+ Reply to Thread
Page 1 of 2 1 2 LastLast
Results 1 to 7 of 8

Thread: Ngân hàng, tín dụng 'đen' mất bạc tỷ v́... cây bút

 1. #1
  Join Date
  25-01-2011
  Posts
  4,943

    Ngân hàng, tín dụng 'đen' mất bạc tỷ v́... cây bút
    

  24/04/2013 06:46 | Kinh tế

  Ở Hà Nội xuất hiện bút 'phù thủy' khiến ngân hàng, tín dụng đen 'bốc hơi' bạc tỷ.

  “H́nh dáng, kích thước và cách sử dụng không khác ǵ những chiếc bút bi b́nh thường, nhưng nó là loại bút có thể xóa sạch những ǵ đă viết ra mà không để lại một dấu vết nào trên giấy hoặc bất cứ chất liệu ǵ. Sau 6h-24h, mực sẽ tự động bay hết màu, trở lại ban đầu như chưa viết”.

  Cũng theo chị Tâm, người buôn bán mặt hàng này giới thiệu, tùy vào mục đích sử dụng, nhưng dân vay nợ, lừa đảo rất chuộng hàng này. Hiện mặt hàng này có mặt tại nhiều điểm bán ngầm, nhưng cửa hàng chị cung cấp hàng tốt và chuẩn nhất. Nếu muốn chị cung cấp bao nhiêu cũng được.

  Săn lùng cây bút “độc”


  Qua lời giới thiệu, chúng tôi t́m đến địa chỉ 22/196 Cầu Giấy (Hà Nội) gặp chủ cung cấp mặt hàng này. Nh́n qua loa khuôn mặt, thấy tin tưởng, chị lôi từ trong tủ ra đống hộp lớn đựng nhưng cây bút độc đáo và độc hại này.  Bút "phù thủy" xuất hiện ở Hà Nội

  Theo như chị nói: “Để các em yên tâm thôi, chứ chưa ai chê loại bút này đâu. Hàng này độc lắm, các chú sử dụng hiệu quả th́ cứ giới thiệu.

  H́nh dáng, kích thước và cách sử dụng không khác ǵ những chiếc bút bi b́nh thường, nhưng nó là loại bút có thể xóa sạch những ǵ đă viết ra mà không để lại một dấu vết nào trên giấy hoặc bất cứ chất liệu ǵ. Sau 6h-24h, mực sẽ tự động bay hết màu, trở lại ban đầu như chưa viết”.

  Như đă hẹn trước, chúng tôi lần t́m tới địa chỉ số 5 (ngơ 155, Đống Đa, HN). V́ gọi điện đặt hàng trước nên tới cửa hàng tôi được chào mời rất nhiệt t́nh. Chị H, chủ cửa hàng kéo tay tôi vào trong và lấy đưa cho tôi một cây bút không khác so với cây bút bi thông thường là mấy.

  Chỉ vào cây bút chị thao thao: “Nó đây. Đúng như ư em nhé. Giá chỉ có 300.000 đồng thôi. Giờ mua hiếm lắm đấy. Tụi chị nhập về bao nhiêu là khách lấy hết luôn. Em hẹn trước mới có đấy”.

  Trước khi nhận tiền tôi đưa, chị rào khéo một câu: “Chị chỉ bán hàng thôi chứ không chịu trách nhiệm về mục đích sử dụng của bọn em đâu đấy nhé. Có giời mà phân biệt được v́ h́nh dáng, kích thước và cách sử dụng của chiếc bút ma thuật này không khác ǵ những cây bút b́nh thường. Nhưng tụi em sẽ ngạc nhiên sau 24h, bút có thể xóa sạch những ǵ đă viết ra mà không để lại một dấu vết nào luôn”.

  Sau vài câu chuyện lân la, chị H rỉ tai, phần lớn người mua loại bút bay mực này dân chuyên cầm đồ, liên quan đến vay nặng lăi. Nói chung là những người làm ăn không chính đáng”.

  Tiếp tục hành tŕnh, chúng tôi sang một địa chỉ khác trên đường Cầu Giấy (Hà Nội). Mặt hàng này tại đây khá phong phú cả về giá cả và nguồn gốc, nhưng đa phần là hàng Trung Quốc.

  Anh Quảng nhân viên cửa hàng chào mời: “Lấy loại tốt mà dùng em ạ. Tiền nào của lấy. Loại HongKong là 500.000 đồng, viết sau 6h là mất dấu luôn. C̣n hàng Trung Quốc th́ phải từ 18-24h mới biến mất được”.

  Bốc hơi cả bạc tỷ trong nháy mắt

  Qua t́m hiểu được biết cây “bút ma thuật” có xuất xứ từ Trung Quốc và đă trở thành công cụ đắc lực của các tội phạm lừa đảo thông qua các hợp đồng tín dụng với ngân hàng và cho vay nặng lăi.

  Tùy theo chất liệu, nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ viết, chữ viết sẽ biến mất trong ṿng từ 15phút đến 2 ngày mà không để lại bất cứ dấu vết ǵ. Loại mực trong bút này được chế tạo từ một chất đặc biệt, khi kết hợp với không khí sẽ xảy ra phản ứng hóa học làm chữ bay hơi, mất màu.

  Theo chị B́nh, một hộ kinh doanh tín dụng đen tại Hải Dương, người mới đây ăn phải cú lừa ngoạn mục từ loại bút này và đành ngậm ngùi chấp nhận mất số tiền lớn v́ chẳng có bằng chứng nào trong tay.

  V́ bất cẩn, nhiều đầu mối tín dụng đen, nhân viên ngân hàng mất bạc tỷ trong nháy mắt

  Chị B́nh cho biết: “Do chỗ thân quen giới thiệu, ḿnh có cho một người tên Nam ở huyện Kim Thành (Hải Dương) vay số tiền gần 500 triệu. Có giấy viết tay, chữ kư hẳn hoi. Tối hôm sau kiểm tra lại giấy tờ, giật ḿnh, toát mồ hôi thấy giấy tờ vay trắng toát. Hoảng hốt gọi điện cho mấy chị bạn trong ngân hàng th́ mới biết đă ăn phải bút “độc” của chúng nó”.

  Ngành ngân hàng là mục tiêu số một để dân lừa đảo sử dụng loại bút này. Tuy đă được chỉ đạo kín đáo, nhưng không ít nhân viên chỉ v́ bất cẩn đành ngậm ngùi nếm trái đắng.

  Một nhân viên ngân hàng Agribank có chi nhánh tại Hà Nội cho biết: “Chúng tôi mới đây đă nhận được chỉ đạo của lănh đạo ngành ngân hàng, không sử dụng bút của các cá nhân sử dụng các gói tín dụng để tránh gặp loại bút “độc” này. Tuy nhiên mới đây, một chị trong chi nhánh vẫn gặp phải. Đành bỏ tiền ra đền vào đó”.

  Chưa khỏi bàng hoàng, anh N.T.A, chủ một tiệm cầm đồ lớn tại TP. Hải Pḥng cho biết: “Ngay sáng sớm, thấy khách mang chiếc ôtô vào cầm, ḿnh thản nhiên viết giấy vay tiền và cho kư, rồi cất vào tủ. Chiều thấy vị khách quay lại, lấy xe, yêu cầu lấy giấy vay để hủy, nhưng lục tung kệp tài liệu ra chỉ thấy tờ giấy trắng. Chẳng biết làm thế nào, đành chấp nhận mất nửa số tiền đó. Hỏi ra mới biết ḿnh ăn phải bút độc”.

  Theo Người đưa tin

  (http://vtc.vn/1-375225/kinh-te/ngan-...vi-cay-but.htm)

 2. #2
  Join Date
  25-01-2011
  Posts
  4,943
  Thân chuyển các bạn nào c̣n thân nhân ở ViệtNam nên thông báo tin nầy cẩn thận khi kư giao kèo mua bán sang nhượng .

 3. #3
  Join Date
  13-08-2010
  Posts
  21,867
  Quote Originally Posted by Nhân Dân Tự Vệ View Post
  Thân chuyển các bạn nào c̣n thân nhân ở ViệtNam nên thông báo tin nầy cẩn thận khi kư giao kèo mua bán sang nhượng .
  Nhân tiện , cũng xin nhắn các bạn gái , loại bút này cũng có thể được dùng để viết thư t́nh , và chỉ 24 giờ sau , những lời hứa hẹn , thề thốt ...cũng sẽ bay theo mầu mực .

  Phải không anh Nhân Dân Tự Vệ ?

 4. #4
  Join Date
  25-01-2011
  Posts
  4,943
  Quote Originally Posted by Tigon View Post
  Nhân tiện , cũng xin nhắn các bạn gái , loại bút này cũng có thể được dùng để viết thư t́nh , và chỉ 24 giờ sau , những lời hứa hẹn , thề thốt ...cũng sẽ bay theo mầu mực .

  Phải không anh Nhân Dân Tự Vệ ?
  Thời buổi bi giờ bọn trẻ chỉ tỏ t́nh trên email và nhắn tin trên cell phone thôi .

 5. #5
  Join Date
  29-05-2012
  Posts
  406

    Có thuốc trị
    

  Tờ hợp đồng in thành 2 bản hay nhiều tờ (gọi là liên) . Khi kư nhớ đặt tờ giấy than ở liên thứ 2 . Ḿnh giữ tờ nầy . C̣n y nguyên không chạy đi đâu hết .

 6. #6
  Join Date
  25-01-2011
  Posts
  4,943
  Quote Originally Posted by nguyenthiep View Post
  Tờ hợp đồng in thành 2 bản hay nhiều tờ (gọi là liên) . Khi kư nhớ đặt tờ giấy than ở liên thứ 2 . Ḿnh giữ tờ nầy . C̣n y nguyên không chạy đi đâu hết .
  Tôi nghĩ sau khi kư hợp đồng th́ phải đi photocopy màu ( Cả hai mặt nếu cần ) thành nhiều bản liền để lưu.

  Cây bút " Ma giáo " này xuất phát từ Trung Cộng. Đúng là đồ Cộng Sản ma đạo ;đểu cáng; lừa lọc .
  Last edited by Nhân Dân Tự Vệ; 27-04-2013 at 11:47 AM.

 7. #7
  Nỉwana Khách

    Tàu là thằng lừa quốc tế
    

  tại sao thời buổi này làm hợp đồng bằng tay?? không đánh máy,đánh máy th́ không bao giời bị gạt,c̣n kư tên th́ phải kư bằng bút điện tử,tôi ở Châu Âu ,khi bạn vào ngân hàng lấy tiền hoặc gởi tiền,nhân viên ngân hàng đánh máy vào computer rồi họ đưa cho ḿnh xem,sau khi xem ḿnh kư vào trong khung 1 hộp điện tử,chữ kư của ḿnh sẽ tự động chạy vào tờ hợp đồng sau đó họ in ra đưa cho ḿnh 1 tờ,khi bưu phẩm mang tới cũng dùng phương pháp này,tại sao ngân hàng VN không biết dùng cách này,để bị nó lừa,c̣n tư nhân th́ chịu thua,ai biết trước mà pḥng thủ,bài trên đây sẽ cứu rất nhiều người ở VN,thật đáng cám ơn

+ Reply to Thread

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. Replies: 1
  Last Post: 28-11-2012, 08:12 PM
 2. Replies: 0
  Last Post: 19-03-2012, 05:16 PM
 3. Replies: 1
  Last Post: 08-03-2012, 08:31 PM
 4. Replies: 1
  Last Post: 17-09-2011, 03:22 AM
 5. Replies: 4
  Last Post: 21-12-2010, 08:31 PM

Bookmarks

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts