ lên, cứ thông qua bà là xong.

Có lúc bà đă nói: “Bộ trưởng (chỉ đ/c Lê Hồng Anh) là cái thá ǵ, có ngày nào làm Công an đâu mà Đại tướng, dốt đặc cán mai. Nhưng như thế hoá hay, cứ để làm bù nh́n, ông Toàn quyết hết”. Bà đă “cứu” hàng loạt người, điều động không cần qui tŕnh, nhiều cán bộ không có năng lực, thậm chí sai phạm vào vị trí then chốt như điều 1 đệ tử là Thắng ở Quận Hai Bà (Hà Nội) về Bộ, đưa anh Thống từ Quảng Trị (quê anh Toàn) về Cục phó tham mưu Tổng cục An Ninh, điều Dĩnh (heo) ở Cục An Ninh điều tra mắc tội nhận hối lộ chạy án đang kiểm điểm chuẩn bị kỷ luật th́ bà “hét” để đức ông phải điều về làm Thư kư cho ông Khánh Toàn, bà lệnh điều Châu Mẫn ở Vũng Tàu về làm Tổng cục phó Tổng cục 3 để bà có thêm 1 đệ tử ruột. Ngay Ngô Chí Đan lúc đang làm Trưởng pḥng An ninh điều tra Công an Vũng Tàu, bà đă bỏ túi vài chục ngàn đô la hứa đưa làm Cục phó A24.

Khi vụ Phương xoăn, Hoàng nổ xảy ra đáng lẽ Đan bị khởi tố lănh án th́ bà lại ra tay cứu. Khi Đan bị lột lon, khai trừ Đảng th́ bà ép chồng đưa lại hàm để về hưu, hứa sẽ phục hồi Đảng. Phi vụ này trước sau bà ẳm “1 tê” (100.000 USD). Vụ giám đốc Công an Phú Yên (anh Lực) mắc sai phạm, dùng quyền lực khống chế ám hại gia đ́nh đ/c Bí thư Tỉnh Uỷ, Bộ đă quyết định điều đi. Lực chạy “1T” (T này là một tỉ đồng) và được anh Toàn cho ” kiểm tra” và kư văn bản kết luận không có ngoại tuyến và Lực được ở lại làm mưa làm gió.

Chuyện như vậy c̣n dài dài. Các đ/c có thể hỏi X13 (Bộ Công An) sẽ có danh sách đầy đủ. Đương nhiên danh sách càng dài th́ tiền đút lót vô túi bà Liên càng dày. Nhiều tiền không biết làm ǵ bà Liên đă “chơi đẹp”, mua cả xe Camry 3.0 cho con trai đi quậy. Chiếc xe này gần cả tỉ bạc nhưng chỉ đăng kư tên lái xe của ông Toàn.

Có tin rằng chiếc xe này của Bùi Tiến Dũng (PMU18) cho nên không dám đăng kư cho con. Bà Liên đă đến pḥng cảnh sát giao thông Công an Hà Nội vỗ ngực xưng tên bà Thượng tướng Thứ trưởng Bộ Công An, bắt anh em Cảnh sát Hà Nội cấp cho bảng đăng kư xe bốn số 9 (9999). Thật con nào mẹ nấy. Cậu ấm là anh chị số 1 trong làng quậy (nhậu, hút và đua). Thế đấy nhưng bà Thượng tướng c̣n hét chồng phải đưa Nguyễn Khánh Trọng (con trai cậu ấm 4 số chín) vào làm sĩ quan Tổng cục t́nh báo (Tổng cục 5) mà không cần bất kỳ qui tŕnh nào.

Bà Gia Liên chơi ngông sáng tác nhạc, làm thơ, bắt các Cục đặt bà sáng tác “Cục ca” (bài ca cho các Cục nghiệp vụ và lấy tiền các Cục). Bà viết sách ca ngợi tướng phu quân Khánh Toàn như 1 vị thánh. Viết kịch để Hữu Ước – Tổng biên tập Báo Công an nhân dân bỏ tiền ra bao diễn bắt cán bộ các Cục đi xem – và diễn ngay lúc kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Công an. Anh em đi xem về ḷng hậm hực nhưng không dám kêu. Nghe nói nhà văn Hữu Ước đang làm đề cương để viết kịch về bà Gia Liên. Chắc kịch này sẽ hiện lên h́nh ảnh 1 Giang Thanh ở Bộ Công An thời đại Khánh Toàn.

Người ta bảo cứ đến số 7 Nguyễn Đ́nh Chiểu mà xem, nhiều sĩ quan các sĩ quan từ các Tổng Cục, các Tỉnh về cung tiến đủ thứ quà kể cả hoa quả ngự, gà chín cựa, cá rô kho đặc biệt. Nhưng bà Gia Liên la hét không nhận bắt mang về. V́ sao vậy? v́ bà chỉ thích phong b́, và phong b́ bằng đô la Mỹ là bà thích nhất. Trước đây bà và bà vợ ông Trần Đ́nh Hoan như cặp bài trùng. Bà làm chậm nhịp thăng tiến của nhiều vị dù là cấp tướng. C̣n với đệ tử th́ chỉ từ Tổng cục phó lên Thứ trưởng Uỷ viên TW nhẹ nhàng như chơi. Nay ông Trần Đ́nh Hoan nghỉ, nên bà Liên với bà Xinh không c̣n “bài trùng” như trước. Chắc bà Liên sẽ t́m kênh “chạy chức” và “ngăn chức” mới “cho” ngành Công An.

Ông “vua không ngai” ở Bộ Công An Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn với Bà “hoàng” Gia Liên đứng phía sau đă gây ra quá nhiều chuyện, nên đă có quá nhiều đơn gởi tới TW mà không thấy TW giải quyết, v́ thế nên đành phải gởi lên mạng cho nhân loại phán xử.

Dân đang chờ, đang xem cách xử lư của TW. Đ/c Thủ tướng hăy xử lư Nguyễn Khánh Toàn – Phạm Gia Liên như đă xử lư rất ngoạn mục đối với Cao Ngọc Oánh, Trần Văn Trượng, Nguyễn Văn Lâm……

Dân sẽ tin nếu những con người cơ hội, đục khoét của dân, của nước, bất lương như Gia Liên – Khánh Toàn bị xử lư.

Theo báo lề trái