Page 1 of 7 12345 ... LastLast
Results 1 to 7 of 48

Thread: Phu nhân tổng thống VNCH -Nguyễn văn Thiệu

 1. #1
  dangcongsan Khách

  Phu nhân tổng thống VNCH -Nguyễn văn Thiệu

  Phu nhân tổng thống VNCH -Nguyễn văn Thiệu

  Sau khi Sài g̣n sụp đổ trưa ngày 30-04-1975, phu nhân tổng thống trở về với vai tṛ người mẹ, người vợ của đời thường, không c̣n xuất hiện trước đám đông, không c̣n ống kính truyền h́nh ghi nhận h́nh ảnh của bà khi đi ủy lạo thương bệnh binh ở các tổng y viện, làm các công tác xă hôi.
  Bịnh viện V́ Dân nơi ngă tư Bảy hiền, theo lời của giới b́nh dân SG lúc bấy giờ thường hay kêu đó là bịnh viện bà Thiệu, nay đă đổi tên thành bịnh viện Thống Nhất, một thời là nơi điều trị cho các cán bộ cao cấp CS khu vực phía nam từ Phú Khánh đến Cà Mau.


  Ba mươi bốn năm vật đổi sao dời, một mệnh phụ phu nhân ngày nào, nay vẫn giữ được nét thanh tao, quư phái, đường bệ, vẫn tươi cười hân hoan chào đón những cộng sự viên năm xưa của chồng ḿnh, bằng một nụ cười đôn hậu của người phụ nữ miền nam
  Vâng bà là đệ nhứt phu nhân của đệ nhị chính thể Việt nam cộng ḥa, tổng thống phu nhân Nguyễn văn Thiệu khuê danh Nguyễn thị Mai Anh.


  Ba mươi sáu năm trước đây, tổng thống phu nhân đến tổng y viện Cộng ḥa (Gia Định) thăm viếng thương bệnh binh trong buổi sáng ngày quân lực 19-06-1973.
  (h́nh chụp từ DVD ngày quân lực 19-06-1973 của trung tâm MNK phát hành)  Với chiếc áo dài màu tím sậm, khoác bên ngoài một cái khăn mỏng màu đen, trang sức bằng sợi dây chuyền mặt cẩm thạch màu xanh biếc, tay phải là chiếc ṿng cẩm thạch cùng màu, điểm thêm một cái kiềng vàng, vừa bước xuống xe trong nắng thu nhè nhẹ, tổng thống phu nhân và một vài người trong thân tộc, thể theo lời mời của ông trưởng ban tổ chức lễ húy nhật lần thứ tám của tổng thống VNCH - Nguyễn văn Thiệu, lần đầu tiên được tổ chức rất trọng thể và trang nghiêm với lễ nghi quân cách, hàng quân danh dự lúc 12 giờ trưa ngày thứ bẩy 03-10-2009 vừa qua .

  Trước tiền đ́nh, một bức ảnh của cố tổng thống lúc đang là Trung tướng, Chủ Tịch Ủy Ban Lănh Đạo Quốc Gia, với bộ đại lễ màu trắng, dây biểu chương màu đỏ bảo quốc quân chương, bên vai trái, và chiếc bảo quốc quân chương được trân trọng choàng qua cổ áo.

  Hai bên là 2 biểu ngữ với 2 câu nói nổi tiếng của ông mà bất cứ người dân miền nam nào cũng hơn một lần được nghe qua và đă được minh chứng theo thời gian 34 năm toàn dân VN sống với chế độ CS toàn trị.

  Bên phải: "Đất nước c̣n ,c̣n tất cả, đất nước mất, mất tất cả"
  Bên trái: " Đừng nghe những ǵ CS nói, hăy nh́n kỷ những ǵ CS làm"

  Cùng ngày, lúc 9 giờ sáng, tại tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ, một buổi lễ đặt ṿng hoa tưởng niệm cố TT của nền đệ nhị cộng ḥa, diễn ra vô cùng trang nghiêm, dưới sự tham dự của đông đảo đồng hương, quân cán chính cộng sự viên của tổng thống như cựu tổng giám đốc CSQG Nguyễn khắc B́nh, cựu tổng trưởng bộ thông tin, dân vận và chiêu hồi Hoàng đức Nhă, cựu thứ trưởng bộ văn hóa giáo dục và thanh niên giáo sư Nguyễn thanh Liêm, đồng thời cũng là trưởng ban tổ chức lễ húy nhật lần thứ tám hôm nay, các chiến sĩ thuộc liên hội cựu chiến sĩ QLVNCH trong quân phục tác chiến (nhảy dù, thủy quân lục chiến, bộ binh,) quân phục tiểu lễ (ka ki vàng), ng̣ai ra c̣n có khá đông nhân viên của các đài truyên thanh truyền h́nh báo chí.


  Bàn thờ TT VNCH trong buổi lệ có di ảnh và huy hiệu Tổng Thống của ông
  Từ trái sang phải: Hoàng đức Nhă, Nguyễn xuân Vinh, Nguyễn thanh Liêm
  Niệm hương trước bàn thờ cố TT
  Có cô con dâu (áo xanh đọt chuối) và con trai Nguyễn Quang Lộc của ông, sau lưng bà vẫn h́nh ảnh một nữ quân nhân tùy viên như thời c̣n xa xưa ấy, nó chứng tỏ vẫn c̣n những tấm ḷng quyến luyến, thân thương đến gia đ́nh của cố TT.


  Ngồi từ phải sang trái: Bà Thiệu, ngồi kế bên là bà Nguyễn thị Hai cựu Dân Biểu, cựu Phó Chủ Tịch Hạ Nghị Viện, ông Hoàng Đức Nhă, hai vợ chồng cựu Tổng Trưởng Kinh Tế Nguyễn Đức Cường (theo Việt weekly) .

  Tiếp đón TT phu nhân tại buổi lễ tưởng niệm cố TT, c̣n có cận vệ, sĩ quan tùy viên của TT, Hai và các chú đó đợi phu nhân tới trong gió thu nhẹ nhẹ, nắng hanh vàng dịu mát hơn 30 phút, khi xe của phu nhân vừa tới, tự ḿnh mở cửa xe không đợi ai mở cửa như những năm tháng huy hoàng của cuộc đời bà trước năm 1975.

  Với nụ cười rất tươi trên môi, hai tay nắm vào nhau đưa ngang ngực như có vẻ chào đáp lễ những người đứng đợi  B́nh dị như bao người đi dự, đâu ai biết đó là một phụ nử từng có một thời là Tổng Thống Phu Nhân của một miền Nam Tự Do và Dân Chủ.

  Ngoài ra, đoàn cựu nữ quân nhân thuôc sư đoàn TQLC LQVNCH đứng làm hàng quân danh dự tiếp đón Tổng Thống Phu Nhân theo đúng lễ nghi quân cách, Tổng Thống Phu Nhân dưới sự hướng dẫn của ông trưởng ban tổ chức buổi tưởng niệm (Nguyễn thanh Liêm) duyệt hàng quân
  (Tấm h́nh này Hai tui phải lách qua khe của 2 ng thần chụp h́nh v́ đâu có chổ nào dành cho Hai, mặt trời ở phía sau bà TT, làm Hai tui phải đứng tréo qua một bên )

  Nghi thức cổ truyền trong buổi lể tưởng niệm  Ông Hoàng Đức Nhă

  Nh́n 2 ông này, mấy ai biết một ông xưa từng là tổng giám đốc cảnh sát quốc gia VNCH, Nguyễn khắc B́nh, dưới tay ông có 130 ngàn nhân viên các cấp từ cấp chuẩn tướng cảnh sát đến các cảnh sát viên thường.

  Một ông là bác học có không biết bao nhiêu học tṛ trong suốt thời gian ông làm giáo sư tại đại học Michigan MIT, giáo sư Dr. Nguyễn xuân Vinh, cựu Tư Lịnh Không Quân Quân Đội VNCH dưới thời Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm.


  Gươm lạc giữa rừng hoa, con trai ông Thiệu mặc áo vest ngồi giữa, bên tay phải là một cựu nữ quân nhân TCLC, bên trái là bà nhà bận áo màu xanh ngọc.

  Rước di ảnh cố TT, người mang di ảnh là một cựu sĩ quan thuộc nha kỹ thuật, bên phải một chiến sĩ cũng thuộc nha kỹ thuật trực thuộc pḥng 7 bộ tổng tham mưu QLVNCH, bên trái là một cựu chiến binh thuộc binh chủng nhảy dù, các chiến sĩ nhảy dù đă từng làm khiếp đảm cộng nô ở các chiến trường giới tuyến và ngoại biên và đặc biệt trên chiến trường An Lộc kiêu hùng mùa hè đỏ lửa 1972.

 2. #2
  Dân Khách

  Trăm năm bia đá th́ ṃn. Vạn năm bia miệng vẫn c̣n trơ trơ.

  Xét ra bà Thiệu vẫn có tư cách hơn gia đ́nh của ông Nguyễn Cao Kỳ . Bà Thiệu hiền thục và hơn xa vợ ông Kỳ.

  Từ Nguyễn Cao Kỳ, đến vợ cũ , Bà Tuyết Mai, sau đến cả con gái NCKD, chẳng xứng đáng là một vị phó tổng thống của Miền Nam Tự Do.
  Đáng lư ra phải biết cái Sĩ diện, cái Sĩ nhục, cái mặt mủi của ḿnh. Đường đường là một vị Phó Tổng Thống Chỉ v́ cái ăn, cái hưởng thụ mà quy đầu về với giặc Cộng.

  Trăm năm bia đá th́ ṃn. Vạn năm bia miệng vẫn c̣n trơ trơ.

  Nh́n gia đ́nh ông Phó Kỳ, Cha nào th́ con nấy, vợ cũng chẳng kém chi....lúc quyền chức, tuyên bố lung tung.... lúc thất thế, quay đầu theo cướp Cộng để kiếm sống .

  Tư cách c̣n thua cả một người lính....

 3. #3
  Investigation CSNV Khách

  Tổng thống NGUYỄN VAN THIỆU muôn đời thành kính ghi ơn.

  ĐẤT NƯỚC C̉N, TẤT CẢ C̉N
  ĐẤT NƯỚC MẤT, TẤT CẢ MẤT.

  ĐỪNG NGHE NHỮNG G̀ CỘNG SẢN NÓI
  HĂY NH̀N KỸ NHỮNG G̀ CỘNG SẢN LÀM.

  Đó là những câu nói hết sức b́nh dân thuộc ḷng nhưng sẽ thích hợp với quư vị các tầng lớp người trong xă hội được xem như châm ngôn hoặc triết lư thực tế cho cuộc sống hằng ngày rồi sẽ là ngàn năm về sau của người dân việt tránh tai họa thảm khóc loài quỷ đỏ khát máu cộng sản mang đến đau thương máu và nước mắt trên khắp quê hương đất nước của chúng ta gần đến một thế kỷ nay

  So sánh lời nói tầm thường của tên tội đồ dân tộc Hồ Chí Minh khi xưa thường lập lại cách vô ư thức mà nay người dân Việt đă chán ghét thậm tệ:

  KHÔNG CÓ G̀ QUƯ HƠN ĐỘC LẬP TỰ DO
  TỰ DO ĐỘC LẬP QUƯ HƠN KHÔNG CÓ G̀, KHÔNG CÓ, HOÀN TOÀN KHÔNG CÓ...

  Tên tội đồ dân tộc Hồ Chí Minh c̣n nói thêm:

  KHÔNG LẤY CÂY KIM SỢI CHĨ CỦA NGƯỜI DÂN; nghĩa là không lấy cây kim sợi chĩ, dứt khoát chừa ra cây kim sợi chĩ; ngày ấy xa xưa chỉ lấy trộm gà vịt dành dân lấn đất, Hồ già ngày ấy vẫn c̣n ḷng tham vô đáy nên phịa ra thêm câu nói:

  ĐÁNH XONG GIẶC MỸ XÂY DỰNG GẤP MƯỜI NGÀY NAY

  Câu ấy chủ yếu nghĩa là mang đến phần thưởng to lớn cho các cán binh công an bộ đội với hy vọng sau khi cưỡng chiếm miền nam họ sẽ làm và ngày nay đang làm theo gương Hồ già dạy bảo vơ vét tài sản đục khoét tài nguyên của quốc dân đồng bào, cướp đất đai ruộng vườn nhà cửa của đồng bào, rút rỉa tài chánh các công tŕnh kiến trúc xây dựng, kể cả tiền viện trợ nhân đạo từ các nước tây phương gởi đến hằng năm cho vào túi riêng nên chúng nó đă GIẦU TRÊN XƯƠNG MÁU CỦA NHÂN DÂN GẤP MƯỜI LẦN NHÂN LÊN GẤP MƯỜI LẦN..... SO VỚI ƯỚC MUỐN CỦA HỒ TẶC.

 4. #4
  Quốc Việt Khách

  Gởi ông JNguyen

  <H2> Lịch sử sẽ công bằng trong việc đánh giá và phán xét công và tội của cố TT Nguyễn Văn Thiệu. </H2>

  Đề nghị ông nên đọc bài viết "Hội thảo ‘Việt Nam - 35 Năm Nh́n Lại’: Ḥa đàm Ba Lê khiến hy sinh trở thành vô nghĩa" đăng ngày Tuesday, April 27, 2010 trên nhật báo Người Việt để biết thêm bối cảnh lịch sử và sự hy sinh của QLVNCH.

  <strong> Những điều khoản ‘chết người’ </strong>

  Hà Giang/Người Việt

  <font color = "blue"> “Chúng ta dành rất nhiều thời giờ thảo luận về sự chiến đấu oai dũng và hữu hiệu của QLVNCH qua các trận đánh quan trọng và đẫm máu nhất trong chiến tranh Việt Nam.” </font>

  “Mục đích của tôi là chỉ muốn đánh tan 4 huyền thoại hoàn toàn sai lạc đến giờ vẫn c̣n được lưu truyền
  về lư do tại sao chúng ta thất bại trong cuộc chiến Việt Nam.” Soạn giả George J. Veith phát biểu
  trong buổi hội thảo “Việt Nam, 35 Năm Nh́n Lại,” được tổ chức tại Hoa Thịnh Đốn. (H́nh: Hà Giang/Người Việt)

  <font color = "red"> Như vậy câu hỏi không thể tránh được là, tại sao với tinh thần quả cảm, với biết bao nhiêu hy sinh như thế, của binh sĩ cả hai bên, mà cuối cùng QLVNCH và đồng minh Hoa Kỳ đă thua trận?

  “Câu trả lời nằm trong Ḥa Đàm Ba Lê!” </font>

  Đó là lời giới thiệu của kư giả Sol Sanders, điều hợp viên của phần thảo luận cuối cùng trong buổi hội thảo “Việt Nam, 35 Năm Nh́n Lại.”

  Là một kư giả lăo thành, ông Sol Sanders đă tường tŕnh về cuộc chiến Việt Nam cho các cơ quan truyền thông Hoa Kỳ và Âu Châu trong suốt chiến tranh Việt Nam, hiện đang cộng tác với tờ Washington Times.

  Kư giả Sol Sanders nhấn mạnh rằng, “Đề tài Ḥa Đàm Ba Lê là trung tâm điểm” của buổi hội thảo.

  Trước đó, trong giờ nghỉ giải lao, cử tọa được cung cấp một tài liệu 32 trang, có tên “Reassessing ARVN” của Tiến Sĩ Lewis Sorley, từng làm việc ở Bộ Quốc Pḥng Hoa Kỳ, và đă tham chiến tại Việt Nam, trong cấp bậc đại tá thiết giáp.

  <font color = "blue"> 'Để thuyết phục chính phủ VNCH kư vào Ḥa Đàm Ba Lê, mà theo họ, có những điều khoản chết người v́ hiệp định này cho phép quân đội Bắc Việt duy tŕ một lực lượng quân đội và vũ trang hùng hậu tại miền Nam...' [ Reassessing ARVN -Lewis Sorley ] </font>

  Tài liệu “Reassessing ARVN” là một bài thuyết giảng được cựu Đại Tá Lewis Sorley tŕnh bày vào ngày 17 Tháng Ba, 2006 tại “Vietnam Center”, thuộc Texas Tech University, ở Lubbock, Texas.

  Lư do ban tổ chức phổ biến tài liệu của cựu Đại Tá Lewis Sorley là v́ đáng lẽ ông là một diễn giả của buổi thảo luận, nhưng đă không đến được.

  Ḥa Đàm Ba Lê được cựu Đại Tá Sorley đề cập đến trong Chương Tám của tập tài liệu với tựa đề: “Bỏ Rơi.”
  Ông viết: <font color = "blue"> “Để thuyết phục chính phủ VNCH kư vào Ḥa Đàm Ba Lê, mà theo họ, có những điều khoản chết người v́ hiệp định này cho phép quân đội Bắc Việt duy tŕ một lực lượng quân đội và vũ trang hùng hậu tại miền Nam, Tổng Thống Nixon đă hứa với Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu rằng, nếu Bắc Việt vi phạm hiệp định, và tiếp tục tấn công miền Nam, quân đội Hoa Kỳ sẽ xen vào để trừng phạt họ. Nixon hứa nếu chiến tranh bùng nổ trở lại, th́ bất cứ hệ thống chiến đấu nào bị hủy hoại (trong cuộc chiến) sẽ được Hoa Kỳ thay thế (theo điều khoản của HĐBL cho phép). Cuối cùng, Tổng Thống Nixon cũng hứa rằng, Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam bằng một viện trợ dồi dào.” </font>

  <font color = "red"> “Trên thực tế, Hoa Kỳ đă thất hứa với cả ba lời cam kết!” </font>

  <strong> “Cùng lúc đó, Bắc Việt nhận được từ Nga và Tàu mức độ yểm trợ cao chưa từng thấy. Theo một tài liệu của Viện Lịch Sử Quân Đội Việt Nam, được nhà nước Hà Nội xuất bản, th́ chỉ trong ṿng chín tháng sau khi Ḥa Đàm Ba Lê được kư kết, số lượng vũ trang và quân như được đưa vào Bắc Việt đă nhiều gấp 4 lần tổng số của cả năm trước. Thế nhưng số lượng này vẫn rất nhỏ nhoi so với mức độ viện trợ từ đầu năm 1974 cho đến khi cuộc chiến chấm dứt vào Tháng Tư năm 1975. Cũng vẫn theo tài liệu này, th́ mức viện trợ từ Nga và Tàu trong ṿng 16 tháng sau Ḥa Đàm Ba Lê, cao gấp 1.6 lần tổng số viện trợ của mười ba năm trước đó.” </strong>

  Diễn giả đầu tiên của phần thảo luận là ông George J. Veith, một nhà nghiên cứu sử chuyên về chiến tranh Việt Nam, tác giả của hai cuốn sách: “Code-Name Bright Light: The Untold Story of U.S. Rescue Efforts During the Vietnam War,” xuất bản năm 1997; và “Leave No Man Behind: Bill Bell and the Search for American POW/MIAs from the Vietnam War”, 2004.

  “Nhiều nhà quan sát cho rằng việc Nixon từ chức và Quốc Hội Hoa Kỳ cúp viện trợ cho Việt Nam đă khiến Bắc Việt quyết định trở lại tấn công miền Nam, thật ra việc này đă được quyết định trước đó từ lâu.' [ George Veith]

  “Mục đích của tôi là chỉ muốn đánh tan 4 huyền thoại hoàn toàn sai lạc đến giờ vẫn c̣n được lưu truyền về việc tại sao chúng ta thất bại trong cuộc chiến Việt Nam.”

  <strong> Về huyền thoại thứ nhất, mà theo ông là <font color = red"> “Bắc Việt không định trở lại tấn công miền Nam cho đến cuối năm 1974” </font>, tác giả George Veith nói:

  “Nhiều nhà quan sát cho rằng việc Nixon từ chức và Quốc Hội Hoa Kỳ cúp viện trợ cho Việt Nam đă khiến Bắc Việt quyết định trở lại tấn công miền Nam, thật ra việc này đă được quyết định trước đó từ lâu.”

  Về huyền thoại thứ hai, <font color = "red"> “Thất trận v́ QLVNCH yếu kém và chiến đấu không hữu hiệu.” </font> Diễn giả George Veith phản biện: “Từ Tháng Giêng 1973 đến Tháng Ba 1975, QLVNCH đă chiến đấu đơn độc, và hầu như luôn đánh bại quân Bắc Việt, mặc dù hoàn toàn không có sự yểm trợ của Không Quân Hoa Kỳ. Ngay vào Mùa Hè năm 1974, mặc dù Bắc Việt tấn công như vũ băo vào quân đoàn I và III, nhưng QLVNCH dù thế yếu, vẫn anh dũng chống trả, và ngăn chặn được quân Bắc Việt.”

  Đánh tan huyền thoại thứ 3 là <font color = "red"> “việc cúp viện trợ không gây bất lợi cho QLVNCH” </font>, tác giả George Veith cũng đưa ra những con số cụ thể để dẫn chứng là khi bị Hoa Kỳ cúp viện trợ, hỏa lực và quân nhu của QLVNCH hoàn toàn bị kiệt quệ.

  Kết luận phần tŕnh bày của ḿnh tác giả George Veith phát biểu: “Nhiều cây bút Hoa Kỳ, viết tin theo cái kiểu nghe kể lại đă kết luận sai lầm là ‘QLVNCH bỏ cuộc một cách dễ dàng’, trên thực tế, họ đă chiến đấu mănh liệt cho đến giây phút cuối cùng.” </strong>

  Trong phần tŕnh bày của ḿnh, Đại Tá Nguyễn Ngọc Lung, tác giả của ba cuốn sách về chiến tranh Việt Nam, trong đó có cuốn “The Geneneral Offensive of 1968-1969” chiếu lên màn h́nh nhiều h́nh ảnh của các vũ khí tối tân của Nga và Tàu được quân Bắc Việt sử dụng, so với những vũ khí đă cũ kỹ lỗi thời của VNCH.

  Cử tọa thốt lên những tiếng thở dài nặng nề khi lời phát biểu dưới đây của ông:

  “Giữa năm 1974, trong khi các trận giao tranh đang tiếp diễn, quân tiếp viện của Bắc Việt được di chuyển bằng quân xa ngang nhiên giữa ban ngày, trên các quốc lộ.

  Vào Tháng Mười năm 1974, một trong các nghị quyết của Bắc Việt ghi rơ là lực lượng của họ hiện đang mạnh hơn bao giờ hết, và cuộc chiến đă chấm dứt vào Tháng Tư 1975 như mọi người đă thấy.”

  Tiếp lời Đại Tá Nguyễn Ngọc Lung, cựu đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Bùi Diễm kể lại những sinh hoạt của ông tại Hoa Thịnh Đốn sau khi Ḥa Đàm Ba Lê được kư kết.

  “Hiệp Định Ba Lê đă khiến cho sự hy sinh của 58,000 binh sĩ Hoa Kỳ và hàng trăm ngàn binh sĩ của QLVNCH trở thành vô nghĩa.”

  Ông nói.

  <font color = red"> “Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu hoàn toàn không chấp nhận những điều khoản của hiệp định này. Vào cuối năm 1972, tôi chạy ngược chạy xuôi, để t́m cách làm sao thay đổi một số điều khoản. Nhưng đă quá trễ.” </font>

  Theo lời kể của Đại Sứ Bùi Diễm th́ trong một buổi gặp gỡ của ông với Henry Kissinger tại Hoa Thịnh Đốn, ông Henry Kissinger nói:

  “Tổng Thống Nixon và tôi đă quyết định một cách thản nhiên (in cold blood) là chúng ta phải di đến thỏa thuận về Ḥa Đàm Ba Lê ngay bây giờ, và từ căn bản đó mới có thể tiếp tục bàn thảo về viện trợ cho Việt Nam sau đó.”
  Và cuộc gặp gỡ của Đại Sứ Bùi Diễm với Alexander Haig vài ngày sau đó, cũng không mang đến kết quả ǵ.

  Ông nói: “Tổng Thống Nixon không c̣n sự lựa chọn nào khác!”

  “Và sau đó, tôi ở trong một t́nh huống rất lạ thường là không c̣n một ai muốn nói chuyện với tôi nữa.”

  “Không ai muốn nói chuyện về việc viện trợ cho Việt Nam. Không c̣n ai muốn nói ǵ đến Việt Nam nữa.

  “Cuối cùng th́ tôi nhận ra Quốc Hội Hoa Kỳ đă quyết định bỏ rơi hàng triệu con dân Việt Nam, và thế hệ con, thế hệ cháu của họ!”

  Cuối cùng, khi tôi nhận ra là tôi không c̣n làm ǵ được cho đất nước nữa, tôi rời bỏ Hoa Thịnh Đốn.”

  Đại Sứ Bùi Diễm im lặng giây lát, rồi bật khóc, trước mặt cử tọa.

  Như vậy câu trả lời cho câu hỏi “không thể tránh được, là tại sao với tinh thần quả cảm, với biết bao nhiêu hy sinh như thế của binh sĩ cả hai bên, mà cuối cùng QLVNCH và đồng minh Hoa Kỳ đă thua trận?”

  Người ta cho rằng đoạn văn sau đây trong tài liệu “Reassessing ARVN” của Đại Tá Sorley có thể được dùng làm kết luận:

  <strong> “Nhiều người Mỹ có thể không đồng ư với nhận định là hai chế độ độc tài Trung Quốc và Nga Xô đă trung thành với đồng minh của họ hơn là thể chế dân chủ của Hoa Kỳ.

  Nhưng đó là sự thật.” </strong>

 5. #5
  JNguyencali Khách

  Kính Gửi Bác : Quốc Việt

  Quote Originally Posted by Quốc Việt View Post
  <H2> Lịch sử sẽ công bằng trong việc đánh giá và phán xét công và tội của cố TT Nguyễn Văn Thiệu. </H2>

  >
  Cả 2 posts ( về căm nghĩ ) của Tôi : đă bị xoá / delete .Tất nhiên là không đúng với " chủ đề "

  Cám ơn ,bác đă post bài viết ở trên .( Tôi là cư dân tại T/P Westminster , và tại tiệm của Tôi có cho báo NV mỗi ngày ,nên Tôi đă có đọc bài viết ở trên ) .

  Căm nghĩ của Tôi KHÔNG PHẢI là tại sao VNCH : Thất Thủ - và Trách nhiệm của cố TT NVT . Mà chỉ là từ trong GĐ của Tôi và những ǵ Tôi đọc và biết được qua báo chí ( Mỷ và VN ) hơn 25 năm qua.

  Khi trao lại quyền TT cho PTT Trần V.Hương :

  Nếu đừng tuyên bố : sẽ đánh đến viên đạn cuối cùng !

  và c̣n nhiều cái nếu nữa ....

  Kính ,
  JN

 6. #6
  LeThiTraDa Khách

  Cho tôi gửi một câu hỏi tới bà Nguyễn Văn Thiệu .

  Tôi thắc mắc nhiều năm nay, nhân dịp có bài viết này, tôi xin có một câu hỏi đến bà Nguyễn Văn Thiệu :

  Tại sao ông Thiệu từng tuyên bố là tử thủ đến phút cuối, vậy mà trước ngày mất Miền Nam th́ ông Thiệu đă dắt gia đ́nh bỏ chạy. Có phải do mất chức TT nên tinh thần tử thủ của ông không c̣n, hay do yêu thương gia đ́nh hơn quốc gia, hơn chiến hữu, mà ông bỏ chạy cùng gia đ́nh, bỏ lại Miền Nam, cùng bao nhiêu binh sĩ làm bia cho VC ?

  Cảm ơn ai chuyễn lời giùm !

  LTTD

 7. #7
  Xía Vô Khách

  Câu trả lời đúng nhất.

  Quote Originally Posted by LeThiTraDa View Post
  Tôi thắc mắc nhiều năm nay, nhân dịp có bài viết này, tôi xin có một câu hỏi đến bà Nguyễn Văn Thiệu :

  Tại sao ông Thiệu từng tuyên bố là tử thủ đến phút cuối, vậy mà trước ngày mất Miền Nam th́ ông Thiệu đă dắt gia đ́nh bỏ chạy. Có phải do mất chức TT nên tinh thần tử thủ của ông không c̣n, hay do yêu thương gia đ́nh hơn quốc gia, hơn chiến hữu, mà ông bỏ chạy cùng gia đ́nh, bỏ lại Miền Nam, cùng bao nhiêu binh sĩ làm bia cho VC ?

  Cảm ơn ai chuyễn lời giùm !

  LTTD
  " ĐỪNG NGHE NHỮNG G̀ ÔNG ẤY NÓI , HĂY NH̀N KỸ NHỮNG G̀ ÔNG ẤY LÀM...". Đây là câu trả lời đúng nhất cho ông ta. Không nên phủ cờ vàng ba sọc đỏ cho ông ta v́ ông ta đă phản bội làm tan nát cả một chính thể rồi t́m đường trốn, đúng là NGUỴ QUÂN TỬ....

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

 1. Tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu: Công và Tội?
  By alamit in forum Quân Sử Việt Nam Cộng Ḥa
  Replies: 56
  Last Post: 08-02-2013, 09:04 AM
 2. Tỉm thân nhân của Nguyễn Vĩnh Lân - Tử sỹ VNCH
  By An Tôn in forum T́m Người Thân
  Replies: 0
  Last Post: 11-05-2012, 01:54 PM
 3. Replies: 18
  Last Post: 15-09-2011, 03:27 PM
 4. Replies: 1
  Last Post: 07-02-2011, 07:27 AM
 5. Replies: 2
  Last Post: 27-10-2010, 03:19 AM

Bookmarks

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •