Results 1 to 2 of 2

Thread: Sau Ngày 30 - 4 - 75, Quân Dân Việt Nam Vẫn Tiếp Tục Chiến Đấu

 1. #1

  Sau Ngày 30 - 4 - 75, Quân Dân Việt Nam Vẫn Tiếp Tục Chiến Đấu

  Sau Ngày 30 - 4 - 75, Quân Dân Việt Nam Vẫn Tiếp Tục Chiến Đấu.

  Ngày 30 tháng 4 năm 1975, đă đánh dấu một sự kiện lịch sử bi hùng; bởi “Quân Cán Chính của VNCH” đă can trường chiến đấu và nhiều vị anh hùng đă tuẫn tiết hy sinh, và vô cùng kính phục “Ngũ Hổ Tướng” hào hùng tử tiết, nhân dân Việt Nam luôn cảm mộ và tiếc thương!.
  Cũng tưởng sau khi giang sơn “thống nhất”, đất nước sẽ được ǵn giữ vẹn toàn, đồng bào sẽ được sống hạnh phúc và tự do thật sự. Nào ngờ Chính quyền Cộng Sản Việt Nam (CSVN), đă đem mảnh da thịt của nước nhà, đoạn đành cắt nhượng cho Tàu cộng: Ngày 30-12-1999, gọi là phân định lại biên giới Việt-Trung, chính quyền CSVN đă cắt nhượng cho Tàu cộng, khoảng 700 km vuông vùng biên giới Bắc Việt. Ngày 25-12-2000, một năm sau, chính quyền CSVN, cắt nhượng tiếp khoảng 11,000 km vuông vùng vịnh Bắc Bộ VN cho Tàu cộng. Và Biển Đông của Việt Nam, chính quyền CSVN đă để cho Tàu cộng thao túng và lấn chiếm... Chính quyền CSVN luôn bóc lột nhân dân, cướp ruộng vườn của đồng bào trắng trợn. Chính quyền CSVN c̣n đàn áp các tôn giáo rất dă man!

  Trước những bức xúc và đau ḷng này, từ sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, đến nay ṛng ră 38 năm (1975-2013), quân và dân Việt Nam đă kiên cường và liên tục chiến đấu, không hẳn bằng súng đạn, mà bằng tư tưởng và hành động quyết liệt, bằng ng̣i bút thẳng thừng vạch trần tội ác bạo quyền CSVN. Quân và dân Việt Nam đă và đang tranh đấu trên nhiều mặt: Về truyền thông, cần phổ biến tin tức cập nhật và trung thực. Về lănh thổ Việt Nam, luôn quyết tâm giữ ǵn. Về văn hóa, giáo dục, văn nghệ mong bảo tồn được trong sáng, không để bị Hán hoá. Băi bỏ điều 4 Hiến pháp mà đảng CSVN đă hợp pháp hoá độc quyền cai trị đất nước. Đ̣i hỏi đảng CSVN trả lại quyền sở hữu đất đai cho toàn dân.

  Những nhân vật đă và đang ǵn giữ tấm ḷng sắt son này, xin trân trọng kể đến:
  *- Các nhân vật đấu tranh ở trong nước Việt Nam:
  Linh mục Nguyễn Văn Lư, linh mục Phan Văn Lợi, Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày), Tạ Phong Tần, Phạm Thanh Nghiên, Bùi Thị Minh Hằng, cụ bà Lê Hiền Đức, sinh viên Nguyễn Phương Uyên, kỹ sư Đỗ Nam Hải, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm), Huỳnh Thục Vi, bác sĩ Nguyễn Đan Quế, luật sư Lê Thị Công Nhân, luật sư Cù Huy Hà Vũ, luật sư Lê Công Định, nhạc sĩ Việt Khang, khối 8406... Quân và dân kiên cường đấu tranh để bảo vệ lẽ phải, bảo vệ tự do nhân quyền, bảo vệ đất đai, biển đảo bị quân Tàu lấn chiếm. Nhưng bị Chính quyền CSVN bán nước, đă trù dập hoặc bắt bớ giam cầm các nhà yêu nước này rất thô bạo?!.
  *- Các nhân vật đấu tranh từ hải ngoại:
  - Trần Văn Bá người hùng về từ Âu châu: Trần Văn Bá tốt nghiệp Cao học kinh tế, chuyên về Chính trị Kinh doanh vào năm 1971, làm trợ giảng tại Đại học Nantes (Nanterre), ông c̣n là chủ tịch Tổng hội Sinh viên Việt Nam tại Paris, từ năm 1973 đến năm 1980. Ông cùng Lê Quốc Tuư và Mai Văn Hạnh tổ chức đưa biệt kích cùng khối lượng lớn vũ khí vào Việt Nam, với kế hoạch lật đổ bạo quyền Cộng sản Việt Nam. Trần Văn Bá đang khi xâm nhập vào Việt Nam bằng đường biển, bị lực lượng công an bắt giữ và sau đấy bị ṭa án CSVN kết án tử h́nh vào năm 1985.
  - Vơ Đại Tôn người hùng về từ Úc châu: Chí Nguyện Đoàn của ông xâm nhập Việt Nam, bị Việt Cộng (VC) bắt. Ngày 13-7-1982, VC đưa ông ra trước một cuộc họp báo ở Hà Nội, họ tưởng rằng sau khi bị đày đoạ, ông khuất phục và gán ghép được rằng: “Ông làm CIA, là tay sai của trung ương t́nh báo Hoa Kỳ”, nên đă loan báo trên hầu hết các hệ thống truyền thông thế giới, nhưng ông đă tuyên bố hùng hồn: “Tôi, Vơ Đại Tôn, chỉ huy trưởng Chí Nguyện Đoàn Phục Quốc, tôi xác nhận hoàn toàn chịu trách nhiện về dự mưu xâm nhập Việt Nam... Tôi xin các nhà báo v́ lương tâm chức nghiệp của người cầm bút, xin hăy tường thuật trung thực”. Ông luôn thiết tha cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, dù làm “viên gạch lót đường”. Sau đấy, với sự vận động tích cực của chính phủ Úc Đại Lợi, Cộng Sản Việt Nam phải trả tự do cho Vơ Đại Tôn vào ngày 10-12-1991. Như vậy ông ở trong tù ngục CSVN là 10 năm 1 tháng 17 ngày.
  - Hoàng Cơ Minh, người hùng về từ Mỹ châu: Ngày 30-4-1980, tại miền nam tiểu bang California, ông thành lập Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam. Năm 1981, ông lập căn cứ gần biên giới Thái Lan và Lào, thuộc huyện Buntharich, tỉnh Uđông (Thái Lan), cách Bangkok khoảng 500 km về phía đông bắc. Ngày 10-9-1982, tại căn cứ này, ông đă tổ chức đại hội, lập ra Việt Nam Canh tân Cách mạng gọi tắt là Đảng Việt Tân, đưa ra cương lĩnh, với mục tiêu xóa bỏ chế độ Cộng sản Việt Nam. Ngày 27-12-1983, Mặt trận của ông lập ra đài phát thanh Việt Nam kháng chiến và cho xuất bản tờ báo Kháng chiến bằng tiếng Việt. Ngày 11-7-1987, đoàn quân của ông vượt sông Mekong vào đất Lào. Khi đoàn quân tiến gần đến biên giới Việt Nam, th́ bị quân đội Lào phối hợp với quân du kích chận đánh nhiều trận ác liệt. Đêm 27-8-1987, trong trận đánh cuối cùng, ông bị thương và tuẫn tiết, nhiều người khác bị thương, tử thương và bị bắt.
  - Chính phủ VNCH lưu vong, được vận động thành lập vào năm 2008, bởi cựu thủ tướng VNCH Nguyễn Bá Cẩn, cựu thiếu tướng QLVNCH Lư Ṭng Bá, cựu chuẩn tướng QLVNCH Nguyễn Văn Chức, và ông Hồ Văn Sinh là chủ tịch VNCH Foundation. Chính phủ VNCH lưu vong, đă quy tụ được một số nhân vật thuộc nội các VNCH thời cựu thủ tướng Nguyễn Bá Cẩn. Vào năm 2009, ông Nguyễn Bá Cẩn qua đời, hai ông Nguyễn Văn Chức và Lư Ṭng Bá tiếp tục điều hành Chính phủ VNCH cho đến nay. Chính phủ VNCH chủ trương đ̣i chính quyền CSVN trả lại miền Nam Việt Nam, bằng cách vận động quốc tế thi hành đúng Hiệp định Paris 1973, để phục hồi VNCH....
  Ngày nay, hầu hết người Việt tại hải ngoại, đă/đang đấu tranh bền bỉ, như các vị: Tu sĩ, nhà báo, nhà văn, ca sĩ, nhạc sĩ và cựu “Quân Cán Chính của VNCH”; luôn kiên cường đấu tranh cho tự do nhân quyền và vẹn toàn lănh thổ Việt Nam, các nhà đấu tranh ở hải ngoại, nổi bậc là: Linh mục Nguyễn Hữu Lễ, Trần Quốc Bảo, Phạm Trần, Nguyễn Đạt Thịnh, Hải Triều, Trần Trung Đạo, Nguyệt Ánh, Việt Dũng, nhạc sĩ Trúc Hồ...

  Nỗi niềm quốc nạn, đồng bào rất u uất, nên quyết tâm tranh đấu, v́ lẽ rất lo ngại chính quyền CSVN, càng ngày càng đàn áp đồng bào và tôn giáo thô bạo, càng ngày càng quy luỵ Tàu cộng, gây cho đất nước VN bị hao hụt dần hay có thể dâng toàn cương thổ Việt Nam cho Tàu cộng?! Tôi xin được đơn cử một trường hợp mà mọi người đă biết, kẻ bán nước lại hại người yêu nước! Nhạc sĩ Việt Khang v́ yêu nước thống thiết, mà bị Chính quyền CSVN bắt vào tù ngục, th́ công lư ở đâu?! Trong bản nhạc: Anh Là Ai? có đoạn: “Xin hỏi anh là ai? Sao bắt tôi, tôi làm điều ǵ sai? Xin hỏi anh là ai? Sao đánh tôi chẳng một chút nương tay? Xin hỏi anh là ai? Không cho tôi xuống đường để tỏ bày. T́nh yêu quê hương này, dân tộc này đă quá nhiều đắng cay!”. Trong bản nhạc: Việt Nam Tôi Đâu? có đoạn: “Giờ đây... Việt Nam c̣n hay đă mất? mà giặc Tàu ngang tàn trên quê hương ta! Hoàng Trường Sa đă bao người dân vô tội, chết ngậm ngùi v́ tay súng giặc Tàu”!. V́ sao chính quyền CSVN lại bắt Việt Khang?!.
  Tôi cũng xin nói thật, nói thẳng về tinh thần đấu tranh của người Việt tại hải ngoại, nỗi lo hiện nay là có một số người tự xưng ḿnh là Quốc gia, trong đấy có thể có một thiểu số là cựu quân dân cán chính của VNCH hay tu sĩ, đă lên tiếng hay viết báo trắng trợn bênh vực CSVN và t́m mọi cách moi móc những khuyết điểm của những người hay đoàn thể Quốc gia chân chính. Họ lại mánh mung giả người Quốc gia, giả vờ v́ ṇi giống v́ quê hương, rồi họ lại xuyên tạc và quấy rối những người hay các đoàn thể Quốc gia đích thực đang chống Cộng, với lời lẽ đầy ác ư. Họ có lẽ hay chắc chắn là cảm t́nh viên của Việt cộng hay Việt cộng chính cống trá h́nh, loại người tráo trở này, cộng đồng cũng cần “vạch mặt chỉ tên” để chấm dứt t́nh trạng “con sâu làm rầu nồi canh”. Ngoài ra, hàng trăm tờ báo tại hải ngoại, hào khí chống Cộng rất mạnh mẽ, muốn đem lại tự do nhân quyền thật sự cho xứ sở. Lại có một vài tờ báo khác, có lẽ làm theo đơn đặt hàng của CSVN, nên trớ trêu ca tụng chủ nghĩa Cộng sản vô thần. Sự tráo trở khi ẩn khi hiện này, sẽ làm cho cộng đồng hoang mang và rất đáng ngại cho công cuộc đấu tranh chung của chúng ta?!.

  Tôi thiết nghĩ, phương thức đấu tranh thiết thực và hữu hiệu đối với đồng bào hải ngoại, cho hiện t́nh đất nước Việt Nam, là cố gắng hỗ trợ bằng tinh thần và vật chất cho những cá nhân hay các phong trào dân chủ ở trong nước.
  - Hỗ trợ tinh thần bằng cách nào? Xin thưa, chúng ta chuyển tải tin tức cập nhật, khi biết các nhà đấu tranh dân chủ, dân oan, tôn giáo... bị chính quyền CSVN đàn áp dă man, phải tức tốc cho toàn thế giới biết, nếu loan báo hay tŕnh bày kịp thời đến các cơ quan truyền thông, các Nghị sĩ... ở các nước tự do mà chúng ta đang dung thân th́ tuyệt vời. Và liên tục Email, phổ biến những tin tức chính xác về quốc nội, để phá vỡ kế hoạch truyên truyền giả dối và bưng bít thông tin của CSVN. Ngày nay, nhiều gia đ́nh tại Việt Nam đă có computer, chúng ta làm sao cho bà con trong và ngoài nước, thấy rơ hơn về hiện t́nh tối tăm của quê hương và phổ biến tin tức trung thực về đời sống tự do, nhân quyền trên thế giới.
  - Hỗ trợ vật chất bằng cách nào? Xin thưa, chúng ta cần có nguồn tài chánh sẵn sàng, khi thấy các cá nhân hay các phong trào dân chủ ở trong nước đấu tranh thực sự và bị VC đàn áp trắng trợn. Chúng ta sẽ gửi tiền về trợ giúp họ, để họ có khả năng hoạt động, v́ những gia đ́nh dân chủ này, đang bị CSVN bao vây kinh tế rất gắt gao.

  Tôi thành thật mong mỏi là chúng ta (người Việt trong nước và hải ngoại) xin nh́n vào thực tế hiện t́nh đất nước Việt Nam, đă và đang bị chính quyền Cộng sản Việt Nam cướp ruộng đất của đồng bào, gây nên phong trào dân oan, chính quyền CSVN là kẻ bán nước đă dâng đất đai, biển đảo, lại bắt những nhà dân chủ yêu nước đem giam cầm; chính quyền CSVN khinh rẻ quân nhân của chế độ, cả người đang sống và anh linh những người đă hy sinh. Từ đấy, chúng ta sẽ nghĩ ǵ và nên làm ǵ?! Mong mỏi thay!

  Nguyễn Lộc yên

 2. #2
  Join Date
  01-06-2011
  Location
  Travel around (English speaking countries only)
  Posts
  1,301
  Xin được trân trọng cám ơn bác Nguyễn Lộc Yên.

  Jackie thấy gần đây trong nước có những sự đáng quan tâm: nổi bật nhất là việc các học sinh cấp ba phổ thông tự xé đề thi "sử" tốt nghiệp mà liệng xuống sân trường.

  Cám em này thông minh hơn chúng ta nghĩ. Việc nhồi sọ của vẹm trong "giáo dục" h́nh như không tinh vi như chúng ta nghĩ. Khi mà tụi nó mất lớp trẻ, th́ xem như tụi nó đi đời. Do đó, trên một phương diện nào đó, Jackie nghĩ truyền thông theo đúng lư tưởng quốc gia dân tộc của người Việt hải ngoại có tác dụng rất thiết thực lên suy nghĩ của lớp trẻ trong nước.

  Chú Trần Trung Đạo viết thật thu hút, văn phong của một aristocrat, một nhân bản lồng lộng, một kiến thức rất rộng: ông được sự ủng hộ rất lớn của những người trẻ tuổi trong nước. Ông Hà Sỹ Phu, bác sỹ Sơn, anh Việt Khang, anh Điếu Cày v.v... đều là những con người mà lớp trẻ tiến bộ ủng hộ.

  Bọn vẹm khốn nạn chúng nó sắp tiêu tùng rồi! Tụi nó không biết đó thôi: tụi nó chết đi rồi th́ mấy thằng Quốc Hạnh Việt Gian sẽ bị lột da tế thần Chiến Tranh!

  Đồng chí pheng thân mến của chúng dạy rằng: 30/4 là Ngày Quốc Hạnh

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

 1. Replies: 0
  Last Post: 15-02-2012, 10:25 PM
 2. Replies: 0
  Last Post: 27-09-2011, 12:24 PM
 3. Replies: 0
  Last Post: 17-06-2011, 10:11 PM
 4. Replies: 0
  Last Post: 11-06-2011, 02:14 AM
 5. Replies: 0
  Last Post: 14-09-2010, 05:42 AM

Bookmarks

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •