Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 7 of 11

Thread: VIỆT NAM CỘNG HÒA VẪN CÒN ĐÂY

 1. #1

  VIỆT NAM CỘNG HÒA VẪN CÒN ĐÂY

  Một đại hội được mang tên là “Đại Hội VNCH” do những công dân của VNCH trước 1975 đứng ra tổ chức, đă diễn ra tại hội trường của thị xă Westminster vào chiều Chủ Nhật, 10 Tháng 5 năm 2009. Mục đích của đại hội là để cựu Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn tường tŕnh công việc mà ông và một số nhân sĩ trí thức VNCH đă soạn thảo một hồ sơ về “Thềm Lục Địa Việt Nam” và sẽ đệ nạp cho Liên Hiệp Quốc ngay sau khi đại hội hoàn tất và trước hạn là ngày 13 Tháng Năm.

  Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, nguyên thứ trưởng giáo dục VNCH thay mặt ban tổ chức trong lời chào mừng mọi người đến tham dự đại hội, đă đọc một bài diễn văn bầy tỏ một tâm trạng thiết tha đến vận mệnh đất nước và dân tộc mà sau khi Cộng Sản đă cưỡng chiếm cả miền Nam Việt Nam đă không những không làm được ǵ cho đất nước và dân tộc, nay lại đang làm mất đất mất biển và sẵn sàng tiếp nhận cho Trung Cộng hiện diện trên đất nước thân yêu.

  Giáo sư nói, “Hôm nay là ngày lịch sử của chúng ta. Đây là ngày lịch sử của người Việt tị nạn Cộng Sản… Ngày này cho thấy sự đứng lên mạnh mẽ của Việt Nam Cộng Ḥa, sự đoàn kết nhất trí một ḷng v́ quốc gia dân tộc của người Việt tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi, sẵn sàng góp sức vào sự bảo vệ sự vẹn toàn của lănh thổ mà ông cha ta đă dầy công gầy dựng.”

  Tiếp đó ban tổ chức đă thông qua mọi thủ tục thường lệ không dài ḍng giới thiệu quan khách và đă đi ngay vào vấn đề mời cựu Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn lên tường tŕnh công việc.

  Mặc dầu đại hội VNCH tổ chức trùng vào giờ nhiều nơi tổ chức Phật Đản tại các chùa nhưng cũng có khoảng 150 đồng hương thuộc nhiều thành phần đến tham dự.

  Trước hết, cựu thủ tướng cho rằng Việt Nam Cộng Ḥa là một quốc gia thành h́nh hợp pháp theo đúng các nguyên tắc quốc tế, được hơn 80 quốc gia trên thế giới công nhận kể cả 4 nước trong 5 nước của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc là Anh, Pháp, Mỹ và Cộng Ḥa Trung Hoa (Trung Hoa Quốc Gia). Nhưng quốc gia hợp pháp này đă là nạn nhân của cuộc chiến tranh xâm lược bằng vơ lực bởi nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Ḥa từ 1949 đến năm 1975. Việt Nam Dân Chủ Cộng Ḥa thuộc khối Cộng Sản đứng đầu là Liên Xô và nay là Trung Cộng nên đă tiến hành công cuộc nhuộm đỏ thế giới mà phần hành cho CSVN là Đông Nam Á, nên mặc dù cộng đồng quốc tế đă nhiều lần can thiệp qua những hiệp ước quốc tế như Hiệp Định Giơ Ne Vơ 1954, Hiệp Định Paris 1973 v.v… CSVN vẫn ngang nhiên xé bỏ các hiệp ước đă kư mà tiến hành bằng được việc nhuộm đỏ Việt nam để làm bàn đạp sẽ nhuộm đỏ cả Đông Nam Á. Nay th́ nhà cầm quyền Cộng Sản Trung Quốc ngang nhiên lấn chiếm lănh thổ lănh hải Việt Nam trước sự nhận chịu của nhà cầm quyền Hà Nội nên nhân dân và chính phủ hợp pháp sau cùng của Việt Nam Cộng Ḥa phải đệ tŕnh hồ sơ này.

  Cựu Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn cũng cho biết hồ sơ này chỉ đề cập đến thềm lục địa Việt Nam từ vĩ tuyến 17 trở vào là phần đất thuộc VNCH.

  Hồ sơ về “Thềm Lục Địa Việt Nam” ngoài một lá thư gửi tổng thư kư Liên Hiệp Quốc, c̣n hai thùng tài liệu mà theo cựu Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn, ông đă cùng một số cộng sự viên soạn thảo về các khía cạnh chuyên môn, khoa học, tư cách pháp nhân của người đệ nạp.

  Hồ sơ gồm 5 phần. Phần I tŕnh bày tính cách hợp pháp của quốc gia VNCH đă bị Cộng Sản Bắc Việt Nam xâm chiếm nên “Nhân dân và chính phủ hợp pháp cuối cùng của VNCH đệ tŕnh hồ sơ này để ấn định và đăng kư Thềm Lục Địa Việt Nam.”

  Phần II tŕnh bày về sự “vượt quá 200 hải lư do từ đường ranh cơ bản để bảo đảm quyền lợi và quyền của con người Việt Nam Cộng Ḥa, nạn nhân của chế độ thực dân đô hộ, chiếu khoản 1 a) của Nghị Quyết số II của Đệ Tam Nghị Hội về Luật Biển.”

  Phần III tŕnh bày quan điểm của VNCH về sự tranh chấp lănh hải giữa các nước trong khu vực.

  Phần IV là danh sách những tài liệu được dùng đến và phần V là bản đồ và những tài liệu hỗ trợ.

  Theo ban tổ chức cho biết th́ chỉ trong ṿng 1 tuần lễ trước giờ khai mạc đại hội đă có tới 246 hội đoàn trên khắp thế giới trong đó có 5 thành phần tôn giáo, 33 tổ chức chánh trị, 31 tổ chức chuyên biệt, 77 các hội đoàn cựu quân nhân, 31 các tổ chức cộng đồng với 69 cựu viên chức Việt Nam Cộng Ḥa thuộc đủ các ngành hành pháp, tư pháp và giám sát.

  Vào hôm Thứ Hai 11 Tháng Năm, cựu Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn cho biết hồ sơ đă được gửi đi ngay sau đại hội VNCH kết thúc. Hai cơ quan tiếp nhận của Liên Hiệp Quốc là Cao Ủy Thẩm Định Thềm Lục Địa (Commission on the Limits of the Continental Shelf – CLCS) và Thẩm Quyền Quốc Tế về Đáy Biển (International Seabed Authority – ISA).

  http://clbdanchutudo.wordpress.com/2...%E1%BB%87p-qu/

 2. #2

  VIỆT NAM CỘNG HÒA VẪN CÒN ĐÂY

  Hoạt Động của chính Phủ VNCH sau khi cựu Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn Từ Trần

  Sau khi nhân danh chính phủ hợp pháp của VNCH và cùng hơn 300 hội đoàn trong cộng đồng người Việt đệ nạp hồ sơ Thềm Lục Địa cho Liên Hiệp Quốc trước thờ i gian h ạn định là 13/05/2009, cựu Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn đă đột ngột ra đi để lại muôn vàng tiềc thương của mọi giới đồng hương và các đ̣an thể Việt Nam trong và ng̣ai nước.

  Để tiếp tục theo dỏi hồ sơ Thềm Lục Địa đă đệ nạp cho LHQ và các công việc c̣n dang dở của cố Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn, các thành viên chiến hữu đă cùng làm việc với ông về hồ sơ Thềm Lục Địa đă nhóm hợp tại Nam Cali ngày 07 tháng 06 năm 2009 và đi đến quyết đinh thành lập ỦY BAN NỘP HỒ SƠ THỀM LỤC ĐỊA CỦA VNCH (UBNHSTLD-VNCH), đồng thời đề cử giáo sư Nguyễn Thanh Liêm, cựu Thứ Trưởng Giáo Dục trong chánh phủ Nguyễn Bá Cẩn đăm nhiệm chức Chủ Tịch Ủy Ban và ông Vơ Duy Thưởng đăm nhiệm chức vụ Chánh Văn Pḥng của Ủy Ban.

  Nhân đây, chúng tôi cũng xin chuyển đến quí đồng hương và các đoàn thể LỜI CĂM TẠ CỦA TANG GIA CỐ THỦ TƯỚNG VNCH NGUYỄN BÁ CẨN.

  California , ngày 04-06-2009

  Vơ Duy Thưởng – Chánh Văn Pḥng Cựu TT-NBC và UBNHSTLD-VNCH
  Phái Đoàn Chính Phủ VNCH thuyết tŕnh tại Seatle


  Đường hướng Đấu tranh của Chính Phủ VNCH Tại Bắc California ngày 9-5-2010






 3. #3





 4. #4
  TUYÊN CÁO
  CỦA ĐẠI HỘI QUÂN, DÂN,CÁN,CHÍNH VIỆT NAM CỌNG H̉A
  NGÀY 28 THÁNG 6 NĂM 2008
  TẠI WESTMINSTER CIVIC CENTER
  8200 WESTMINSTER AVE, WESTMINSTER, CA 92683. USA

  Xét rằng :

  - Biến cố 30/4/1975 đă đưa chính quyền Việt Nam Cộng Ḥa vào thế bị động, các cơ cấu từ Quốc Hội Lưỡng Viện, Hành Chánh, Tài Chánh đến Quân Đội đều tạm ngưng hoạt động và nhân dân bị phân tán.

  - Cũng vào thời điểm này 30/4/1975 lănh thổ Việt Nam Cộng Ḥa từ vĩ tuyến 17 trở xuống, đă bị Cộng Sản Bắc Việt cưỡng chiếm bất chấp hiệp định Geneve 1954, hiệp định Paris 1973 và nguyên tắc công pháp quốc tế.

  - Sau ngày 30/4/1975 toàn thể Quân, Dân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Ḥa đều bị cầm tù đày ải và sát hại bởi Cộng Sản Bắc Việt, trừ một số đă phải di chuyển ra ngoài lănh thổ.

  Sau khi duyệt qua về t́nh h́nh bi thảm của đất nước, sự tàn bạo dối trá và gian manh của Cộng Sản Bắc Việt. Trách nhiệm của Liên Hiệp Quốc và Ủy Ban Quốc tế Kiểm Soát và Giám Sát. Chiếu theo các điều 4, 5, 25, 26, 30, 39, 47, 50 và 86 trong Hiến Pháp của Nước Việt Nam Cộng Ḥa. Chúng tôi Quân, Dân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Ḥa có tên dưới đây bao gồm các cơ cấu hành pháp, tư pháp, lập pháp, giám sát, nhân ngày Đại Hội Việt Nam Cộng Ḥa lần đầu tiên sau 33 năm đất nước bị Cộng Sản Bắc Việt cưỡng chiếm, tự xét ḿnh vẩn c̣n bổn phận và trách nhiệm.

  Nay long trọng tuyên bố :

  1/ Chiếu điều 42 và 56 hiến pháp của Nước Việt Nam Cộng Ḥa, sự trao quyền giữa Tổng Thống Trần Văn Hương và Đại Tướng Dương Văn Minh là hoàn toàn vi hiến.

  2/ Cộng Sản Bắc Việt mà nay là Cộng Ḥa Xă Hội Chủ Nghĩa Việt Nam đă tự ư chà đạp Hiệp Định Paris kư ngày 27/1/1973 để xâm lăng Việt Nam Cộng Ḥa.

  3/ Chính thể Việt Nam Cộng Ḥa vẫn tồn tại. Lưởng Viện Quốc Hội vẩn hiện hữu và vẩn c̣n trách nhiệm với cử tri.

  Do đó, long trọng yêu cầu :

  1/ Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn và nội các chính phủ tiếp tục nhiệm vụ v́ sự toàn vẹn lănh thổ và lănh hải.

  2/ Các Nước tham dự Hội Nghị Paris chiếu theo điều 19 và Ủy Ban Quốc Tế Kiểm Soát và Giám Sát gồm các nước sau đây :

  § Gia Nă Đại (Cannada)

  § Hung Gia Lợi (Hungary)

  § Indonesia

  § Ba Lan (Poland)

  Cần triệu tập một Hội Nghị khẩn cấp các Thành viên liên hệ để xét lại tiến tŕnh thực thi Hiệp Định Paris đă kư ngày 27/1/1973.

  3/ Các nước đă kư Hiệp Định Balê áp dụng điều 7 và các nước yêu chuộng tự do dân chủ trên thế giới đă từng đặt nền tảng bang giao với Việt Nam Cộng Ḥa, hăy hổ trợ và giúp đở cho chúng tôi trong giai đoạn khó khăn nầy.

  Đồng Kư Tên


  http://vietnamconghoa.us/HinhThanhVNCH.htm

 5. #5
  VẬN ĐỘNG PHỤC HỒI THỂ CHẾ VIỆT NAM CỘNG H̉A


  Thủ Tướng VNCH Nguyễn Bá Cẩn tại VNCHF

  Đại Hội VNCH đệ nạp hồ sơ Thềm Lục Địa

  Bài và h́nh: Nguyên Huy/Người Việt

  GARDEN GROVE, California (NV).- Tối hôm Thứ Năm 4 tháng 12 vừa qua, tại trụ sở của tổ chức VNCH Foundation, Garden Grove, Ủy Ban Vận Động Phục Hồi Thể Chế VNCH đă mở cuộc họp báo để tường tŕnh công tác của ủy ban trong thời gian qua.

  Nhiều cơ quan truyền thông báo chí Việt ngữ tại Nam California đă có mặt ghi nhận sự việc. Về nhật báo có Người Việt, Viễn Đông, Việt Báo. Về tuần báo có Việt Weekly, Saigon Times. Về truyền h́nh có Little Saigon TV và SBTN TV. Về truyền thanh có Radio Tự Do.

  Qua lời giới thiệu quan khách của cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân th́ trong số quan khách đến tham dự có nhiều cựu nghị sĩ dân biểu và các viên chức hành chánh của VNCH như Nghị Sĩ Lê Châu Lộc, các cựu dân biểu Trương Văn Nguyên, Phạm Ngọc Hợp và Nguyễn Ngọc Oánh, cựu thẩm phán Phạm Đ́nh Hưng, cựu Thứ Trưởng Giáo Dục Nguyễn Thanh Liêm, cựu Giám Sát Viên Diệp Văn Tư, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California Nguyễn Tấn Lạc, Phạm Trần Anh...

  Nhân vật tường tŕnh công tác của ủy ban là cựu thủ tướng VNCH, ông Nguyễn Bá Cẩn.

  Qua hơn nửa tiếng đồng hồ, cựu Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn đă cho biết là thể theo lời mời của Ủy Ban Vận Động Phục Hồi Thể Chế VNCH và VNCH Foundation, ông đă tham gia vào chương tŕnh đấu tranh này. Nhưng, theo ông th́ chúng ta đă tranh đấu liên tục 33 năm nay rồi, chúng ta đă thành công trên nhiều mặt như chiến dịch Cờ Vàng nay cần có hướng mới. Cựu thủ tướng nói: “Chiến dịch Cờ Vàng đem lại vẻ vang làm cho chính nghĩa của chúng ta càng ngày càng sáng tỏ. Đó là một kỳ công trong lịch sử đấu tranh.”

  Nhưng bên cạnh đó, vẫn theo cựu Thủ Tướng Cẩn th́ chúng ta vẫn chưa đấu tranh đúng mức. Đó là nhắm vào sự nô lệ bá quyền của nhà cầm quyền CSVN đang dẫn đến trong nay mai nguy cơ diệt vong của đất nước và dân tộc. Cựu Thủ Tướng Cẩn đă nêu ra hàng loạt sự kiện, từ tinh thần, tư tưởng đến đời sống xă hội cụ thể đang hoàn toàn lệ thuộc vào Trung Cộng. Từ trận đánh Điện Biên Phủ với quân và tướng Trung Cộng chỉ huy cho đến những chính sách văn hóa xă hội như Trăm Hoa Đua Nở, Cải Cách Ruộng Đất... hễ bên Tầu làm ǵ th́ bên ta rập theo khuôn đó. Nay th́ không chỉ rập khuôn mà đă chịu hẳn sự cai trị chịu để mất dần biên giới, lănh hải và hải đảo. Cựu Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn nhắc lại nhiều lần rằng: “Nguy cơ diệt vong, nguy cơ VN sẽ trở thành một Tây Tạng nữa đang là điều sẽ xẩy đến.”

  Phân tích như trên để sau đó cựu Thủ tướng Nguyễn Bá Cẩn cho rằng: “Tranh đấu cho tự do nhân quyền cho VN nay thành thứ yếu mà quan trọng là phải nh́n thấy cái họa diệt vong và hướng cuộc tranh đấu vào hướng này”. Đấu tranh như thế nào theo hướng này. Đó là phải biết vận động quốc tế song song với sự yểm trợ các cuộc đấu tranh ở trong nước cho mạnh lên. Vẫn theo cựu Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn th́ 33 năm qua chúng ta đă vận động các nhà chính trị Hoa Kỳ, chúng ta đă gơ cửa Hoa Kỳ nhưng những nơi đó đă không đáp ứng được nguyện vọng của chúng ta v́ những lư do của họ (trường hợp Thượng Nghị Sĩ Kerry ngăn chặn dự luật nhân quyền VN). Thế nhưng không chỉ có Hoa Kỳ trách nhiệm trong việc kư kết Hiệp Định Paris mà c̣n cả hơn chục nước nữa đă kư tên công nhận bản Hiệp Định đó. Những quốc gia Anh, Pháp và các quốc gia trong Ủy Ban Liên Hợp Quân Sự hai bên bốn bên đều là những quốc gia mà chúng ta cần vận động để họ lên tiếng. Chúng ta phải moi lại vấn đề pháp lư của Hiệp Định để có cơ sở chứng minh sự thi hành hiệp định không được nghiêm chỉnh. Từ đó chúng ta yêu cầu quốc tế tái triệu tập một hội nghị quốc tế về VN. Một khi phục hồi được sự thi hành nghiêm chỉnh Hiệp Định Paris th́ chúng ta sẽ lấy lại được sự toàn vẹn lănh thổ.

  Cựu Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn cũng phân tích cặn kẽ đường hướng đấu tranh này. Ông nói: “Phải đặt ưu tiên đấu tranh trên phương thức cơ sở pháp lư mà đặt thành vấn đề gửi cho Liên Hiệp Quốc và những nước đă kư bảo đảm việc thi hành Hiệp Định Paris nay phải có trách nhiệm về vấn đề này”. Đó là những quốc gia như Anh, Pháp và một số nước Cộng Sản Đông Âu nay đă là những quốc gia dân chủ tự do, chúng ta cần đi vận động từng nước một.

  Sau cùng, cựu Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn kết luận: “Phải mở rộng ngoại giao, âm thầm mà làm, không thể ồn ào đánh trống thổi kèn đánh động đến hoạt động ngoại giao của những nước chúng ta cần vận động. Đó là phương thức đấu tranh mới. Điều chúng ta phải nhớ là rất quan trọng hiện nay đối với đất nước chúng ta là cái họa diệt vong. Chuyện dân chủ và nhân quyền chỉ là thứ yếu”.

  Cũng trong buổi họp báo này, Ủy Ban Vận Động Phục Hồi Thể Chế VNCH có phổ biến cho báo chí truyền thông một tập tài liệu trong đó có 14 tài liệu mà cựu Thủ tướng Nguyễn Bá Cẩn và Ủy Ban Vận Động Phục Hồi Thể Chế VNCH đă hoàn tất như thư gửi ông Tổng Thư Kư Liên Hiệp Quốc, thư gửi chính phủ Anh về việc “triệu tập một hội nghị quốc tế về Việt Nam” và những chi tiết việc Trung Cộng đă xâm chiếm các hải đảo của Việt Nam. Trước khi chấm dứt cuộc họp báo, một số phóng viên các báo và cơ quan truyền thông đă đặt những câu hỏi về quan điểm và phương cách trong cuộc đấu tranh mới mà cựu thủ tướng vừa nêu ra. (N.H.)

 6. #6
  Chính Phủ Việt Nam Cộng Ḥa


  (Tin từ VNCHF) Ngày 28/11/2009 vừa qua tại Little Sài G̣n thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn, một cuộc họp thu hẹp của các nhân vật trong nội các Chính phủ Việt Nam Cộng Ḥa đă được triệu tập sau sự ra đi bất ngờ của Cố Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn. Tham dự một cách trực tiếp và gián tiếp qua hệ thống viễn liên và Internet gồm có : Ngoại trưởng Vương Văn Bắc, Quốc vụ khanh Lê Trọng Quát, Thứ trưởng Văn hóa giáo dục Nguyễn Thanh Liêm, Thứ trưởng Định cư Thiếu tướng Nguyễn Văn Chức. Thứ trưởng Xă hội Hoàng Ngọc Thân ... Ngoài thành phần nội các c̣n có Luật sư Lâm Chân Thọ đại diện pháp lư, Thiếu Tướng Lư Ṭng Bá , Nhạc sĩ Hồ Văn Sinh thuộc tổ chức Việt Nam Cộng Ḥa Foundation là một tổ chức đă hỗ trợ mạnh mẽ cho Cố Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn trước đây. Đặc biệt có cô Nguyễn Mai Chi ái nữ của Cố Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn cũng đă tham dự cuộc họp nầy để nói lên những điều mong mỏi lúc sanh tiền của Cố Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn và những việc làm dang dở của Ông đối với đại cuộc đấu tranh của người Việt quốc gia .

  Cuộc họp đă duyệt qua về t́nh h́nh đất nước, t́nh h́nh trên thế giới và đặc biệt về vấn đề Hiệp Định Paris 1973 cũng như Hoàng sa, Trường sa, là hai vấn đề chính mà Cố Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn đă để lại tất cả những hồ sơ tài liệu cũng như các thư từ liên lạc vận động quốc tế. Để kế tục công việc cần kíp dang dở Hội đồng nội các thu hẹp trong Chính phủ VNCH đă đồng ư đề cử Thiếu Tướng Nguyễn Văn Chức làm đại diện của Chính phủ VNCH nhằm xúc tiến công việc vận động một Hội Nghị Quốc Tế về Việt Nam liên quan đến Hiệp định Paris 1973. và Tiến sĩ Nguyễn Thanh Liêm tiếp tục theo dơi vấn đề hồ sơ thềm lục địa và Hoàng sa, Trường sa.

  Được biết nội các của Chính phủ VNCH dưới thời Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn lănh đạo là do sự chỉ định của Cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu và sau đó được lưu nhiệm bởi Cố Tổng Thống Trần Văn Hương là một chính phủ hợp hiến hợp pháp trước khi Chính phủ bất hợp hiến bất hợp pháp của Cố Đại Tướng Dương Văn Minh lên nắm quyền và đầu hàng Cộng Sản.





  Những ngày tháng đau thương tủi nhục và khốn cùng của Quân, Dân VNCH

 7. #7

  VIỆT NAM CỘNG HÒA VẪN CÒN ĐÂY

  Nguyên Nhân Sự Tái Lập
  của Chính Phủ Việt Nam Cộng Ḥa

  - Chiếu điều 51 và 52.1 hiến pháp của Nước Việt Nam Cộng Ḥa. Tổng Thống là do dân cử. và điều 39, 42 và 56 cho thấy Ông Dương Văn Minh không phải là Tổng Thống hợp hiến hợp pháp của VNCH. Và ngay cả quốc hội cũng đă vi hiến khi ủy quyền chức vụ Tổng Thống mà chưa thông qua dự luật nào trước đó để sửa đổi hiến pháp.

  - Chiếu điều 58 hiến pháp của Nước Việt Nam Cộng Ḥa . Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn và Nội Các Chính Phủ mới là hiện hữu và hợp hiến.

  - Căn cứ vào sự vi phạm của Cộng Sản Bắc Việt qua Hiệp Định Paris 27/1/1973 và các định ước quốc tế về việc chấm dứt chiến tranh, tái lập ḥa b́nh để tiến tới một cuộc tổng tuyển cử tự do dưới sự giám sát của quốc tế.

  - Căn cứ vào sự xâm lăng của Cộng Sản Bắc Việt trên đất nước Việt Nam Cộng Ḥa trong thời điểm 30/4/1975 là hoàn toàn vi phạm cả hai Hiệp định Geneve 1954 và Paris 1973.

  - Chiếu Tuyên cáo của Đại Hội Quân, Dân, Cán Chính VNCH ngày 28/6/2008 tại California, Hoa Kỳ. Với sự tham dự của các cơ cấu hành pháp, tư pháp, lập pháp cũng như Giám sát viện. đă đồng thanh xác quyết Chính thể Việt Nam Cộng Ḥa vẫn c̣n tồn tại. Lưỡng viện quốc hội vẫn hiện hữu và có trách nhiệm trước quốc dân và Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn cũng như nội các chính phủ phải tiếp tục nhiệm vụ kể từ khi bị Cộng Sản Bắc Việt dùng vũ lực cưởng chiếm toàn bộ VNCH 30/4/1975.

  - Chiếu biên bản cuộc họp của Nội Các Chính Phủ VNCH thu hẹp ngày 27 tháng 11 Năm 2009. Sau khi Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn đă qua đời. Nội Các đă quyết định tiếp tục đường hướng đấu tranh của Cố Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn đă đề ra. Và đề cử Thiếu Tướng Nguyễn Văn Chức Thứ trưởng Định Cư là Đại diện của Chính Phủ VNCH đặc trách về vấn đề Hiệp Định Paris và Giáo sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm Thứ Trưởng Giáo Dục đặc trách theo dỏi vấn đề Hoàng Sa, Trường Sa và Thiềm Lục Địa của Việt Nam Cộng Ḥa.

  Do đó, Chính phủ VNCH là một chính phủ hiện hữu, và với nguyên tắc liên tục công quyền là một Chính Phủ hợp hiến hợp pháp dựa trên hiến pháp của Nước Việt Nam Cộng Ḥa, và là một Chính phủ ngoài lănh thổ đúng với Công Pháp Quốc Tế và trong Hiến chương của Liên Hiệp Quốc. Chính v́ Cộng Sản Việt Nam đă hoàn toàn vi phạm xé bỏ Hiệp Định Paris 27/1/1973 khi xâm lăng VNCH. Cho nên trách nhiệm của Chính phủ VNCH là cần phải vận động các Nước thành viên đă từng kư kết cũng như cam kết trong Hiệp Định Paris dựa trên điều 7 b nhằm tái hợp trở lại Hiệp Định Paris năm 1973. qua một Hội Nghị Quốc Tế Về Việt Nam.



Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Bookmarks

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •