+ Reply to Thread
Results 1 to 4 of 4

Thread: Phân tích về Tiền của người Việt hải ngoại chuyển về Việt Nam

 1. #1
  Join Date
  04-11-2010
  Posts
  543

    Phân tích về Tiền của người Việt hải ngoại chuyển về Việt Nam
      Kiều hối là ǵ..? (Một sự phân tích khá chính xác về những khoản tiền giúp đỡ gia đ́nh , chỉ có 2 tỷ , số c̣n lại 7 tỷ là rửa tiền nuôi CS...)

  Kiều hối là ǵ..? = (Việt) Kiều hối (hận)....!


  Về cơ bản, kiều hối là tiền của người Việt lao động tại nước ngoài gửi về Việt Nam. Cụ thể hơn theo định nghĩa của IMF th́ có thể chia kiều hối làm 3 loại sau: (i) tiền do người Việt Nam xuất khẩu lao động gửi về gia đ́nh, họ hàng trong nước (ii) khoản tiền bồi thường cho người lao động hoặc lương thưởng dưới dạng tiền hoặc tương đương trả cho cá nhân làm việc ở nước ngoài; và (...) tiền do Việt Kiều sinh sống tại các quốc gia họ tỵ nạn gửi về.

  Tiếp theo tôi xin giới thiệu biểu đồ thống kê số liệu tiền kiều hối gửi về Việt Nam:

  Qua biểu đồ, chúng ta có thể thấy lượng kiều hối đổ về Việt Nam trong những năm gần đây tăng rất mạnh. Theo thống kê của Ngân hàng Thếgiới th́ năm 2011 lượng kiều hối đồ về Việt Nam đạt mức 9 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay (VnExpress, 2/12/2011). Hơn thế nữa, Việt Nam c̣n nằm trong top 20 nước nhận tiền kiều hối nhiều nhất thế giới (World Bank, 2011).

  Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP.HCM th́ kiều hối gửi về Sài G̣n đạt mức 5 tỷ USD trên tổng số 9 tỷ USD toàn quốc (Sài G̣n Đầu tư,22/11/2011). Sài G̣n không phải là thành phố xuất khẩu laođộng đi quốc tế vậy nên có thể người Việt gốc Mỹ là nhóm gửi tiền kiều hối về lớn nhất trong các nhóm gửi tiền kiều hối về Việt Nam.

  Một nghiên cứu khác cũng chỉ rơ ra rằng lượng tiền kiều hối về Việt Nam chủ yếu xuất phát từ Mỹ chứ không phải quốc gia nào khác (Giang & Pfau, 2010)

  C̣n tờ USA Today dẫn số liệu được cung cấp bởi ngân hàng Wells Fargo chuyên cung cấp dịch vụ chuyển tiền kiều về các nước châu Á và Mỹ Latin cho biết mức tiền trung b́nh Việt Kiều gửi về Việt Nam là $1369, cao thứ 2 chỉ sau Ấn Độ (USA Today, 17/08/2010)

  Tác giả nhận xét thêm là số tiền hàng tỷ USD này được đầu tư vào bấtđộng sản, kinh doanh kiếm lời và trợ giúp thân nhân.

  Vậy chúng ta có thể kết luận rằng kiều hối chủ yếu được gửi bởi người Mỹ gốc Việt, lượng kiều hối này chiếm trên 50% tổng lượng kiều hối gửi về Việt Nam.

  Vai tṛ của kiều hối

  Kiều hối đóng vai tṛ rất lớn trong nền kinh tế Việt Nam. Với 9 tỷ USD trong năm 2011, lượng kiều hối đă tương đương 7,4% tổng sản lượng nội địa (GDP) của Việt Nam. Ngoài ra, kiều hối c̣n lớn hơn nhiều so với vốn FDI và ODA được đầu tư vào Việt Nam.

  Nhờ kiều hối, chính phủ Việt Nam có thêm một nguồn thu ngoại tệ ổnđịnh, tăng dự trữ ngoại tệ quốc gia, giảm thâm hụt ngân sách cũng nhưthâm hụt thương mại với nước ngoài.

  Kiều hối giúp tạo thêm công ăn việc làm cho người dân Việt Nam do Việt Kiều trở về Việt Nam đầu tư nhiều kèm theo các nhu cầu ăn chơi, giải trí.

  Nói qua, chúng ta đă thấy rơ kiều hối giúp sức cho nền kinh tế CSVN nhưthế nào. Cuối mục này, tôi xin phép trích dẫn ra nhận định về kiều hối của Đại sứ quán CSVN tại Hoa Kỳ: “Kiều hối là một nguồn lực quư giá theo nhiều nghĩa, là một kênh mang lại ngoại tệ mạnh cho đất nước mà không một kênh nào có thể sánh nổi về hiệu quả. Bởi v́, ngoại tệ thuđược từ xuất khẩu tuy rất quư nhưng xuất khẩu th́ phải mất chi phí đểsản xuất hàng, chi phí vận chuyển mang ra nước ngoài, lại c̣n phải chịu thuế nhập khẩu, chịu hạn ngạch, chịu kiện bán phá giá, chi phí tiếp thị, quảng cáo…” (Vietnam Embassy in U.S, 13/10/2004)

  Hiểuđược tầm quan trọng của kiều hối, người Việt hải ngoại có thể nghĩ ra các biện pháp hạn chế, ngăn cản ḍng kiếu hối này về Việt Nam, tiếp tục tiếp sức cho chính quyền CSVN đàn áp nhân dân trong nước. Tại sao tôiđề xuất chặn kiều hối? Bởi v́ đó là vũ khí kinh tế duy nhất hiệu quả mà người Việt hải ngoại hiện có để gây áp lực lên chính quyền CSVN. Chúng ta hoàn toàn không phải phụ thuộc vào chính phủ Mỹ trợ giúp hay bất cứthế lực ngoại bang nào giúp sức.

  Chặn kiều hối là vô nhân đạo?

  Tôi không nói việc chặn kiều hối gởi về nuôi gia đ́nh, số này cần thiết và nh́n tổng quan là không đáng kể.

  Trong số 1,5 triệu kiều bào tỵ nạn tại Mỹ, người gởi tiền về VN cao lắm cũng chỉ khoảng 1 triệu người (trừ ra trẻ em, người già, v.v…, chỉ tính người đem tiền ra gởi v&#7873....

  Mỗi người cho là gởi trung b́nh 2000 USD/ năm th́ cũng chỉ 2 tỷ USD.

  Số tiền này đa số không vào tay CSVN.

  Tôi nói đây là số người đem tiền về chơi bời, mua nhà, mua đất, đầu tư.Số tiền này ngoài số nuôi gia đ́nh, do đó không cần thiết, mà chỉ v́ mục đích sinh lợi, mua dâm, v.v…

  Số này rất lớn, có người chủ tiệm nail gởi về hàng tháng 5000 – 7000 USD để chơi CK, mua đất, v.v… v́ là tiền trốn thuế, tại Mỹ không thể bỏngân hàng, và giữ tiền mặt th́ sợ bị cướp.

  Hàng năm, cả 400 – 500 ngàn người về VN, trong đó số về thăm gia đ́nh chỉ là số nhỏ, c̣n lại là chơi bời, mua dâm, làm ăn, du lịch, là chính và do đó không cần thiết.

  Nói tóm, chỉ khoảng khoảng 2 tỷ USD gởi, đem vào VN là cần thiết hàng năm, số này tôi KHÔNG phản đối.

  Tôi phản đối số 5-7 tỷ USD trên số này, và đây mới chính là số tiền giúp CSVN tồn tại.

  Ai muốn giúp CSVN th́ là việc của họ, tôi KHÔNG thèm kêu gọi ai hết, họ làm như vậy th́ càng làm hại dân chủ, tự do VN, và hại chính họ.

  Thiếu ǵ chủ tiệm nail bị thua sạch tiền trong CK VN. Hoặc bị dụ dỗ mua đất khu không điện, nước, ống cống, ngâm vốn 20 năm sau bán cũng không lấy vốn.

  Một số về mang bệnh Hep B, C, HIV, xă hội, v.v…

  Một số khác bị tai nạn chết, bị cưa tay cưa chân; bị lưu manh đánh trọng thương như ông nào đó từ Ḥa lan về bị đánh xém chết.

  Tương lai Việt Nam c̣n mịt mờ nếu vẫn c̣n số người Việt Kiều tiếp sức cho CSVN hoạt động bằng cách về Việt Nam làm ăn, chơi bời, mua dâm này.

  Cách thức chặn kiều hối

  Nếu chúng ta xác định được kiều hối là vũ khí của chúng ta th́ bước tiếp theo phải xác định đâu là mục tiêu đánh chặn việc chuyển kiều hối về Việt Nam. Đó chính là các cơ sở chuyển tiền về Việt Nam có mạng lưới rộng khắp trên toàn nước Mỹ.

  Truớc hết phải nhận định đúng: HỌ LÀ KẺ THÙ CỦA VIỆT NAM TỰ DO, VÀ LÀ ĐỒNG CHÍ TỐT NHẤT CỦA CSVN.
  Một khi coi họ là đồng chí của CSVN, th́ có rất nhiều cách chống họ.

  1. Lập bảng đen “Các nhân vật kinh tài giúp CSVN tại hải ngoại”.

  2. Quay phim, chụp h́nh các người chủ tiệm, cùng tên tuổi họ, đặt vào Bảng đen này. Cùng làm như vậy cho các người làm việc tại đó.

  3. Đặt lên internet.

  4. Họ tên người chủ tiệm cũng có thể t́m thấy tại các văn pḥng doanh nghiệp địa phương – các tin tức này là public. Chụp h́nh người chủ tiệm, người làm việc tại đó cũng là hợp pháp, miễn là không vào tận bên trong văn pḥng. Truớc cửa văn pḥng là nơi công cộng, chụp h́nh họ th́ không khác các phóng viên chụp h́nh ca sĩ, chính trị gia.

  5. Danh sách này chỉ dùng các tin tức CÔNG KHAI, CÔNG CỘNG, do đó hoàn toàn hợp pháp.

  Trên đây là các ư của tôi về vấn đề kiều hối, hy vọng thu hút được sự chú ư của cộng đồng. Cám ơn các bạn đă đọc bài.

  Theo ddkt

 2. #2
  Join Date
  04-11-2010
  Posts
  543

    Tiền của người Việt hải ngoại chuyển về Việt Nam,
    

  Dự báo sẽ lên 12 tỷ năm 2012: Đi đâu?
  Bản tin từ trong nước được phóng ra trên các trang báo tiếng Mỹ trên thế giới cho thấy rằng Việt Nam là một trong số 16 quốc gia có nhận lượng tiền kiều hối nhiều nhất trên thế giới.

  Theo nguồn tin này th́ năm 2011, người Việt hải ngoại, dù đứng trước kinh tế thế giới khó khăn, đă chuyển về Việt Nam một số tiền khổng lồ: 9 tỷ Mỹ kim, so với 8 tỷ Mỹ kim vào năm 2010, tương đương với 9% tổng sản lượng nội địa (GDP) của nước Việt Nam. Với số lượng nhận tiền kiều hối ở mức này, Việt Nam trở thành 1 trong số 16 quốc gia trên thế giới nhận lượng tiền kiều hối nhiều nhất.
  Điều này cho thấy rằng tầm quan trọng của nguồn tiền từ “khúc ruột ngàn dặm” đối với nền kinh tế Việt Nam ra sao, và cho thấy v́ sao ngụy quyền CSVN ngày càng thay đổi thái độ đối với người Việt hải ngoại. Nếu không có lượng tiền này, kinh tế VN sẽ gặp khó khăn bội phần.

  Gần 50 số tiền nói trên trong năm ngoái được đầu tư vào bất động sản, trong lúc số tiền bỏ vào ngân hàng chỉ chiếm 24.7% và cho gia đ́nh tiêu xài chỉ chiếm 19.4%. Chỉ có 0.9% là được đầu tư vào thị trường chứng khoán. Tổng giám đốc công đầu tư liên doanh Gardners&Partners tên là Nguyễn Tiến Thanh đă tiết lộ như thế. Năm năm trước, số tiền người Việt hải ngoại chuyển về chỉ dành hầu hết cho thân nhân tiêu xài, nhưng bây giờ, theo ông Nguyễn Tiến Thanh, c̣n dùng để đầu tư tại Việt Nam.

  Hầu hết người Việt hải ngoại không mặn mà với thị trường chứng khoán Việt Nam v́ sợ những tṛ lừa đảo và mua bán theo tin tức nội bộ gây bất lợi với các nhà đầu tư bên ngoài. Nhiều người cũng không tin vào việc quản lư các khoản tiền đầu tư của các công ty quản trị nguồn đầu tư ở trong nước v́ sợ làm ăn bất chính, lường gạt. Hơn nữa, tại Việt Nam, chuyện phát hiện gian lận và trừng phạt những hành vi gian lận rất hiếm.

  Cũng theo nguồn tin này, trong năm 2012, lượng kiều hối từ người Việt hải ngoại đổ về Việt nam sẽ lên tới 12 tỷ. Nếu chỉ cần 10 đến 20% số tiền này đổ vào thị trường chứng khoán th́ số tiền này sẽ giúp thị trường chứng khoán trở thành một nơi rất hiệu quả để các công ty gia tăng vốn đầu tư.

  Theo ông Nguyễn Tiến Thanh nói trên th́ “sẽ cần nhiều thời gian để thu hút đầu tư vào thị trường chứng khoán. Thời gian bao lâu th́ tùy thuộc vào mức độ thành công mà thị trường chứng khoán được thay đổi, cải tổ.”

  Qua số liệu tiết lộ nói trên, tiền của người Việt hải ngoại chuyển về Việt Nam là mạch máu nuôi sống nền kinh tế Việt nam cũng như góp phần phát triển ngành đầu tư tương lai của nước này (*)

  Trần Thị Sông Dinh

  (*) thực tế phải nói là nuôi sống bạo quyền CSVN, để bọn chúng tiếp tục đàn áp dân Việt và bán đất biển cho Tầu cộng.

 3. #3
  nguyenvan Khách

    Kiều hối là ǵ?
    

  http://vi.wikipedia.org/wiki/Ki%E1%BB%81u_h%E1%BB%91i

  Kiều hối là tiền bạc được di chuyển từ những người đang trú ngụ hay là lao động ở nước ngoài đến thân nhân của họ tại quê hương.

  Tại một số nước đang phát triển, số tiền được đưa vào từ kiều hối có thể đứng hàng cao thứ nh́ trong các nguồn thu nhập, cao hơn cả viện trợ quốc tế. Số kiều hối hàng năm trên thế giới được ước tính từ 250 tỷ USD của Ngân hàng Thế giới và các Ngân hàng Trung ương đến 401 tỷ của IFAD.

  Một nước có số lượng kiều hối cao sẽ thúc đẩy những hoạt động đầu tư khác trong nhiều lĩnh vực như: giáo dục, chăm sóc sức khỏe, các mô h́nh kinh doanh loại nhỏ...

  Báo cáo về "Di trú và kiều hối" được thống kê hàng năm bởi Ngân hàng Thế giới (World Bank).

  Kiều hối của Việt Nam qua một số năm....đơn vị USD)
  Năm 1991 có 35 triệu
  Năm 1992 có 136,6 triệu
  Năm 1993 có 141 triệu
  Năm 1994 có 249,5 triệu
  Năm 1995 có 285 triệu
  Nnăm 1996 có 469 triệu
  Năm 1997 có 400 triệu
  Năm 1998 có 950 triệu
  Năm 1999 có 1.200 triệu
  Năm 2000 có 1.757 triệu
  Năm 2001 có 1.820 triệu
  Năm 2002 có 2.200 triệu
  Năm 2003 có 2.600 triệu
  Năm 2004 đạt trên 3 tỉ
  Năm 2005 đạt khoảng 3,8 tỉ (tăng 20 đến 25% so với năm 2004)
  Năm 2006 đạt gần 4,5 tỉ
  Năm 2007 đạt khoảng 5,5 tỉ
  Năm 2008 đạt khoảng 7,2 tỉ
  Năm 2009 đạt khoảng 6,283 tỉ (giảm gần 12,8% so với năm 2008)
  Năm 2010 đạt hơn 8 tỉ (Theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới (WB), đứng hàng thứ 16/30 quốc gia trên thế giới có lượng kiều hối chuyển về nhiều nhất)
  Năm 2011 có thể đạt 9 tỷ USD, tăng 12,5% so với năm ngoái

  Tham khảo
  http://viet.vietnamembassy.us/tintuc...20041013173232
  http://www.baomoi.com/Tag/kiều-hối.epi

  ---------------------0

  Lời người post:

  Đă đến lúc chúng ta tranh đấu cho 1 nước Việt Nam Tự Do không theo chế độ cộng sản, cóp-bi cái chế độ độc tài đảng trị của tàu cộng bằng hành động.

  Khuếch động phong trào không đi du lịch Việt Nam trên toàn thế giới, người Việt, lẫn người ngoại quốc trên toàn thế giới YÊU DÂN CHỦ NHÂN QUYỀN không đi du lịch Việt Nam

  Tố cáo trên toàn thế giới vi phạm nhân quyền trầm trọng của việt cộng lẫn tàu cộng

  Tố cáo trên toàn thế giới việt cộng là tay sai của tàu cộng, tàu cộng là đang đe doạ hoà b́nh thế giới qua bành trướng lănh hải ở Biển Đông

  Mang biểu ngữ "chống kiều hối đang nuôi dưỡng 1 chế độ độc tài đảng trị hại dân bán nước tại Việt Nam" trước các tiệm chuyển tiền về Việt Nam.

  Phát động phong trào "chống kiều hối đang nuôi dưỡng 1 chế độ độc tài đảng trị hại dân bán nước tại Việt Nam" trên các cơ quan truyền thông, nhất là SBTN.

  Phát động phong trào "chống kiều hối đang nuôi dưỡng 1 chế độ độc tài đảng trị hại dân bán nước tại Việt Nam" trong các sinh hoạt trong cộng đồng, nói rơ LỢI HẠI của kiều hối đối với việt cộng.

  ...

 4. #4
  Join Date
  04-11-2010
  Posts
  543

    Ai đả nuôi đảng công sản sống tới ngày hôm nay
    

  Chính việt kiều đả nuôi đảng cộng sản tồn tại cho đến ngày hôm nay , việt kiều gởi tiền hay về thăm gia đ́nh cha mẹ anh em th́ ok , v́ đó là bổn phận của người con lấy đạo hiếu làm đầu , c̣n việt kiều về vn ăn chơi rượu chè trai gái đó là nhửng thành phần nên lên án và phỉ nhổ

+ Reply to Thread

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. Replies: 2
  Last Post: 08-06-2012, 04:34 PM
 2. Replies: 0
  Last Post: 16-02-2012, 11:33 AM
 3. Replies: 1
  Last Post: 18-12-2011, 05:13 PM
 4. Replies: 0
  Last Post: 15-11-2011, 10:59 PM
 5. Replies: 3
  Last Post: 02-10-2011, 06:09 AM

Bookmarks

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts