Results 1 to 4 of 4

Thread: Ca sỉ Hải ngoạ́i ... tham gia biểu diển: Xuân Quê Hương ở Việt Nam?

 1. #1
  Join Date
  20-04-2011
  Posts
  5,771

  Ca sỉ Hải ngoạ́i ... tham gia biểu diển: Xuân Quê Hương ở Việt Nam?

  Nhiều kiều bào rơi nước mắt khi xem Xuân quê hương
  TS. Nguyễn Thanh Sơn chủ tŕ buổi họp báo "Gặp gỡ báo chí chương tŕnh Xuân quê hương 2013"

  “Với những hoạt động văn hóa, lễ hội truyền thống của dân tộc, Xuân quê hương 2013 sẽ mang không khí Tết cổ truyền đến tất cả kiều bào Việt ở khắp mọi nơi”, TS. Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho biết.

  Tiếp nối thành công của chương tŕnh “Xuân Quê hương 2012 - Rồng thiêng hội tụ”, năm nay chương tŕnh “Xuân Quê hương 2013”, sẽ tổ chức với chủ đề “Đất Tổ rạng ngời” để chào mừng “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương” vừa được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

  TS. Nguyễn Thanh Sơn phát biểu tại buổi Gặp gỡ báo chí Xuân quê hương 2013: “Đối với những kiều bào xa quê ăn cái Tết truyền thống nơi xứ người, th́ qua các chương tŕnh Xuân Quê hương hàng năm, họ như được trở về cội nguồn, được ḥa ḿnh trong cái Tết thấm đượm t́nh yêu thương và đậm đà bản sắc dân tộc. Nhiều bức tâm thư gửi về của kiều bào, họ đều rơi nước mắt mỗi khi xem chương tŕnh”.

  Chương tŕnh giao lưu nghệ thuật này sẽ diễn ra lúc 20h, ngày 03/02/2013 (ngày 23 tháng chạp năm Nhâm Th́n), tại Quảng trường tượng đài Lư Thái tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, với hơn 1000 kiều bào trở về.

  Theo ông Sơn, chương tŕnh năm nay khác biệt và đặc sắc hơn những năm trước. Các ca sĩ tham gia trong chương tŕnh sẽ chủ yếu là các giọng ca kiều bào sinh sống ở nước ngoài, họ có sự nghiệp ca hát lâu năm, có tiếng ở nước ngoài, nhưng ít hát ở Việt Nam, đảm bảo sẽ không để công chúng thất vọng.

  Sẽ chỉ có rất ít các ca sĩ trong nước biểu diễn. Đây cũng là cách để khuyến khích kiều bào, gắn kết t́nh cảm trong nhân dân.

  TS. Nguyễn Thanh Sơn khẳng định, chương tŕnh năm nay sẽ có nhiều nét đặc sắc hơn năm 2012

  Năm 2012, Xuân Quê hương đă thu hút hàng trăm kiều bào từ khắp nơi trên thế giới tề tựu tại quảng trường Ba Đ́nh theo dơi các hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng xuân truyền thống đầy ư nghĩa.

  "Năm nay, số lượng kiều bào trở về sẽ rất phong phú về thành phần, từ giới doanh nghiệp, thương mại, dịch vụ và phần đông là các nhà nghiên cứu khoa học, tri thức", TS. Nguyễn Thanh Sơn cho biết thêm.

  Đây là một hoạt động được tổ chức thường niên. Những năm qua, Xuân Quê hương đă trở thành một hoạt động mang tính xă hội rộng răi vào dịp năm mới. Qua đó khơi dậy t́nh yêu sâu nặng của con cháu Lạc Hồng đang sống và làm việc ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới hướng về Tổ quốc.

  Chương tŕnh cũng góp phần tích cực vào việc tuyên truyền, khẳng định đường lối đúng đắn của Đảng, Nhà nước trong công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài, là điểm hẹn để kiều bào chung vui với đồng bào trong nước và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống cao đẹp của dân tộc Việt Nam

  “Xuân Quê hương” là chương tŕnh do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) phối hợp với UBND thành phố Hà Nội và Đài truyền h́nh Việt Nam, tổ chức hàng năm cho kiều bào đón Tết cổ truyền dân tộc tại Việt Nam.

  Chiều 16/1, TS. Nguyễn Thanh Sơn sẽ báo cáo về nội dung chương tŕnh lên Chủ tịch nước.

  Nguồn: Hoài Đan/ Baodatviet

 2. #2
  Theo ông Sơn, chương tŕnh năm nay khác biệt và đặc sắc hơn những năm trước. Các ca sĩ tham gia trong chương tŕnh sẽ chủ yếu là các giọng ca kiều bào sinh sống ở nước ngoài, họ có sự nghiệp ca hát lâu năm, có tiếng ở nước ngoài, nhưng ít hát ở Việt Nam, đảm bảo sẽ không để công chúng thất vọng.
  Với câu nói này của tên Ng Thanh Sơn, cựu lănh sự VC ở San Francisco, tôĩ nghĩ sẽ có mặt của bà ca sĩ Khánh Ly, có thể có cả bà CS Lệ Thu v́ gần đây bà này trả lời BBC, khích lệ chuyện về của bà KL. Nguyễn Cao Kỳ Duyên chắc chắn sẽ có mặt với vai MC kỳ này.

  Hoan hô ca sĩ, nghệ sĩ giả danh Tị Nạn Cộng Sản.

 3. #3
  Join Date
  01-09-2010
  Posts
  131

  Xóc Đĩa !!

  Nguyễn Thanh Sơn úp úp, mở mở cứ như mèo dấu cứt.
  Xảo trá, lưu manh, lường gạt là bản chất của CS.
  Là một thứ trưởng sao Nguyễn Thanh Sơn không dám nói tên những Ca Sĩ "Việt Kiều" nào sẽ tham dự "Xuân Quê Hương" ?
  Nguyễn Thanh Sơn cũng hèn như Trương Tấn Sang khi không dám nói rơ tên của Nguyễn Tấn Dũng mà phải dùng "Đồng Chóe X"...

  Việc này làm tôi nhớ câu nói của Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu:

  Đừng nghe những ǵ cộng sản mà hăy nh́n kỹ những ǵ cộng sản làm.

 4. #4
  Bà Khánh Ly có thể đă yêu cầu ông thứ trưởng Nguyen Thanh Sơn:

  -Thứ trưởng ơi hăy dấu tên tôi nhé, cấm luôn bọn nhà báo chụp h́nh tôi ca ở Hà Nội vào dịp này, không thôi trở về Mỹ tôi không c̣n đi show được nữa.

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

 1. Replies: 48
  Last Post: 09-10-2012, 09:56 PM
 2. Replies: 1
  Last Post: 09-08-2012, 06:15 PM
 3. XẾP AL CAPONE -Tiểu thuyết trinh thám-Trường Sơn Lê Xuân Nhị.
  By NguyễnQuân in forum Giao Lưu - Giải Trí
  Replies: 17
  Last Post: 21-09-2011, 11:42 PM
 4. Replies: 40
  Last Post: 09-09-2011, 02:40 PM
 5. Replies: 1
  Last Post: 25-08-2011, 06:52 PM

Bookmarks

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •