Results 1 to 3 of 3

Thread: Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Thanh Phượng và Ecopark

 1. #1

  Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Thanh Phượng và Ecopark

  Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Thanh Phượng và Ecopark

  Dân Làm Báo - Nguyễn Thanh Phượng là Chủ tịch của 4 công ty: VietCapital Bank, công ty quản lư quỹ Bản Việt, công ty chứng khoán Bản Việt và công ty bất động sản Bản Việt. Đó là thông tin chính thức được công bố.

  Trên trang blog của anh Huỳnh Ngọc Chênh, đăng tải một tài liệu "Nghị quyết Đại hội Cổ đông thường niên 2012 của công ty Bản Việt" đề ngày 20 tháng 4, 2012 với nội dung:

  VietCapital Bank phát hành quyền chọn mua cổ phiếu cho Công ty CP Phát triển Bất Động Sản Việt Hưng (Vihajico). Trong văn bản này Việt Hưng được ghi là đối tác chiến lược của VietCapital Bank và VietCapital Bank phát hành quyền chọn mua cổ phiếu cho đối tác chiến lược Việt Hưng. Việt Hưng nắm 5.670.000 quyền, mỗi quyền là 1000 đồng Việt Nam, tổng cộng giá trị của cổ phiếu là 5,6 tỷ VND.

  Người kư văn bản là Nguyễn Thanh Phượng, Chủ tịch Hội đồng quản trị của VietCapital Bank.

  Công ty Việt Hưng chính là Công ty Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico) - Chủ dự án Ecopark.

  Nguyễn Thanh Phượng là con gái của Nguyễn Tấn Dũng.

  Nguyễn Tấn Dũng là Thủ tướng nước CHXHCNVN, người đă kư văn bản 1495/CP - NN cho dự án đô thị Ecopark - Văn Giang và giao cho Công ty Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico) làm chủ đầu tư.

  Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên công bố hôm 20/4/2012 do Nguyễn Thanh Phượng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Bản Việt kư cũng đă vừa được đăng tải bởi BBC:
  (http://www.bbc.co.uk/vietnamese/busi...nterests.shtml).

  Tóm lại: Nguyễn Tấn Dũng đă dùng quyềh hành Thủ tướng để kư giấy trao dự án EcoPark cho công ty Việt Hưng và công ty này là đối tác chiến lược của VietCapital do Nguyễn Thanh Phượng - con gái của ông ta làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị.

  Sự việc chỉ có dừng lại ở đó?

  Câu hỏi kế được đặt ra là Việt Hưng chỉ là đối tác chiến lược hay chính Nguyễn Thanh Phượng lại là một trong những thành phần lănh đạo của Việt Hưng.

  Các trang mạng lề Dân đang đăng tải thông tin về công ty này trong đó Tổng Giám đốc của Việt Hưng (Vihajico) là Đào Ngọc Thanh và Chủ tịch Hội đồng quản trị là Nguyễn Thanh Phượng.

  Tuy nhiên, dữ kiện trên thông tin của Ecopark vào ngày 21.08.2011 "Vihajico kỷ niệm 8 năm ngày thành lập (19/8/2003 – 19/8/2011)", th́ chủ tịch HĐQT của Việt Hưng (Vihajico) là ông Lương Xuân Hà.
  http://www.ecopark.com.vn/index.php?...mid=66&lang=vi

  Dữ kiện về ông Lương Xuân Hà cũng t́m thấy trong bản tin Bộ trưởng Bộ quốc pḥng Phùng Quang Thanh về thăm dự án Ecopark.
  http://www.ecopark.com.vn/index.php?...mid=66&lang=vi

  Và sơ đồ cơ cấu tổ chức của Vihajico: (Cập nhật ngày: 01/12/2010)
  http://cafeland.vn/danh_ba/dau_tu_du...hajico%29.html
  Hiện nay, nếu có sự thay đổi nhân sự và Nguyễn Thanh Phượng trở thành Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị của công ty Việt Hưng, chủ đầu tư dự án Ecopark th́ thông tin này chưa được chính thức công bố.

  Tạm thời có thể kết luận: Nguyễn Tấn Dũng đă dùng quyềh hành Thủ tướng để kư giấy trao dự án EcoPark cho công ty Việt Hưng và công ty này là đối tác chiến lược của VietCapital do Nguyễn Thanh Phượng - con gái của ông ta làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị.

  Bạn đọc có thêm thông tin hoặc dữ kiện liên quan xin gửi về lienlacdanlambao@gmail.com

  *

  Toàn văn Nghị quyết Đại hội cổ đông thường niên 2012 Công ty cổ phần chứng khoáng Bản Việt (VCSC)

 2. #2

 3. #3

  Xin xem Dan lam bao cho ro hon

  Dân Làm Báo - Sau khi t́m hiểu và so sánh thêm thông tin từ nhiều nguồn được công bố trên mạng khác nhau, những dữ kiện mà Dân Làm Báo có được cho thấy có hai công ty Việt Hưng: (1) Công ty cổ phần phát triển bất động sản Việt Hưng (là công ty đối tác chiến lược của VietCapital Bank do Nguyễn Thanh Phượng làm chủ tịch HĐQT); (2) Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng (chủ dự án Ecopark).

  Những dữ kiện này trái ngược với những thông tin đă đăng trong bài "Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Thanh Phượng và Ecopark”. Đây là lỗi nhầm lẫn trong khâu kiểm tra thông tin. Dân Làm Báo xin gửi đến bà con trong thôn lời xin lỗi chân thành v́ những thiếu sót của ḿnh và xin phép các bạn đọc được rút bài đă đăng xuống.

  Dân Làm Báo xin cám ơn các bạn đọc đă phát hiện ra những sai sót của Dân Làm Báo và một lần nữa chân thành xin lỗi mọi người.

  Trong tiến tŕnh t́m hiểu về hai công ty này, Dân Làm Báo đă thu thập được một số dữ kiện, đồng thời cũng có khá nhiều nghi vấn chưa giải thích được bởi t́nh trạng giới hạn nguồn tin. Xin gửi đến các bạn để tham khảo và t́m hiểu thêm:

  http://danlambaovn.blogspot.de/2012/...uyen.html#more

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

 1. Replies: 0
  Last Post: 04-07-2012, 09:39 PM
 2. Replies: 1
  Last Post: 27-04-2012, 02:21 PM
 3. Replies: 8
  Last Post: 01-10-2011, 10:33 PM
 4. Replies: 2
  Last Post: 01-08-2011, 07:34 PM
 5. Replies: 5
  Last Post: 28-03-2011, 12:29 PM

Bookmarks

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •