+ Reply to Thread
Page 1 of 2 1 2 LastLast
Results 1 to 7 of 10

Thread: Biên tập viên VTV chửi khán giả là " Cái bọn điên" trên sóng trực tiếp

 1. #1
  Join Date
  12-08-2010
  Posts
  1,499

    Biên tập viên VTV chửi khán giả là " Cái bọn điên" trên sóng trực tiếp
    

  Khán giả theo dơi bản tin Tài chính - Kinh doanh phát sóng trực tiếp lúc 7 giờ sáng 6.4.2011 đă chứng kiến lời văng khiếm nhă của nữ biên tập viên trong một t́nh huống phát sinh ngoài dự kiến.

  Sau phần điểm tin chính sẽ có trong chương tŕnh, BTV Lê B́nh từ trường quay của Đài Truyền h́nh Việt Nam đă mời khán giả đến với phần đưa tin trực tiếp từ Mỹ của phóng viên Lê Minh - thường trú Đài Truyền h́nh Việt Nam tại Mỹ.


  BTV Lê B́nh trong chương tŕnh Bản tin Tài chính - Kinh doanh sáng 6.4.2011 trên VTV1. (Ảnh chụp lại từ màn h́nh)

  Những thông tin được phóng viên Lê Minh cung cấp cũng như phần trao đổi chuyên sâu của anh với TS. Lê Hồng Lam - tham tán kinh tế Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ - đă được nối sóng trực tiếp tới người xem, bắt đầu từ phút thứ 1’34 của clip. Đến phút thứ 4’37, kết thúc phần trao đổi, cả phóng viên và khách mời đều hướng ra nh́n ống kính máy quay để đợi trả sóng về cho BTV Lê B́nh tại trường quay.

  Tuy nhiên, không biết do trục trặc kỹ thuật thế nào mà từ phút thứ 4’37 đến 4’47 vẫn là cảnh hai người đứng nh́n như vậy - có h́nh ảnh nhưng tiếng bị tắt. Đến phút 4’47 th́ bắt đầu có thêm tiếng giấy lạo xạo từ trường quay, đến phút thứ 5’01 mới thấy BTV Lê B́nh cất tiếng: “Vâng xin cảm ơn TS. Lê Hồng Lam và BTV Lê Minh. Xin được chuyển sang những tin tức khác…”

  Đúng lúc BTV Lê B́nh vừa mới cất lời từ trường quay th́ ở đầu cầu tại Mỹ, có lẽ do muốn “cứu nguy” cho khoảng lặng năy giờ, TS. Lê Hồng Lam lại tiếp tục phát biểu thêm một số nhận định. Trên màn h́nh vẫn hiện song song h́nh ảnh tại hai đầu cầu: từ Mỹ và từ trường quay.

  Trong t́nh huống phát sinh là mặc dù đă dẫn sang phần tin tức khác mà chương tŕnh lại vẫn phát tiếp phần trao đổi giữa phóng viên tại Mỹ với khách mời, BTV Lê B́nh đă không giấu nổi thái độ bực tức. Và do không nhận ra việc h́nh và tiếng của ḿnh vẫn đang được đưa lên sóng, chị đă có những hành động và lời nói không đúng mực.

  Tại phút thứ 5’14 của bản tin, khán giả đă chứng kiến BTV Lê B́nh cau mày, vẩy tay và buột miệng: “Cái bọn điên này…”.


  Ngay sau đó, màn h́nh không c̣n hiện song song hai h́nh ảnh mà chỉ phát đi phần trao đổi của phóng viên với khách mời từ Mỹ. Phần trao đổi này kết thúc vào phút thứ 5’55. Sau đó chương tŕnh lại tiếp tục với phần ghi h́nh trực tiếp tại trường quay của BTV Lê B́nh.

  Có lẽ lúc này do đă ư thức được sự cố không hay vừa rồi, BTV Lê B́nh tỏ ra khá mất b́nh tĩnh. Trong phần c̣n lại của bản tin, chị tiếp tục mắc phải nhiều lỗi đọc vấp.

  Theo ghi nhận đến 23 giờ tối 6.4, đoạn video clip của bản tin dài 17’38 có ghi lại sự cố trên vẫn c̣n được lưu trên website chính thức của Đài Truyền h́nh Việt Nam.

  Ngay sau khi nhận được phản hồi của khán giả về sự cố văng lời khiếm nhă khi dẫn bản tin Tài chính-Kinh doanh phát sóng trực tiếp lúc 7h sáng 6/4/2011, Bee.net.vn đă liên lạc với biên tập viên (BTV) Lê B́nh.

  Chị nói: "Tôi sẽ không giải thích nữa mà nhận lỗi đây là sự cố trên sóng và bản lĩnh trường quay của tôi hơi kém. Tôi muốn gửi lời xin lỗi với khán giả truyền h́nh và mong mọi người thông cảm. Tôi sẽ rút kinh nghiệm..."

  BTV Lê B́nh cũng chia sẻ, do đă lâu không lên h́nh cộng thêm việc trục trặc về kĩ thuật quá nhiều nên bản thân biên tập viên này cảm thấy ức chế nên đă có những phản ứng như vậy. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, chị vẫn chưa nhận được phản hồi trực tiếp nào từ khán giả.

  Đạo diễn Mạnh Cường, Đài Truyền h́nh Hà Nội cũng thể hiện sự thông cảm với đồng nghiệp trong t́nh huống này.

  "Tôi nghĩ rằng sơ suất trong công việc, ai cũng có thể mắc phải. Trong nghề truyền h́nh, việc đó càng khó tránh khỏi. Đôi khi, sự thiếu ăn ư trong giây lát giữa biên tập viên, MC, đạo diễn, quay phim, kỹ thuật… cũng gây ra những sơ suất ngoài tầm kiểm soát. Nói thế không phải để bào chữa mà để nhận sự cảm thông từ phía khán giả".

  Trong khi đó, PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái, giảng viên Khoa Báo chí và Truyền thông, trường Đại học Khoa học Xă hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội tỏ ra khá bức xúc.

  "Đó là một t́nh huống tiêu cực trong văn hóa ứng xử của nhà báo với nghề của ḿnh. Truyền h́nh đ̣i hỏi phải xuất hiện trước công chúng và nhiều khi phải đối thoại. Trong đối thoại, không ai là không biết có những niêm luật về ăn nói. Không cần nói cũng rơ, không thể có chửi tục, nói bậy. V́ vậy, sự cố với BTV Lê B́nh là đáng bị phê phán".

  Bà Nguyễn Thị Minh Thái cho rằng, dẫu có thể đó là sơ suất nhưng không thể tha thứ.

  "Dù có ức chế đến 1000 ngh́n lần, cũng không được phép phạm lỗi như vậy" - bà Thái nói.

  Theo Bee.net.vn

 2. #2
  Join Date
  24-03-2011
  Posts
  114
  Cái này gọi là văn hóa, giáo dục XHCN.

  Một nét đặc trưng của VN từ những năm gần đây.., 1945 ở miền Bắc và 1975 tại miền Nam trở về sau..

 3. #3
  ANH SANG 186 NGHIN 1 GIAY Khách

    quá tệ
    

  cái nầy gọi là thiếu kinh nghiệm học vấn và đạo đức của một người tác
  nghiệp .

 4. #4
  Join Date
  23-03-2011
  Location
  Northeast US
  Posts
  8,644
  Đúng quá c̣n ǵ, điên mới coi đài TV CS.

 5. #5
  Join Date
  31-07-2010
  Posts
  546
  Quote Originally Posted by Khoai tây chiên View Post
  Cái này gọi là văn hóa, giáo dục XHCN.

  Một nét đặc trưng của VN từ những năm gần đây.., 1945 ở miền Bắc và 1975 tại miền Nam trở về sau..

  Một điều rất buồn là văn hoá thể hiện qua ngôn ngữ thường ngày trong xă hội VN đă xuống dốc trầm trọng . Chửi bới, văng tục , mạt sát lẫn nhau trở thành b́nh thường và đương nhiên được chấp nhận .

  Cách đây chỉ chừng 35 năm ở miền Nam th́ đàn bà phụ nữ Việt Nam có học đều không ai chửi thề hay văng tục . C̣n bây giờ sinh viên đại học khi nóng giận lên chửi nhau c̣n kinh khủng hơn hàng tôm hàng cá .

  Điều này cũng thể hiện qua văn phong của nhiều người trên Net , tuy đă có tŕnh độ vào các trang mạng tranh luận mà vẫn sử dụng những ngôn ngữ hạ cấp và cách hành văn cố t́nh chửi bới miệt thị người đối thoại, coi thường độc giả .

 6. #6
  Join Date
  24-03-2011
  Posts
  121
  Nếu một người làm sai, nói quấy mà đă biết xin lỗi th́ dù sao cũng vẫn c̣n giữ được cái nhân cách của ḿnh, v́ chẳng ai là thánh cả.

  Sợ nhất là những người có cái tôi lớn trong đầu, biết ḿnh sai mà vẫn không nói được một lời xin lỗi, chỉ biết giải thích ṿng vo giống như bọn CSVN hiện nay, th́ đó mới chính là những người đáng cho ta chê trách.

 7. #7
  Join Date
  28-03-2011
  Posts
  58
  Chuyện này là b́nh thường ở xứ sở của Lừa mà, bọn nó chẳng qua là được " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh " thôi. Tính t́nh từ nam tới nữ đều là bản chất côn đồ không thay đổi, c̣n óc th́ óc bă đậu, đọc tin tức th́ bọn chúng cứ nh́n theo mà giấy đọc ( em dám chắc bọn chúng cũng sẽ không hiểu những ǵ chúng đọc đâu ) mà c̣n nhiều khi đọc nhầm nữa huống chi mà mấy câu chửi rủa. Có đài HTV th́ có tuyển chọn hơn chứ không phải như bọn VTV toàn là anh em bà con ḍng họ đâm thuê chém mướn được đưa vào, cứ dựa vào giấy thế là cứ sủa thui. Thấy anh Sâm mà c̣n thất học vậy huống chi cái đám cắc ké sinh sau đẻ muộn chạy chọt vào.

+ Reply to Thread

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. Replies: 9
  Last Post: 08-11-2011, 08:37 PM
 2. Replies: 22
  Last Post: 15-10-2011, 11:31 AM
 3. Replies: 0
  Last Post: 06-07-2011, 01:59 PM
 4. Replies: 2
  Last Post: 29-12-2010, 10:13 PM
 5. Replies: 1
  Last Post: 31-10-2010, 03:53 PM

Bookmarks

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts