Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 7 of 19

Thread: Vơ Nguyên Giáp qua đời ! Thật không đây ?

 1. #1

  Vơ Nguyên Giáp qua đời ! Thật không đây ?

  Bỗng nhiên nhận được thông tin từ một người bạn ở Hà Nội .

  Người bạn: Tôi báo cho bạn biết là Tướng Giáp qua đời vào sáng thứ Bảy .

  XN: Sáng nay Ngày 4 Tháng 9 năm 2010 ?

  Người bạn: Đúng vậy !

  XN: Sao nhiều lần nghe tin ổng chết mà ổng c̣n sống nhăn, tuần qua vào sáng 24/8, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cùng nhiều lănh đạo Hà Nội đă tới thăm, chúc thọ Đại tướng. Ổng c̣n sống cơ mà .

  Người bạn: Chuyện đó cách đây một tuần rồi, bây giờ ổng chết thật rồi .

  XN: Nhưng mà (người bạn) nghe thông tin ở đâu, có khả thi không ? Sao tôi t́m trên báo trên mạng kể cả thông tin nước ngoài chưa ai đăng tin ǵ cả làm sao ḿnh xác định được

  Người bạn: Tôi nghĩ họ giấu chuyện nầy cho qua tháng 10 v́ hội 1,000 năm Thăng Long sắp khai mạc ,

  XN: Chuyện chết th́ làm sao để lâu được , vả lại thêm một tháng nữa rất khó giữ xác nếu không ướp .

  Người bạn: Tin nầy thật đấy! Lần nầy chết thật rồi !

  XN: Tin giật gân thật, để XN hỏi xem có ai biết không ?

  *** Sau khi đối thoại xong, XN cố nhớ viết lại từng ḍng . Tin nầy không thể kiểm chứng được nhưng nghe bạn nói th́ ḿnh đưa lên đây xem có ai biết thêm ǵ không .

  Xuân Nhi

 2. #2

  Sự ra đi của Tướng Giáp ảnh hưởng ǵ đến vận mệnh đất nước VN ngày hôm nay ?

  Tôi không có tin tức ǵ để xác nhận là Tướng Giáp sống hay c̣n. Nhưng người cao tuổi như ông th́ "gần đất, xa trời" là chuyện tự nhiên của trời đất .
  Nhưng v́ Tướng Giáp là một nhân vật lịch sữ của VN, và có một phần ảnh hưởng vận nước VN cho đến nay, nên người Việt trong cũng như ngoài nước vẫn c̣n nhắc đế ông .
  Tôi chỉ có một thắm mắc: "Trong hiện trạng VN, sự ra đi của Tướng Giáp ảnh hưởng ǵ đến vận mệnh đất nước VN ngày hôm nay ?"
  Theo tôi nghĩ th́:
  - đảng CSVN buồn, v́ mất đi một nhân vật lừng danh để làm công cụ tuyên truyền cho họ .
  - đảng CSVN vui, v́ bớt được một cái gai chống đối họ như vụ Bauxite cao nguyên và chủ trương không hàng Tàu trên vấn đề tranh chấp lănh thổ (theo tôi nghĩ th́ chính tướng Giáp là đầu đàn của nhóm tướng lănh không hàng Tàu và đi ngược tư tưởng của Nông Đức Mạnh và đệ tứ là Tướng Quốc pḥng Nguyễn Chí Vịnh)
  - nước VN buồn, v́ mất đi một vị lăo tướng tài để đường đầu với giặc Hán, cho dù ông chỉ là Tướng đánh bộ mà giặc đang lam le lấy biển trước mắt.
  ....
  Xin qúi vị phân tích thêm, cho tôi hiểu rỏ hơn về t́nh h́nh chính trị trong nước .

 3. #3

  Trước hay sau cũng một con đường ...

  Bàn về cái chết của Vơ Nguyên Giáp hư, thật thế nào, theo tôi ông ta đă chết từ ngày đảng vẹm csvn thuyên chuyển Vơ tướng công "nắm quần phụ nữ" ở "xưởng đẻ Từ Dũ".

  Tôi c̣n nhớ bia miệng miền Nam sau khi được tin Đại tướng Vơ Nguyên Giáp về lănh đạo "xưởng đẻ" Từ Dũ (Bảo Sanh Viện Từ Dũ), đă ghi như sau:

  Người ta Đại Tướng cầm quân
  Thân ông Đại tướng cầm quần chị em!

  Như vậy danh tướng Vơ Nguyên Giáp chẳng có thành tích ǵ đối với đất nước và người Việt Nam cả; bởi v́ nếu ông Vơ Nguyên Giáp đúng là một danh tướng VN trong trận Điện Biên Phủ th́ đă không có bia miệng chế diễu một danh tướng .

  Ông Vơ Nguyên Giáp sống cũng như đă chết rồi.
  Có lẽ ông Vơ Nguyên Giáp nên chết ngay th́ tốt hơn cho bản thân ông, v́ sống mang danh Đại tướng mà không dũng cảm trong lời nói và hành động th́ càng thêm nhục! càng thêm đầy xú uế vạn niên!

  Phú Yên

 4. #4
  ĐíttàuĐítMỹ Khách
  Quote Originally Posted by MissMaiLoan View Post
  Cho dù Ngài là Bá Vuơng - Hoàng Đế - Vua - Chúa - Tổng Thống - Chủ Tịch ... hay một Vĩ Nhân, một Quân nhân... th́ cũng phải "quay về" căn nhà của ḿnh thôi! (Sinh kư - tử quy).
  Thứ đến, chuyện nhà của ML; người khác nói ra, nói vào ... Xin lổi! ML chúa là ghét đó!
  Chuyện của CS - theo ư ML là của nội bộ; là chuyện của nhà người ta!

  - Cụ Tuớng - Thực sự cũng chỉ là một CS đă quá thời (hết date). và c̣n sống hay mất đi cũng chỉ làm lợi cho VC.

  Chẳng lư nào Người Việt Quốc Gia phải đồn đoán, lưu tâm? Có lợi ích cho tuyên truyền của đối phương, chứ lợi chi cho việc "chống Cộng"?

  Thiển ư của ML.

  Kính.
  ---------

  Everybody is replaceable - Ai cũng có thể có người thay thế, đó là định luật "bất di bất dịch" của Tạo Hoá Thiên Nhiên, huống hồ là cụ thuộc giống vgcs "rùa tai đỏ", bị giống "rùa tai đỏ" nhỏ đùa ra cho "cầm quần chị em"

  cụ chết, "Quần Chị Em" hết bị "cầm", có chị em nào "théc méc" ǵ hôn? :p:p:p:p:p:p:p:p

  Riêng tớ tớ chỉ xin ba cái "huân chương xanh đỏ đeo đỏ ngực cụ" để liệng ra biển Đông mong có thèng chệt cộng nào thần hồn nát thần tính đi theo cụ mà hầu cụ, được dzậy th́ "cảm ơn" cụ nhé, chết rùi mà vẫn lập được chiến công mới "chống chệt cộng cứu nước-bảo vệ lănh hải Biển Đông" :)
  Last edited by ĐíttàuĐítMỹ; 05-09-2010 at 02:06 AM.

 5. #5
  Mai Loan nói sai rồi, sao lại là chuyện riêng của CSVN? Tụi CSVN đang cai trị người dân VN, nắm vận mệnh đất nước VN th́ sự sống chết của bất cứ tên VC nào (nhất là những tên cầm đầu) người Việt cũng đếu quan tâm hết. Vơ Nguyên Giáp là người cuối cùng ra đi trong thế hệ CSVN đầu tiên cướp chính quyền (cướp nước) thời 8/1945 th́ nước VN chuẩn bị bước vào thời kỳ mới rồi, thời kỳ không c̣n CNCS ở VN nữa và người dân được hưởng đầy đủ tự do, nhân quyền. Nói về tài năng của Vơ Nguyên Giáp th́ chỉ là tụi CSVN bốc thơm lên thôi chứ chẳng có tài năng thật ǵ cả. Trận Điện Biên Phủ th́ toàn bộ kế hoạch và quyết định chính là nằm trong tay tụi tướng Tàu qua giúp tụi VC hết và Vơ Nguyên Giáp chỉ là người thừa hành thôi rồi đứng ra lănh công. Nếu Vơ Nguyên Giáp là danh tướng thật sự th́ không hèn đến nổi chấp nhận đi làm cai sanh đẻ cho chị em phụ nữ đâu.

 6. #6
  Join Date
  13-08-2010
  Posts
  21,873

  Vơ Nguyên Giáp Đi Chầu Cáo Hồ

  Thật kinh khủng , Vơ Nguyên Giáp bị giấu xác từ nay đến khi xong vũ hội , í quên , Lễ Hội Ngàn Năm Thăng Long , chắc là thúi woắc rồi c̣n ǵ .
  Người CS sao cái ǵ cũng giả dối , cũng giấu giấu , diếm diếm ?

  Anenf à , có thể nào em " điều tra " xem tin này thế nào .
  Không biết đây là lần thứ bao nhiêu , Vơ Nguyên Giáp qua đời .
  Sao Cáo Hồ không mời hết 14 con cá tra tháp tùng Vơ Nguyên Giáp cho có bè , có bạn ?

  Tigon

 7. #7
  Join Date
  01-09-2010
  Posts
  131

  Kinh nghiện bản thân.

  Gớm !!

  Tôi có 1 kinh nghiệm bản thân xin gởi đến quí thành viên.
  Tôi có 1 cô cháu hỗn như chó. Cô ăn nói hỗn hào và hay lừa bịp người khác bằng cách Giả Nai nhưng cách hành văn th́ lại rất dày dạn Sương Gió v́ đă trải qua nhiều phong sương nơi lầu xanh hay rừng rú. Tuy rằng cô cháu vẫn nhận ḿnh c̣n bé nhưng lại hay dùng những từ Hán Việt như những cụ già. Các bạn thấy thời đại này các cháu đang đam mê học ngoại ngữ nhất là anh ngữ để một ngày được đi xuất ngoại bằng tiền tham nhũng của cha mẹ. Cô cháu của tôi nói láo_ nói nhiều điếc cả lỗ tai. Mới đầu tôi có ư giáo dục cháu để cháu đừng tào lao nữa và đừng để ḷi đuôi cho người ta hay làm tôi xấu hổ nhưng âm mưu bất thành. Vi vậy, tôi bèn chơi cái bài t́nh lờ cứ làm như điếc thế là sau một thời gian cô cháu không thấy phản ứng. Quê độ quá cô cháu câm miệng luôn.

  Đây chỉ là kinh nghiệm bản thân xin gởi lại qui thành viên áp dụng khi cần thiết. Im lặng không phải là thua ngược lại là không xứng đáng để nói đến.

  Cô cháu của tôi tức lắm tính tự tử nhưng cô cháu nghĩ lại chết rồi làm sao tiêu dùng những số tiền Cha cô kiếm được từ những thủ đoạn xấu xa, một người Cha phản thùng mà trước đây đă leo cao_lún sâu vào đối phương và bây giờ hiện nguyên h́nh.

  Xin nói lại, đây chỉ là kinh nghiện bản thân xin chia se cùng qui bạn, không nhắm vào bất cứ nhân vật nào.

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

 1. Replies: 38
  Last Post: 08-08-2012, 11:10 AM
 2. Phim hoạt h́nh 3D về Vơ Nguyên Giáp
  By Gánh Hàng Hoa in forum Tiêu Điểm
  Replies: 5
  Last Post: 15-08-2011, 09:29 PM
 3. Vơ Nguyên Giáp
  By FatDuck in forum Ngược Ḍng Lịch Sử
  Replies: 6
  Last Post: 30-03-2011, 06:21 PM
 4. Bài Điếu Văn Cho Vơ Nguyên Giáp
  By Nguyên Thạch in forum Tiêu Điểm
  Replies: 2
  Last Post: 09-11-2010, 07:42 AM
 5. Replies: 13
  Last Post: 02-11-2010, 12:35 PM

Bookmarks

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •