Results 1 to 3 of 3

Thread: Bài Điếu Văn Cho Vơ Nguyên Giáp

 1. #1
  Join Date
  19-10-2010
  Posts
  323

  Bài Điếu Văn Cho Vơ Nguyên Giáp


  Bí thư Thành ủy Hà Nội chuyển đến Vơ Nguyên Giáp bài điếu văn
  cho người c̣n sống của Nguyên Thạch.  Tiểu luận-Phiếm luận

  Bài Điếu Văn Cho Vơ Nguyên Giáp

  Những ngày tháng c̣n lại này là những ngày ngắn ngủi phù du,ta muốn có vài lời ngắn gọn để tặng riêng cho ngươi,đảng ngươi.

  Vài lời cho ngươi,không phải v́ ta thần phục mà là ta muốn nhà ngươi dùng những nhận thức cùn mọn cuối cùng của một cái đầu ră mục khi c̣n tại dương thế mà đón nhận những lời của ta để làm một trong những món quà mà ngươi sẽ mang về âm ty qua bảy tầng địa ngục.

  Sở dĩ ta viết cho ngươi lời điếu văn giă biệt trong khi nhà ngươi hăy c̣n thoi thóp sống là v́ ta có chút ái ngại,muốn tránh tiếng vi luân,cái chữ " Nghĩa Tử là Nghĩa Tận " nó rất được coi trọng trong cung cách ứng xử ở đời của nền văn hóa Á đông nói chung và của người Việt Nam nói riêng.Nhưng chữ "Nghĩa Tử là Nghĩa Tận" chỉ được nhân thế xử dụng cho những người b́nh thường trong xă hội. C̣n những kẻ gian tà, ác độc, giết người không gớm tay,uống máu người không biết tanh như : Lenin,Stalin,Mao, Hitler,ĐT B́nh, GT Dân,Hồ,Thọ,Duẩn,Đồng,
  Chinh..v..v..Vẫn phải bị người đời nguyền rủa măi măi.Bởi lẽ ấy,ta và có thể cũng c̣n rất nhiều người,sẽ ưu ái dành cho ngươi những bài điếu văn với những tia hy vọng mong manh mong ngươi lĩnh hội trong khi c̣n tại thế.

  Như ngươi biết,ta biết cũng như mọi người ở trần gian này đều biết,cái biết ấy là biết quí sự sống.Bao nhiêu sanh linh của hàng ngàn hằng vạn binh sĩ đă nằm xuống,hy sinh một cách oan uổng cho ngươi và đảng của ngươi có được những ǵ mà ngươi có cũng như đảng của ngươi tiếm cướp,ph́ gia mà quên đi đạo nghĩa cũng như trách nhiệm.Những oan hồn ấy,kki họ hy sinh được th́ họ cũng sẽ lấy lại được.Đối với con người,không ǵ quí hơn sự sống,ngươi hiểu nhưng tại sao các ngươi c̣n gây nên những buồn tủi cho các tử sĩ và đày đọa dân chúng thêm lầm than oan nghiệt,tai họa vong nô.

  Ê khoan đă,nhà ngươi đừng vội ngắt lời ta rằng là " Không có ǵ quí hơn độc lập tự do ", câu nói mà Bác của ngươi " cầm tạm " từ bản Tuyên ngôn độc lập của Mỹ năm 1776 được viết bởi Thomas Jefferson để lừa bịp mị dân.

  Độc lập ở đâu khi Đất Nước bờ cơi của Tổ Quốc Việt Nam trong đó có biển đảo ải thác cộng với bao giá trị văn hóa đạo tốt đẹp mà các Vua Hùng cùng với bao triều đại các bậc tiền nhân đă dày công gầy dựng với trùng điệp biển máu núi xương đă đổ ra để ǵn giữ một dăi non sông gấm vóc để rồi hôm nay,triều đại các ngươi đành đoạn cúi đầu qú gối đê hèn mà đem dâng cho giặc Tàu truyền kiếp phương Bắc.

  Ở triều đại các ngươi không những Đất Nước ta mất biết bao tài sản tài nguyên vật chất cho tham vọng của băng đảng và cho cá nhân các ngươi mà các c̣n cố nắn tạo ra một xă hội gian dối xảo quyệt,đánh mất đi một nguồn tài sản quí báu vô song đó là đạo lư và con người.

  Trở lại với lời riêng trong bài điếu văn cho ngươi,ta muốn nhắc câu người chinh chiến ngày xưa đă nói : " Nhất Tướng ( Lệnh ) công thành vạn cốt cô ".Ta không nghĩ là ngươi không hiểu,nhưng nếu ngươi đă quán triệt câu nói đó th́ tại sao trong quá tŕnh sống và cầm quyền ,nhà ngươi ươn hèn quá thể ?.Nếu không phải v́ lư do vị kỷ hám danh,coi trọng cá nhân và tương lai cho các thành viên trong gia đ́nh của ngươi hơn tương lai tiền đồ của Tổ Quốc th́ là ǵ!.

  Là một trong những đồ đệ thân cận với Hồ Chí Minh,ngươi đă cầm nắm biết bao chuyện bí mật thâm cung bí sử động trời.Chính ngươi tai nghe mắt thấy bao gian dối,bao mưu thâm độc ác,bao hành vi đồi bại,bao mưu đồ hiểm họa,bao lọc lừa thủ đoạn...mà tại sao ngươi câm họng,ngậm miệng giữ thân hầu mong được b́nh ổn.Sự b́nh ổn !?. Có được hay không th́ chính ngươi và gia đ́nh ngươi hiểu rơ hơn ai hết.Đồng thời lịch sử cũng sẽ phán xét cho ngươi khi mà đại đa số đồng bào mong mỏi chờ đợi ở ngươi,một nhân chứng sống để phơi bày mọi sự thật.Thế mà đành ngươi đành câm nín ăn bă,vậy yên hùng tướng quân ở chỗ nào hay chỉ hư danh là một anh hèn.

  Lịch sử là một vở tuồng rất hấp dẫn,dần dà mọi sự thật sẽ được phơi bày,không có công của ngươi,một tên tướng hèn cùng những tên hèn đồng hội như ngươi th́ cũng có những nhân chứng hào hùng thật sự yêu Tổ Quốc khác nêu lên sự thật để giải mă cho công luận và lịch sử.

  Ngày hôm nay,sức ngươi đă tàn,hơi của ngươi cũng đă kiệt,một thân thể bệ rạc bèo nhèo bịnh hoạn,sự bèo nhèo bịnh hoạn như cái tập thể công bộc thái thú lănh đạo nhà nước hiện nay thay triều đ́nh phương Bắc.Ngày tàn của một chế độ mục ră tựa như thân thể và đầu óc của ngươi trong những tháng ngày ngắn ngủi vô vọng,đang thảm năo đợi chờ tiếng gọi của Diêm Vương.

  Ta xin chào ngươi.  Tái Bút: Nếu ngươi có nổi khùng mà mắng ta là quân " Hậu sinh khả ố ",ta sẵn sàng vui vẻ đón nhận.
  Xin chớ quên đem bài điếu văn này theo khi ngươi đi gặp Các-Mác,Lê-Nin,Hồ Chí Minh,Mao "sớn sác" cùng những tên trong Bắc bộ phủ quá văng rằng ta đồng kính gởi.
  Ta không quên lời cảm ơn ngươi có công mang hộ,chúc ngươi cùng đồng đảng hạ lộ ḅ càn.


  Nguyên Thạch
  Last edited by Nguyên Thạch; 08-11-2010 at 04:19 AM.

 2. #2
  Phong Tran Khách

  Mong co cai thu goi cho Tran thien Khiem giong nhu thu goi cho Vo nguyen Giap

  Ong Nguyen Thach goi thu phung dieu song cho Vo nguyen Giap. Hay lam. De Giap doc, hieu, va nhin vao hien tinh dat nuoc ma sam hoi. Chu khi chet, lap tuc qui su dan xuong Diem Vuong tri toi, thi lam sao doc, hieu, va sam hoi nhin vao hien tinh mat nuoc.
  Tuong tu, mong ong Nguyen Thach hay mot vi nao do viet thu phung dieu song Tran thien Khiem. Khiem la ten Viet gian, lam tinh bao cho ngoai ban ban dung Mien Nam Viet nam cho Mien Bac, giai doan mot Khiem lam xong. Sang My xa lanh dong bao. Tuong la an dat, nao ngo Khiem di day do khap noi de huong nhan. Cho den cuoi nam 2010, xuat hien lan dau tien voi cong dong VN tai Nam Cali. Khiem den dai liet si Viet My cam on nhung nguoi nam xuong. Nhung liet si si nay da bo minh de Khiem thuc hien giai doan 1 ban Mien Nam. Bay gio dang tung buoc ban Viet nam cho Tau: Khiem xuat hien canm on tu si, vi nho nhung tu si nay ma Khiem dang thuc hien thu doan thu 2. Mong co dieu van song cho Tran thien Khiem .
  Cam on

 3. #3
  Join Date
  09-11-2010
  Posts
  2
  Bài này hay.... Chắc chừng nào cũng làm 1 bài điếu văn "ác ác" như vậy cho nhé.
  "Bèo nhèo, bệnh hoạn" đó là lẽ đương nhiên của tuổi tác...
  Ko biết lúc cỡ như ông Giáp, Nguyên Thạch có như thế ko? hay là "nhăo nhét, bèo bọt" luôn
  Tuổi tác ko ai tránh nỗi, ai cũng là con người cả thôi...:(
  Chúng ta thua Cộng sản ở một điều: lời nói (không phải nói thật hay giả dối, mà là ngôn từ để tuyên truyền cho người khác)

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

 1. Phim hoạt h́nh 3D về Vơ Nguyên Giáp
  By Gánh Hàng Hoa in forum Tiêu Điểm
  Replies: 5
  Last Post: 15-08-2011, 09:29 PM
 2. Vơ Nguyên Giáp
  By FatDuck in forum Ngược Ḍng Lịch Sử
  Replies: 6
  Last Post: 30-03-2011, 06:21 PM
 3. Replies: 13
  Last Post: 02-11-2010, 12:35 PM
 4. Vơ Nguyên Giáp qua đời ! Thật không đây ?
  By Xuân Nhi in forum Tiêu Điểm
  Replies: 18
  Last Post: 08-09-2010, 08:58 AM
 5. Rồng "đui" tặng ông Vơ Nguyên Giáp
  By matkinhden in forum Tiêu Điểm
  Replies: 0
  Last Post: 02-09-2010, 11:51 AM

Bookmarks

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •