Results 1 to 5 of 5

Thread: Thiệt hay giả đây ???VC bắn cháy tàu TC

 1. #1
  Join Date
  07-10-2010
  Posts
  1,059

  Thiệt hay giả đây ???VC bắn cháy tàu TC

  Việt Nam bắn cháy 1 tầu Trung Quốc

  Ảnh chụp từ màn h́nh (Nguồn: CCTV9)
  Một tầu giám hải Trung Quốc vừa bị cảnh sát biển Việt Nam bắn cháy. Sự cố xảy ra vào lúc 5 giờ sáng nay, giờ địa phương, khi chiếc tầu này lấn sâu vào vùng biển Việt Nam và có hành động khiêu khích. Hai tầu của cảnh sát biển Việt Nam đă áp sát chiếc tầu Trung Quốc và phát tín hiệu yêu cầu chiếc tầu Trung Quốc ra khỏi khu vực. Tầu Trung Quốc bất tuân lệnh và lao thẳng vào tầu Việt Nam khiến cho cảnh sát biển buộc phải nổ súng.

  Khu vực xảy ra xung đột thuộc vùng biển Việt Nam, ở tọa độ là 17º25 vĩ bắc và 108º05 kinh đông, cách đảo Cồn Cỏ khoảng 45 hải lư về phía đông nam và cách đường trung tuyến Việt Nam – Trung Quốc 20 hải lư về phía tây.

  Nguồn tin từ một trang mạng Trung Quốc nói, chiếc tầu Trung Quốc bị cháy khá lớn ở khu vực đầu tầu nhưng không có thiệt hại về tính mạng. Quá bất ngờ trước phản ứng của tầu Việt Nam, tầu Trung Quốc bỏ chạy khỏi khu vực tranh chấp mà không kịp chống trả.

  Sự kiện này diễn ra gần 2 tuần sau khi tầu cá Việt Nam bị Trung Quốc bắn cháy hôm 20/3 ngay trên vùng biển chủ quyền của Việt Nam. Hành động của Trung Quốc là hết sức nguy hiểm và được coi là bước leo thang mới trong quan hệ ở biển Đông. Trước đó, Trung Quốc đă nhiều lần cắt cáp tầu khai thác dầu khí của Việt Nam, đuổi và đâm ch́m tầu cá Việt Nam, bắt giữ tầu đ̣i tiền chuộc…

  Cảnh sát biển Việt Nam cũng đă nhiều lần rượt đuổi tầu Trung Quốc, nhưng có lẽ đây là lần đầu tiên xảy ra nổ súng.

  Trong 2 năm trở lại đây, Việt Nam ngày càng phản ứng quyết liệt hơn trước những hành động xâm lấn của Trung Quốc. Từ chỗ ấp úng gọi “tầu lạ”, “nước lạ”, báo chí Việt Nam đă nêu đích danh Trung Quốc và ngôn từ của các bài báo cũng mạnh mẽ hơn, chính xác hơn.

  Trong bối cảnh tương tự, Nhật Bản đă dùng ṿi rồng xua đuổi tầu Trung Quốc ra khỏi vùng biển tranh chấp và đă nhiều lần bắt giữ tầu Trung Quốc khiến quan hệ giữa 2 nước khá căng thẳng.

  Hiện chưa rơ phía Trung Quốc phản ứng ra sao trước sự việc này. Trước đó, khi phát ngôn về sự kiện hôm 20/3/2013 Trung Quốc cho rằng, hành động nổ súng vào tầu cá Việt Nam là “đúng đắn và hợp lư“.

  Tin tiếp tục được cập nhật.

  © Đàn Chim Việt

 2. #2
  Join Date
  24-03-2011
  Posts
  2,149
  Ngày hôm nay ( mùng 1 tháng 4) là ngày Vịt Trời bay tự do.

 3. #3
  Join Date
  13-08-2010
  Posts
  21,873
  Quote Originally Posted by Ba Búa View Post
  Việt Nam bắn cháy 1 tầu Trung Quốc
  ...........
  © Đàn Chim Việt
  April Fool !

  Ông cố nội Việt Cộng , cỡ Hồ Chí Méng cũng chả dám bắn trúng một lỗ nhỏ , chứ đừng nói tới bắn cháy tầu Trung Quốc .

 4. #4
  Join Date
  29-05-2012
  Posts
  406
  Có báo giỡn chơi, Nguyễn Phú Trọng chấp thuận bơ điều 4 HP .

 5. #5
  Join Date
  25-01-2011
  Posts
  4,943
  Thiệt hay giả đây ???VC bắn cháy tàu TC  Ảnh chụp từ màn h́nh (Nguồn: CCTV9)
  © Đàn Chim Việt
  Đính chính: Đây là tin cá tháng Tư. Sự kiện Việt Nam bắn tầu Trung Quốc không có thật. Bức h́nh trong bài là sản phẩm photoshop của BBT. Bức h́nh gốc có thể xem tại đây.

  (http://www.danchimviet.info/archives...g-quoc/2013/04)

  ______________________________ ______________________________ ______________________________ ____

  Chủ nhật, 21/10/2012, 16:10 GMT+7

  Nhật cứu 64 thủy thủ Trung Quốc trên tàu cháy

  Một tàu chở hàng Trung Quốc bốc cháy trên biển và lực lượng tuần duyên Nhật Bản đă cứu toàn bộ 64 thủy thủ trên tàu vào sáng nay.
  Khói bốc lên từ tàu chở hàng Ming Yang của Trung Quốc vào sáng 21/10. Ảnh: AFP.

  Giới chức đảo Đài Loan thông báo cho lực lượng tuần duyên Nhật Bản về vụ cháy tàu mang tên Ming Yang vào tối 20/10. Khi đó tàu cách đảo Okinawa của Nhật Bản khoảng 150 km về hướng đông nam. Sau đó lực lượng tuần duyên Nhật Bản đă phái một số tàu tuần tra tới hiện trường, AFP đưa tin.

  Vào 2h30 sáng hôm nay, một trong số các tàu tuần tra Nhật Bản đă cứu 21 người trên một xuồng cứu sinh song 43 người khác vẫn mắc kẹt trên tàu. Tới 3h47, các tàu đă cứu nốt 43 người kia. Lực lượng tuần duyên thông báo ba người trong số thủy thủ Trung Quốc bị thương nhẹ.

  Vụ việc diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Nhật Bản và Trung Quốc vẫn đang ở trong t́nh trạng căng thẳng do tranh chấp nhóm đảo Senkaku/Điếu Ngư. Nhóm đảo nằm khá xa về phía tây so với hiện trường của vụ cháy. Trong nhiều tuần qua, các tàu tuần tra của Nhật Bản liên tục giám sát vùng nước xung quanh nhóm đảo. Giới chức Nhật Bản thông báo 4 tàu của Trung Quốc xuất hiện trong vùng nước gần nhóm đảo hôm nay.

  Việt Linh


  (http://vnexpress.net/gl/the-gioi/201...tren-tau-chay/)

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Bookmarks

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •